PV Thanh Niên đoạt giải nhất cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

PV Lê Đình Tuyển của Báo Thanh Niên vừa nhận giải nhất cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc với tác phẩm Trôi.
Từ phải sang: Tác giả Lê Đình Tuyển, NSND Đặng Nhật Minh và đạo diễn Võ Huy Thắng của phim Trôi /// Ảnh: Trinh Nguyễn Từ phải sang: Tác giả Lê Đình Tuyển, NSND Đặng Nhật Minh và đạo diễn Võ Huy Thắng của phim Trôi - Ảnh: Trinh Nguyễn
Từ phải sang: Tác giả Lê Đình Tuyển, NSND Đặng Nhật Minh và đạo diễn Võ Huy Thắng của phim Trôi
Ảnh: Trinh Nguyễn
Cuộc thi do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc ĐHQG Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Prenez Du Delief và Liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (Pháp) tổ chức. Trôi đã vượt qua 70 tác phẩm dự thi để giành vị trí dẫn đầu với giải thưởng là một chuyến tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Angoulême International Short Film Festival in 3D tại Pháp. Giải nhì thuộc về phim Mẹ yêu con nhất trên đời của nhà làm phim độc lập Nguyễn Thị Thu Hương; giải ba thuộc về tác phẩm Claustrophobia của tác giả Trần Trung Hiếu (Đài truyền hình VN). Cuộc thi còn có 3 giải khuyến khích.
Trôi kể về Lý Hùng, một nghệ sĩ đờn ca tài tử hết thời, sống bằng nghề buôn bán trái cây ở chợ nổi. Tuy nhiên, việc buôn bán ở chợ nổi ngày càng khó khăn, Lý Hùng đã phải loay hoay tìm kế mưu sinh khác cho gia đình. Nhưng rồi ông không tìm được việc và rơi vào bế tắc, mượn rượu giải sầu. Đại diện một công ty du lịch tìm đến ông để mời hợp tác đàn ca những bản nhạc truyền thống cho khách trên du thuyền. Có thể, ông sẽ có đoạn đời khác với việc mưu sinh bằng đờn ca trên chính con sông quen thuộc. Về tác phẩm này, giám khảo - NSND Đặng Nhật Minh cho biết: “Điều quan trọng là tác phẩm gợi ra được thân phận của con người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU