Phương Thanh, Đoan Trang xúc động ôn lại kỷ niệm về cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nghệ sĩ nổi tiếng của thời Làn sóng xanh đã có dịp hội ngộ trên sân khấu Vang bóng một thời và ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền.
 
Các nghệ sĩ xúc động khi nhắc đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền /// Ảnh: BTC Các nghệ sĩ xúc động khi nhắc đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền - Ảnh: BTC
Các nghệ sĩ xúc động khi nhắc đến cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền
Ảnh: BTC
Tập 6 Vang bóng một thời lên sóng với chủ đề Làn sóng xanh. Chương trình có sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu giai đoạn âm nhạc này như ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Đoan Trang, nhóm MTV... Còn nhớ thời điểm những năm 2000, Làn sóng xanh đã có những liveshow hoành tráng, trở thành một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn cho tất cả các khán giả với sự góp sức của rất nhiều nghệ sĩ và không thể không kể đến công lao của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, người đã cùng các nghệ sĩ tạo nên những chương trình đầy màu sắc.
Phương Thanh, Đoan Trang xúc động ôn lại kỷ niệm về cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền - ảnh 1

Đoan Trang tái hiện Tóc hát, bài hát làm nên tên tuổi của cô

Ảnh: BTC

Chia sẻ về người đạo diễn này, Phương Thanh bồi hồi nhớ lại: “Khi Minh Thuận quay video Mưa hồng thì Minh Thuận đã có tên tuổi, không ai biết Huỳnh Phúc Điền là ai, Phương Thanh là ai. Chính Minh Thuận là người đã tiếp bước cho anh Điền vào thế giới đạo diễn và anh đã gắn bó với Làn sóng xanh thời gian khá dài. Anh cộng tác với rất nhiều ngôi sao và còn rất nhiều thế hệ ca sĩ từ đời đầu cho tới sau này nên hầu như không ai quên được anh Điền”.
Với Đoan Trang, hình ảnh cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền hiện lên là một người anh lớn cầu toàn, khó tính trong công việc. Cô kể lại kỷ niệm trong một show diễn do Huỳnh Phúc Điền làm đạo diễn, anh đã xếp cho cô hát Chocolate, một hit quen thuộc của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, Đoan Trang muốn thử sức mình nên muốn hát ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng và đã bị vị đạo diễn khó tính phản đối.
Phương Thanh, Đoan Trang xúc động ôn lại kỷ niệm về cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền - ảnh 2

Dàn nghệ sĩ đình đám của Làn sóng xanh hội ngộ trên sân khấu Vang bóng một thời

Ảnh: BTC

“Đến ngày chạy chương trình, thực sự mình rất hồi hộp vì mình cũng là gương mặt ca sĩ trẻ, trình diễn trong một chương trình có nhiều thế hệ ca sĩ rất áp lực, lại diễn một ca khúc mới chứ không phải bài ruột của mình và nhất là trước đó không thuyết phục được anh Điền thì thực sự rất áp lực. May mắn là Trang đã vượt qua, anh đi ra sau sân khấu ôm Trang và nói em làm tốt lắm”, Đoan Trang kể lại. Với nữ ca sĩ, lời động viên của cố đạo diễn đã tiếp thêm động lực cho cô không chỉ trong chương trình đó mà còn cho cả sự nghiệp ca hát của mình sau này.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi anh là lớp đạo diễn đàn em, chưa được làm việc cùng vị đạo diễn tài hoa thì anh đã tạm biệt cuộc đời: “Tất cả những anh chị em đồng nghiệp đều yêu mến anh Huỳnh Phúc Điền. Hằng năm, đến ngày giỗ của anh thì tất cả mọi người đều tưởng nhớ, dành cho anh nhiều sự trân quý. Nó chứng tỏ được những giá trị mà anh đã để lại cho đời, anh đã có một sự nghiệp rực rỡ với những kỷ niệm đáng nhớ cùng anh chị em đồng nghiệp, hơn hết chính là đức độ của anh". Ngoài những khoảnh khắc xúc động khi tưởng nhớ cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, sân khấu Vang bóng một thời nhiều lần bùng nổ vì những tiết mục ấn tượng của các vị khách mời. Trong đó đáng chú ý là màn tái hiện Tóc hát của Đoan Trang, Thiên đường tìm đâu của MTV...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU