Phương Dung tiết lộ bóng hồng được nhạc sĩ Đỗ Lễ nhắc đến trong 'Sang ngang'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là người đầu tiên hát series 4 bài Sang ngang của nhạc sĩ Đỗ Lễ, ca sĩ Phương Dung bất ngờ tiết lộ về người tình mà nam nhạc sĩ nhắc đến trong loạt ca khúc bất hủ này.
Danh ca Phương Dung cho biết Lệ Thanh là cô gái được nhạc sĩ Đỗ Lễ yêu thầm và nhắc đến trong 'Sang ngang' /// Ảnh: BTC Danh ca Phương Dung cho biết Lệ Thanh là cô gái được nhạc sĩ Đỗ Lễ yêu thầm và nhắc đến trong 'Sang ngang' - Ảnh: BTC
Danh ca Phương Dung cho biết Lệ Thanh là cô gái được nhạc sĩ Đỗ Lễ yêu thầm và nhắc đến trong 'Sang ngang'
Ảnh: BTC
Trong đêm thi thứ 11 của chương trình Hãy nghe tôi hát, các thí sinh mang đến nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Thái Châu. Vũ Phương lựa chọn bài hát Sang ngang của nhạc sĩ Đỗ Lễ để chinh phục ban giám khảo. Anh thể hiện tâm trạng đau khổ của một chàng trai lụy tình, kết hợp cùng phần dàn dựng đầy ma mị. Tiết mục này khiến giám khảo Phương Dung thích thú. Trên sân khấu, “nhạn trắng Gò Công” bất ngờ tiết lộ về danh tính người con gái được nam nhạc sĩ nhắc đến trong ca khúc.
Phương Dung cho biết Sang ngang là ca khúc nằm trong series 4 bài gồm Buồn, Sang ngang, Tuyệt vọng, Lụy tình do Đỗ Lễ sáng tác khi đang thất tình một ca sĩ nổi tiếng. Chính nam nhạc sĩ là người mang đến tận nhà để nhờ bà trình diễn 4 bài này. Nữ giám khảo kể nhân vật nữ đó chính là ca sĩ Lệ Thanh và cho biết mỗi đêm, Lệ Thanh hát tại phòng trà nào thì Đỗ Lễ đều có mặt để nghe cô hát.
Phương Dung tiết lộ bóng hồng được nhạc sĩ Đỗ Lễ nhắc đến trong 'Sang ngang' - ảnh 1
Dàn giám khảo trong tập 11 Hãy nghe tôi hát
Ảnh: BTC
“Vì yêu quá say đắm, Đỗ Lễ như thấy nữ ca sĩ hát cho mình ông, cười với mỗi ông. Khoảng năm 1965, Lệ Thanh bỗng nhiên ngưng sự nghiệp ca hát để theo chồng, để lại bao tiếc nuối trong lòng Đỗ Lễ. Càng yêu nhiều, nam nhạc sĩ càng đau khổ bấy nhiêu”, Phương Dung kể. Đồng thời, “nhạn trắng Gò Công" tiết lộ chính niềm đau ấy là chất xúc tác giúp đồng nghiệp hoàn thành ca khúc Sang ngang và 3 nhạc phẩm khác.
Cũng nhận xét về ca khúc Sang ngang, ca sĩ Thái Châu tiết lộ chuyện tình cảm của mình trên sóng truyền hình. Sở hữu vẻ ngoài phong độ cùng giọng hát ngọt ngào, ít ai biết rằng giọng ca sinh năm 1951 từng trải qua nhiều mối tình khác nhau. Ông kể: “Khi tôi hát bài này, tôi là chàng trai từng trải, bị đau khổ qua nhiều cuộc tình. Nghe em hát lại, cách em bỏ nhỏ cho thấy em suy nghĩ và dồn tâm sức, hát bằng trái tim của mình. Tôi có lời khen ngợi dành cho em”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU