Phương Dung kể chuyện Nguyễn Ánh 9 'chê tiền', từ chối 20.000 USD vì danh dự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên cạnh những tiết mục ấn tượng của các thí sinh, chia sẻ của giám khảo về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong chương trình Người kể chuyện tình khiến người xem thích thú.
Phương Dung chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 /// Ảnh: BTC Phương Dung chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - Ảnh: BTC
Phương Dung chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Ảnh: BTC
Tập 2 chương trình Người kể chuyện tình chủ đề Nguyễn Ánh 9 nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Các thí sinh thể hiện các ca khúc liên quan đến nam nhạc sĩ dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm Phương Dung, Thái Châu và nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai Nguyễn Ánh 9.
Phương Dung kể chuyện Nguyễn Ánh 9 'chê tiền', từ chối 20.000 USD vì danh dự - ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Quang bùi ngùi khi lắng nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cha

Ảnh: BTC

Gây ấn tượng với khán giả trong tập 2 là tiết mục của Trọng Khương. Với kinh nghiệm nhiều năm đi hát, nam thí sinh thể hiện thành công ca khúc Không, gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ánh 9. Ca sĩ Phương Dung đánh giá cao và dành lời khen cho Trọng Khương. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang nhân cơ hội chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bài hát. “Trước khi sáng tác bài này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chỉ là một người chơi đàn thôi. Đây là bài hát đầu tiên ông sáng tác nhưng nó được đi khắp nơi", anh chia sẻ.
Nhạc sĩ Nguyễn Quang nói thêm: “Bài này được sáng tác ở hai nước khác nhau. Đầu tiên là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sang Nhật đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly. Trong thang máy, chỉ một câu giỡn chơi “tôi không còn yêu em nữa”, Khánh Ly khen câu hát đó hay và khuyên cha tôi sáng tác tiếp đi. Sau khi về Việt Nam, được sự động viên của mọi người, ông viết tiếp. Tuy nhiên, điều vô tình là bài hát này lại được hát đầu tiên ở Nhật bằng tiếng Nhật do Đặng Lệ Quân biểu diễn. Tôi thấy đó như một ý trời".
Phương Dung kể chuyện Nguyễn Ánh 9 'chê tiền', từ chối 20.000 USD vì danh dự - ảnh 2

Duyên Quỳnh xuất sắc giành chiến thắng trong đêm thi thứ hai

Ảnh: BTC

Bên cạnh Trọng Khương, tiết mục của Duyên Quỳnh cũng gây chú ý trong đêm thi này. Cô thể hiện ca khúc Cô đơn và nhận 3 điểm 10 từ giám khảo, giành vị trí nhất tuần. Nguyễn Quang tiết lộ cha của ông mất hơn 5 năm mới hoàn thành bài hát này để thể hiện tâm trạng của một nghệ sĩ dương cầm về hưu, không còn được thuê đánh đàn nữa. Về phía ca sĩ Thái Châu, ông tiết lộ thời còn sống, Nguyễn Ánh 9 nhiều lần không hài lòng khi các nghệ sĩ nổi tiếng chưa làm nổi bật sự cô đơn khi hát bài hát này. Với tiết mục của Duyên Quỳnh, Thái Châu đánh giá nữ thí sinh hát khéo, cảm xúc nhẹ nhàng nhưng thấm thía.
Là người từng thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ nhỏ, Phương Dung cho biết bà vô cùng kính trọng Nguyễn Ánh 9 bởi ông là một người có lòng tự trọng, không chạy theo tiền bạc, địa vị. “Từng có người yêu cầu anh làm đĩa than nhưng anh từ chối. Anh nói với tôi rằng tiền anh cũng ham, nhưng danh dự của anh không cho phép. Anh quyết định từ chối 20.000 USD đó và nhất định không làm. Giữa thời buổi chụp giật, anh vẫn giữ được sự thanh liêm như vậy thật đáng quý”, bà bồi hồi nhớ lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU