Phú Quốc lên kế hoạch xác nhận 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm phát triển du lịch ẩm thực truyền thống và giới thiệu các món ngon của đảo ngọc, TP.Phú Quốc sẽ tổ chức chương trình xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.
Món mực chiên ăn cùng nước mắm Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Món mực chiên ăn cùng nước mắm Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Món mực chiên ăn cùng nước mắm Phú Quốc
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Chiều 12.4, tin từ UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết lãnh đạo thành phố vừa lên kế hoạch tổ chức chương trình xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.
Theo ban tổ chức, chương trình nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19; đồng thời phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. Bên cạnh đó cũng quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc và giới thiệu các món ngon của đảo ngọc đến du khách trong, ngoài nước. Chương trình cũng tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh, nhà hàng, khách sạn có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề và chất lượng phục vụ.
Theo danh sách các món ngon ban tổ chức đưa ra, 100 món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu chính như: tôm, cá, mực, gà, bò, ếch, heo… Trong đó có những món từ lâu đã nổi tiếng hấp dẫn du khách như gỏi cá trích, bún kèn, bánh canh chả cá…
Chương trình dự kiến tổ chức vào chiều 27.4, tại một khách sạn ở xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc. Thành phần tham gia là các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Phú Quốc. Theo kế hoạch, các đội (gồm một bếp trưởng và các phụ bếp) tham gia chế biến món ngon trong 100 món ngon ban tổ chứa đưa ra và được chế biến nấu thành phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU