Phim Việt lấy hình sao Hàn làm ảnh thờ lên báo nước ngoài

0 Thanh Niên Online

(TNO) Từ thông tin do người hâm mộ nhóm nhạc DBSK tại Việt Nam cung cấp về việc bộ phim Thề không gục ngã lấy ảnh ca sĩ Changmin làm ảnh thờ đã được trang Koreaboo của Hàn Quốc đăng tải gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng khắp châu Á.

(TNO) Từ thông tin do người hâm mộ nhóm nhạc DBSK tại Việt Nam cung cấp về việc bộ phim Thề không gục ngã lấy ảnh ca sĩ Changmin làm ảnh thờ đã được trang Koreaboo của Hàn Quốc đăng tải gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng khắp châu Á.

Phim Việt lấy hình sao Hàn làm ảnh thờ lên báo nước ngoài - ảnh 1Hình ảnh lúc nhỏ của ca sĩ Changmin trong phim - Ảnh chụp từ clip
Vụ việc bắt nguồn từ tối 2.9 khi nhiều khán giả bất ngờ nhận ra hình ảnh lúc nhỏ của nam ca sĩ Hàn Quốc Changmin được đặt trên bàn thờ trong một cảnh quay ở tập 1 bộ phim truyền hình Thề không gục ngã. Hình ảnh này lập tức được lan truyền rất nhanh trên mạng khiến người hâm mộ Changmin cũng như nhóm nhạc DBSK nổi giận đùng đùng đòi đoàn làm phim phải đưa ra lời giải thích. 
Không dừng ở đó, một trang mạng xã hội (fanpage) của DBSK tại Việt Nam còn tố cáo vụ việc này lên một diễn đàn lớn tại Hàn Quốc để nhờ công ty quản lý Changmin là SM Entertainment xử lý đoàn làm phim. Thông tin sau đó đã được trang báo Hàn Koreaboo đăng tải thu hút sự chú ý lớn. 
Cụ thể người dùng có tên PBB Cassie đã viết: “Chúng tôi là người hâm mộ DBSK tại Việt Nam, hôm nay chúng tôi muốn báo cáo một vụ việc vừa xảy ra tại đất nước tôi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của Shim Changmin. Bộ phim Thề không gục ngã đã tự ý sử dụng hình ảnh Changmin mà không xin phép anh ấy hay SM Entertainment. Chúng tôi đã nỗ lực liên hệ với đoàn làm phim để buộc họ đưa ra lời giải thích chính đáng cũng như phải xin lỗi Changmin nhưng họ vẫn tỏ ra bất hợp tác và không thèm phát ngôn bất cứ điều gì về vụ việc này. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng và vi phạm pháp luật của đoàn làm phim, chúng tôi muốn tố cáo việc này lên công ty SM và mong họ sớm đưa ra hướng xử lý vụ việc...”.
Đoạn tố cáo của một fanpage DBSK tại Việt Nam này cùng bài báo trên Koreaboo đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội đoàn làm phim Thề không gục ngã.
Trước đó ngày 3.9, lần lượt đại diện trang mạng xã hội của bộ phim, đạo diễn Nguyễn Minh Cao đã lên tiếng xin lỗi về sơ sót này và đưa ra giải pháp trước mắt là sẽ làm mờ tất cả những cảnh quay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU