Phim truyền hình Hàn liên tục đạt kỷ lục rating giữa mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người thầy y đức 2, Tầng lớp Itaewon hay Tình như mơ đời như mộng đều đạt thành tích rating (lượng người xem) khủng khi Hàn Quốc đang lao đao với dịch Covid-19.
'Người thầy y đức 2' là phim truyền hình được khán giả ủng hộ nhất mùa dịch Covid-19 (tính đến trưa 25.2) /// ẢNH: CẮT TỪ PHIM 'Người thầy y đức 2' là phim truyền hình được khán giả ủng hộ nhất mùa dịch Covid-19 (tính đến trưa 25.2) - ẢNH: CẮT TỪ PHIM
'Người thầy y đức 2' là phim truyền hình được khán giả ủng hộ nhất mùa dịch Covid-19 (tính đến trưa 25.2)
ẢNH: CẮT TỪ PHIM
Theo thống kê của Nielsen Korea, tập 15 phát sóng vào tối 24.2 của Người thầy y đức 2 (tựa Anh: Dr. Romantic 2) sở hữu rating rất tốt. Tập phim vừa qua (mỗi tập 2 phần) đạt lần lượt 19,4% và 23,7% rating trên toàn quốc. Mức rating đạt đỉnh trong tập 15 là 25,7%. Với con số khủng này, tác phẩm đề tài y khoa tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng rating khung giờ phim tối thứ 2 - 3 sóng truyền hình xứ kim chi.
Được biết, 4 tập phim gần đây nhất của Người thầy y đức 2 đều có rating dao động từ 19 đến hơn 20%, chỉ số rất cao so với một phim dài tập chiếu đầu tuần trên đài truyền hình trung ương. Nhờ số khán giả đông đảo theo dõi này, đứa con tinh thần của đạo diễn Yu In Sik đã chính thức trở thành bộ phim truyền hình ăn khách nhất năm 2020 (tính đến thời điểm này).
Phim truyền hình Hàn liên tục đạt kỷ lục rating giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Người thầy y đức 2 sẽ kết thúc trong tối 25.2

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Tập cuối cùng của Người thầy y đức 2 ra mắt trong tối 25.2 được kỳ vọng là sẽ làm nên một cột mốc rating mới cho truyền hình xứ kim chi. Nhiều người cho rằng giữa thời điểm nhiễm vi rút Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát tại Hàn Quốc, thì một bộ phim đề tài y bác sĩ như Dr. Romantic 2 được khán giả đón nhận là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng được đánh giá rất cao về mặt nội dung, ý nghĩa cũng như thông điệp nhân văn.
Tương tự như Người thầy y đức 2, Tầng lớp Itaewon cũng “ghi danh” vào lịch sử truyền hình Hàn Quốc khi tập 8 mới chiếu tối 22.2 đạt rating trung bình 12,6% trên toàn quốc và 14% tại riêng Seoul. Đây là rating cao nhất của phim sau 8 tập lên sóng. Không chỉ thế, lượng người xem trên còn giúp Itaewon class vượt qua Quý cô ưu tú để vươn lên đứng thứ 2 trong danh sách những phim có rating cao nhất đài cáp JTBC, xếp sau Lâu đài trên không (23,78% trên toàn quốc).
Phim truyền hình Hàn liên tục đạt kỷ lục rating giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Tầng lớp Itaewon được dự đoán là sẽ có thêm nhiều cú đột phá trong thành tích rating thời gian tới

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Hiện Tầng lớp Itaewon chỉ mới đi được nửa chặng đường. Do đó, chuyện tác phẩm có thể vươn lên đe dọa vị trí của Lâu đài trên không hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, thời gian tới, hầu hết khán giả trẻ như học sinh sinh viên đều ở nhà tránh dịch nên phim chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều người xem, rating cũng tăng trong các tập tới.
Các tập phim vào cuối tuần qua của hai sê-ri truyền hình Ký ức tội ác (đài OCN) và Tình như mơ đời như mộng (KBS) đều đạt tỷ suất người xem cao nhất kể từ khi lên sóng đến nay. Đáng chú ý, những tập phim này đều chiếu vào ngày 22 và 23.2, thời điểm Hàn Quốc ghi nhận lượng người nhiễm vi rút Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 tăng đến chóng mặt.
Phim truyền hình Hàn liên tục đạt kỷ lục rating giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 3

Ký ức tội ác (ảnh trên) và Tình như mơ đời như mộng đều đạt kỷ lục rating giữa mùa dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOOMPI

Màn ảnh nhỏ xứ kim chi tăng lượng người xem trong khi điện ảnh lao đao giữa mùa Covid-19 là một nghịch lý không quá khó hiểu. Với tình hình dịch bệnh đang ngày càng có dấu hiệu mất kiểm soát, người dân được khuyến khích hạn chế ra đường và ở nhà, nên phim ảnh truyền hình bỗng trở thành món ăn tinh thần duy nhất đối với mọi người. Đáng nói hơn là phần lớn phim dài tập thời gian này đều có chất lượng và nội dung gay cấn, hấp dẫn khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU