Phim trực tuyến lần đầu được dự Oscar 2021 do ảnh hưởng của Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để được xem xét trao giải ở Oscar 2021, những bộ phim phát trực tuyến phải đáp ứng một số yêu cầu khác của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ.
Oscar 2021 buộc thay đổi do đại dịch Covid-19 /// Ảnh: Variety Oscar 2021 buộc thay đổi do đại dịch Covid-19 - Ảnh: Variety
Oscar 2021 buộc thay đổi do đại dịch Covid-19
Ảnh: Variety
Theo Variety, trên trang web chính thức của ban tổ chức giải thưởng Oscar thông báo rằng những phim phát trên các dịch vụ trực tuyến thương mại hoặc dịch vụ xem truyền hình, video theo yêu cầu (VOD) sẽ được phép tranh giải hạng mục Phim hay nhất (Best Picture) ở mùa giải Oscar lần thứ 93 vào năm 2021.
Ban tổ chức đồng thời nhấn mạnh đây chỉ là ngoại lệ dành riêng cho mùa giải thứ 93 vì dịch Covid-19 lây lan đã buộc đóng cửa tất cả các rạp phim tại Los Angeles từ ngày 16.3.2020.
Để được xem xét trao giải, những bộ phim phát trực tuyến phải nằm trong hệ thống trực tuyến độc quyền hoặc chiếu trong các phòng chiếu dành riêng cho dành cho các thành viên Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ - ban tổ chức lễ trao giải Oscar - trong vòng 60 ngày kể từ khi các phim này được công khai trên một kênh trực tuyến, hay bán bằng hình thức VOD.
Phim trực tuyến lần đầu được dự Oscar 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 - ảnh 1

Oscar thay đổi quy tắc trao giải do ảnh hưởng của Covid-19

Ảnh: VarietyChủ tịch Viện hàn lâm David Rubin cho biết: "Không gì tuyệt vời hơn việc xem một tác phẩm điện ảnh trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 diễn ra đòi hỏi phải có ngoại lệ tạm thời này đối với các quy tắc đủ điều kiện nhận giải thưởng của chúng tôi. Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của những bộ phim chiếu trong mùa dịch và giúp chúng được tôn vinh một cách xứng đáng".

Bên cạnh đó, hai hạng mục giải thưởng của Oscar là Hòa âm (Sound Mixing) và Biên tập âm thanh (Sound Editing) cũng sẽ được gộp lại thành 1 giải là Âm thanh hay nhất (Best Sound). Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ cũng thông báo trên Twitter lễ trao giải Oscar thứ 93 vào ngày 28.2.2021 sẽ vẫn diễn ra như bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU