Phim ngắn của VN được đề cử tại LHP quốc tế Singapore 2017

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồ Thanh Thảo - nữ đạo diễn 18 tuổi với phim ngắn Muộn (Ephemera) tranh giải Màn ảnh bạc trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore 2017. Muộn cũng là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này.
Cảnh trong phim 'Muộn' /// Ảnh: ĐPCC Cảnh trong phim 'Muộn' - Ảnh: ĐPCC
Cảnh trong phim 'Muộn'
Ảnh: ĐPCC
Bên cạnh đề cử tranh giải ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á, Muộn của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF) 2017 chọn hình thức công chiếu "International Premiere". Đây là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này. Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ liên hoan phim này.
Muộn sẽ được chiếu ra mắt công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 1.12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức gắn mác PG13, cảnh báo có một số cảnh nhạy cảm. Hồ Thanh Thảo vừa viết kịch bản vừa đạo diễn bộ phim dài 20 phút này và Muộn từng giành được giải thưởng Búp sen vàng 2017 trước khi đến với Liên hoan phim quốc tế Singapore. Búp sen vàng là giải thưởng dành cho cộng đồng Chúng ta làm phim của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (Hội Điện ảnh Việt Nam).
Phim ngắn của VN được đề cử tại LHP quốc tế Singapore 2017 - ảnh 1
Nữ đạo diễn 18 tuổi Hồ Thanh Thảo trong lần nhận giải Phim ngắn hay nhất dành cho Muộn tại Búp sen vàng 2017
Ảnh: Ngọc Diệp
Muộn chọn đề tài rất khó, thể hiện tình cảm đầy bối rối của một cô gái trẻ, trong bối cảnh một cuộc nhậu đêm. Đạo diễn Hồ Thanh Thảo đã cho thấy khả năng chỉ đạo diễn xuất rất tốt, và khả năng kiểm soát bối cảnh và ánh sáng trong điều kiện quay ở vỉa hè vào ban đêm. Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngân hàng. Muộn là phim ngắn thứ 3 của cô.
Liên hoan phim quốc tế Singapore năm nay diễn ra trong hơn một tuần, kéo dài từ 23.11 đến 3.12. Ở lần tổ chức thứ 28, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất tại Singapore, tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á; là cơ hội để các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ thông qua các buổi công chiếu, trao đổi chuyên đề...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU