Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong phim ngắn 12 phút Nước chảy hoa trôi với kinh phí hàng tỉ đồng, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân mong muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm tiệm cận điện ảnh.
Denis Đặng ra mắt phim ngắn đầu tay 'Nước chảy hoa trôi' /// ẢNH: NSCC Denis Đặng ra mắt phim ngắn đầu tay 'Nước chảy hoa trôi' - ẢNH: NSCC
Denis Đặng ra mắt phim ngắn đầu tay 'Nước chảy hoa trôi'
ẢNH: NSCC
Phim ngắn âm nhạc Nước chảy hoa trôi do đạo diễn trẻ Jason thực hiện. Anh chính là người đứng sau vẻ đẹp của MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP. Sản phẩm cũng thể hiện tham vọng của Denis Đặng trong việc lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất trong năm 2021.
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 1

Màn xuất hiện thoáng qua của Nguyễn Trần Trung Quân (bìa phải) trong vai người hiệp khách bí ẩn giữa trận đại dịch xác sống ở hoàng cung

Ảnh: NSCC

Phim ngắn Nước chảy hoa trôi xoay quanh mối quan hệ tay ba và những đấu đá chốn cung đình giữa Vu Linh đế (Denis Đặng), phi tần Lam Ngọc (Phương Giang) và chàng thị vệ Hắc Thiên (Thế Thịnh); diễn ra trong 3 dòng thời gian song song.
Lam Ngọc là một phi tần nét đẹp ngây thơ, thuần khiết khiến Vu Linh không khỏi rung động, dành cho nàng nhiều sự sủng ái. Tuy nhiên chính sự sủng ái này khiến Lam Ngọc trở thành "gai trong mắt" của nhiều phi tần trong cung. Trong khi đó, Hắc Thiên là chàng thị vệ thân cận với Vu Linh và đã trót đem lòng yêu say đắm nhà vua, anh là một con người bí ẩn, mưu mô và luôn cất giấu những bí mật trong lòng...
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 2
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 3
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 4
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 5
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 6

Với một bản pop ballad có cấu trúc không cầu kỳ, nhưng được thể hiện cùng chuyện tình tay 3 hơn cả ngang trái, Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến cho người nghe nỗi tiếc thương về những vụn vỡ của niềm yêu...

Ảnh: NSCC

Lấy cảm hứng từ ý thơ trong truyện Kiều "Phận sao phận bạc như vôi/Đã đành nước chảy hoa trôi lỡ làng", nhạc sĩ Lucaz đã sáng tác nên một bản pop ballad dễ nghe mà cũng đầy da diết qua giọng hát gợi nên nhiều nỗi niềm, luyến nhớ của Nguyễn Trần Trung Quân.
Về hình ảnh lẫn màu sắc âm nhạc trong bản phối của Nước chảy hoa trôi, Dennis Đặng chia sẻ: “Tôi vốn có niềm đam mê rất lớn với văn hóa Á Đông nên luôn muốn mang những giá trị này vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đã nói đến văn hóa Á Đông nghĩa là nhắc đến những hình ảnh mang tính biểu tượng rất cao như “phong, hoa, tuyết, nguyệt”, những dạng thức trang phục quen thuộc. Đây là những hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong hàng nghìn tác phẩm từ xưa đến nay ở các quốc gia Á Đông, thế nên việc có sự tương đồng là khó có thể tránh khỏi".
Phim ngắn của Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân: từ đại dịch đến cảnh nóng đam mỹ - ảnh 7

Denis Đặng cho biết phim ngắn này chỉ là màn “khởi động” cho một dự án âm nhạc lớn hơn trong năm 2021

Ảnh: NSCC

Tuy là "cặp bài trùng" của Vbiz thời gian qua, song trong Nước chảy hoa trôi, Nguyễn Trần Trung Quân xuất hiện khiêm tốn. Anh cho biết: “Xuyên suốt những năm qua khi đồng hành cùng với tôi trong loạt sản phẩm âm nhạc như Màu nước mắt, Tự tâm, Canh ba... Denis Đặng luôn là người đứng phía sau hỗ trợ hết mình. Với sản phẩm này, tôi lùi về sau, xuất hiện với một vai “cameo” ngắn để Denis có thể tỏa sáng tối đa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU