Phim Hướng dương ngược nắng: Doãn Quốc Đam liên tục ăn để tăng cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên Doãn Quốc Đam cho biết, để vào vai Phúc trong phim Hướng dương ngược nắng (đang phát sóng trên kênh VTV3), anh đã liên tục ăn để tăng cân.

Doãn Quốc Đam vào vai Phúc trong phim Hướng dương ngược nắng /// Ảnh Cắt từ phim Doãn Quốc Đam vào vai Phúc trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh Cắt từ phim
Doãn Quốc Đam vào vai Phúc trong phim Hướng dương ngược nắng
Ảnh Cắt từ phim

Nhân vật Phúc do Doãn Quốc Đam đảm nhận là ông anh hàng xóm đã che chở và giúp đỡ rất nhiều cho chị em Minh khi họ còn nhỏ. Phúc ít học nhưng sống trượng nghĩa và biết trước sau.

Những diễn biến mới ở phần 2 cho thấy nhân vật Phúc sẽ còn gắn bó nhiều hơn với nhân vật Minh Châu, đại tiểu thư Tập đoàn Cao Dược do Hồng Diễm thủ vai.

Đoạn trích tập 40 của phim Hướng dương ngược nắng (sẽ phát sóng vào tối 15.3) có hình ảnh bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà đóng) huy động đội tìm kiếm và vớt được xác của Châu và Phúc. Những hình ảnh này đang khiến khán giả tò mò liệu hai nhân vật Phúc và Châu có chết hay không.

huong-duong-nguoc-nang

Hình ảnh đội cứu hộ do bà Bạch Cúc thuê vớt được xác của Châu và Phúc xuất hiện trong đoạn trích khiến khán giả tò mò

Ảnh Cắt từ phim

Tuy nhiên, một số những hình ảnh hậu trường cho thấy kết cục của 2 nhân vật không bi thảm như vậy. Diễn viên Hồng Diễm và Doãn Quốc Đam chia sẻ hình ảnh cá nhân mà khán giả dễ nhận ra là họ cùng chụp tại Mộc Châu, Sơn La với hoa mận, hoa cải trắng.

Nhiều khán giả dự đoán Hồng Diễm và Doãn Quốc Đam sẽ có chung cảnh quay lại bối cảnh này trong phim Hướng dương ngược nắng.

Bên cạnh đó, không chỉ có Hồng Diễm và Doãn Quốc Đam, mà NSND Thu Hà và diễn viên Huyền Thạch - người đảm nhận vai mới trong phim, cũng xuất hiện trong bối cảnh này.

“Tôi liên tục ăn mong để có thể tăng cân"

Vai Phúc có lẽ là vai diễn “lành” nhất trong số những vai mà Doãn Quốc Đam đảm nhận trong thời gian gần đây.

“Nhân vật này khiến mọi người thấy lành lành. Phúc là một người sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác, nhưng mà cũng có những màu sắc không hoàn toàn như vậy. Có lúc, Phúc có phần hơi ngông ngênh”, Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Bên cạnh vai Phúc trong phim Hướng dương ngược nắng, Doãn Quốc Đam còn tham gia với vai Cương trong bộ phim Hồ sơ cá sấu (cũng đang được phát sóng trên kênh VTV3).

Doãn Quốc Đam thừa nhận, có lúc anh sợ chất “phủi” của nhân vật Phúc lẫn sang nhân vật của Cương. Nam diễn viên cho hay: “Có phân đoạn tôi cảm thấy mình diễn hơi bị gồ”. Dù vậy, Phúc và Cương trên màn ảnh đã được Doãn Quốc Đam mang lại những màu sắc khác nhau.

Doãn Quốc Đam cho hay, trước khi thực hiện các cảnh quay cho Hướng dương ngược nắng, anh không muốn nhân vật Phúc có tạo hình gày gò nên quyết định tăng cân. “Tôi liên tục ăn mong để có thể tăng cân. Tôi đã lên được mấy cân rồi, nhưng không sao giữ được, thế nên lại về số cân như lúc ban đầu”, Doãn Quốc Đam nói.

Trong bộ phim này, Doãn Quốc Đam còn thể hiện được khả năng leo trèo của mình. Trong phân đoạn “giải cứu” bà Diễm Loan (nghệ sĩ Vân Dung đóng), Doãn Quốc Đam đã tự mình thực hiện cảnh quay leo trèo lên mái nhà mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào.

Phim Hướng dương ngược nắng được khán giả yêu thích một phần bởi diễn xuất khá đồng đều từ các vai chính đến phụ. Với dàn diễn viên này, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết anh thấy may mắn khi được làm việc với họ.

“Tôi và chị Thủy (biên kịch Nguyễn Thủy - phóng viên) khi xây dựng kịch bản, phân vai xong với các diễn viên đều có sự điều chỉnh tính cách nhân vật gần với khả năng thực của họ. Gọi là “đo ni đóng giày" thì hơi quá, nhưng chúng tôi đã nhìn ở các diễn viên những ưu điểm để căn chỉnh sao cho mỗi người khai thác tối đa khả năng xây dựng nhân vật của mình”, đạo diễn Vũ Trường Khoa nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU