Phim hoạt hình thực tế ảo lần đầu đến Oscar 2017

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, bộ phim hoạt hình âm nhạc dưới định dạng thực tế ảo (VR) Pearl được ra mắt tại vòng loại Oscar 2017 đã tạo được nhiều chú ý, theo Hollywood Reporter.
Một cảnh trong phim 'Pearl' /// Ảnh chụp màn hình Hollywood Reporter Một cảnh trong phim 'Pearl' - Ảnh chụp màn hình Hollywood Reporter
Một cảnh trong phim 'Pearl'
Ảnh chụp màn hình Hollywood Reporter
Năm nay, đạo diễn Patrick Osborne, người từng giành tượng vàng Oscar 2015 cho phim ngắn hoạt hình xuất sắc nhất Feast đã mang đến Oscar 2017 một tác phẩm hoạt hình thực tế ảo lần đầu trong lịch sử giải thưởng điện ảnh danh giá này.
Bộ phim hoạt hình này được thực hiện dưới định dạng video 360 và lồng ghép công nghệ thực tế ảo (VR) trên nền tảng Google Stories Spotlight, được sản xuất bởi hãng phim Evil Eye Pictures.
Pearl có bối cảnh hoàn toàn trong một chiếc xe hơi với câu chuyện một người cha chia sẻ tình yêu âm nhạc cho con gái của mình, nuôi lớn tâm hồn cô từ khi còn là cô bé 6 tuổi mãi đến năm 20 tuổi.
Phim hoạt hình thực tế ảo lần đầu đến Oscar 2017 - ảnh 1
Đạo diễn Patrick Osborne (phải) nhận giải Oscar 2015
Ảnh: AFP/Getty Images
Lý giải về câu chuyện của mình, Patrick Osborne kể: “Tôi nghĩ rằng thật mới mẻ khi chơi những bản nhạc dân gian trong một chiếc xe hơi”. Bài hát chủ đạo trong phim là No Wrong Way Home được trình bày bởi Kelley Stoltz và Nicki Bluhm.
“Tôi hi vọng với Pearl, mọi người có thể nghĩ sâu hơn về niềm đam mê của bản thân mình. Những nhân vật trên phim dường như đang tượng trưng cho chính chúng ta”, nam đạo diễn 31 tuổi cho biết.
Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim hoạt hình thực tế ảo này, đạo diễn Patrick Osborne tiết lộ dù chỉ là bộ phim ngắn nhưng để ưu tiên cho việc xem trên điện thoại với định dạng video 360 và sử dụng kính thực tế ảo, các hình ảnh động trên phim phải làm với tốc độ 60 khung hình/giây.
“Ở dạng VR, người xem sẽ không thích những chuyển động quá nhanh nhưng cũng không thể quá chậm vì sẽ gây sự nhàm chán. Đó là thử thách của chúng tôi”, Patrick cho biết. Trong tương lai, rất có thể Pearl được phát triển thành phiên bản điện ảnh ngắn thay vì phim ngắn như hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU