Phim của Kristen Stewart đạt giải thưởng lớn ở Liên hoan phim London

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tác phẩm Certain Women do Kristen Stewart, Laura Dern và Michelle Williams đóng vai chính đã nhận giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim London 2016 của Hiệp hội phim ảnh nước Anh.
Kristen Stewart trong 'Certain Women' /// Ảnh: Cắt từ phim Kristen Stewart trong 'Certain Women' - Ảnh: Cắt từ phim
Kristen Stewart trong 'Certain Women'
Ảnh: Cắt từ phim
Ngày 15.10, giải thưởng điện ảnh thường niên của BFI (The British Film Institute - Hiệp hội phim ảnh nước Anh) - Liên hoan phim London năm nay đã công bố những cái tên chiến thắng. Certain Women đã được vinh danh là Bộ phim xuất sắc nhất sau khi vượt qua 12 đối thủ khác.
Đại diện hội đồng ban giám khảo của Liên hoan phim đồng thời là người chiến thắng hạng mục Bộ phim xuất sắc nhất năm ngoái (phim Chavalier), bà Athina Rachel Tsangari đã lên sân khấu công bố giải thưởng quan trọng nhất cho tác phẩm của đạo diễn Kelly Reichardt.
Phim của Kristen Stewart đạt giải thưởng lớn Liên hoan phim London 1
Bộ phim Raw tiếp tục thành công tại các liên hoan phim danh giá
Ảnh: Cắt từ phim
Phim của Kristen Stewart đạt giải thưởng lớn Liên hoan phim London 2
Steve McQueen và Michael Fassbender
Ảnh: AFP
Một trong những thành viên BFI chia sẻ về quyết định bỏ phiếu cho Certain Women: “Đây là một câu chuyện nhân văn và sâu sắc khi khắc họa những mặt tối đầy ngạc nhiên cùng cách miêu tả khéo léo về sự cô lập, thất vọng và cô đơn của cuộc đời tĩnh lặng nơi nông thôn nước Mỹ”.Trong phim, Kristen Stewart, Laura Dern và Michelle Williams hóa thân là ba người phụ nữ ở bang Montana (Mỹ) cùng đối phó với cách sống ở miền quê Hoa Kỳ.
Các hạng mục đáng chú ý còn lại của Liên hoan phim London lần thứ 60 là Phim đầu tay xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm kinh dị ăn thịt người Raw do nữ đạo diễn người Pháp Julia Ducournau thực hiện. Trước đó, bộ phim về cô gái trẻ Justine bỗng có sự thèm khát mạnh mẽ đối với việc ăn thịt đồng loại, đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cũng như ban giám khảo tại các liên hoan phim quốc tế nổi tiếng.
Starless Dream của đạo diễn Mehrdad Oskouei mang về giải Grierson cho dòng phim tài liệu. Hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất gọi tên 9 Days - From My Window in Aleppo.
Nhà làm phim tài năng Steve McQueen nhận giải BFI Fellowship (giải tôn vinh cao quý nhất của liên hoan phim) từ tay người bạn thân thiết - nam diễn viên Michael Fassbender. Vị đạo diễn 12 Years a Slave cũng là nhà làm phim da màu đầu tiên nhận được danh hiệu vinh dự của ngành công nghiệp phim ảnh.
Tại Liên hoan phim London năm nay, Việt Nam cũng có đại diện là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được mời tham dự một hạng mục có tên Family (Gia đình).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU