Phê duyệt quy hoạch ATK Định Hóa gắn với phát triển du lịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa gắn với phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên.
Theo đó, quy hoạch tôn tạo, phát huy giá trị của khu di tích này và góp phần hình thành điểm tham quan về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ người Việt. Tổng diện tích lập quy hoạch là 197 ha.
Theo định hướng quy hoạch, chuyển chức năng Bảo tàng ATK thành Nhà trưng bày di tích Bác Hồ ở và làm việc trong giai đoạn 1948 - 1954 tại đồi Tỉn Keo. Khu vực Di tích Bác Hồ ở Khuôn Tát (gồm cây đa, đoạn suối Khuôn Tát, nhà sàn và hầm ở đồi Nà Đình) sẽ được bảo tồn nguyên trạng cấu trúc không gian, cảnh quan đoạn suối Khuôn Tát. Di tích nơi ở và làm việc đầu tiên tại chiến khu Việt Bắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được bảo tồn các công trình đã được phục hồi.
Đối với di tích địa điểm Tổng bí thư Trường Chinh và Văn phòng T.Ư Đảng làm việc giai đoạn 1947 - 1949 tại Phụng Hiển, sẽ xây dựng lại bia tưởng niệm; tôn tạo cảnh quan di tích, sân vườn, đường dạo; trồng bổ sung cây xanh và xây dựng mới một số công trình phụ trợ… Các cảnh quan tự nhiên gắn với nhiều điểm di tích cũng được bảo tồn gồm: rừng di tích trên đồi Nà Đình; rừng cọ, đồi chè trên đồi thuộc khu di tích, đặc biệt là các cây xanh có giá trị và ý nghĩa lịch sử như rặng dâm bụt, cây trám, cây đa...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU