Phạm Băng Băng bị tố đi quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phạm Băng Băng bị cho là đưa ra nhiều yêu sách trên phim trường và lùm xùm nhất là việc cô nhận 60 triệu nhân dân tệ (tương đương 213,6 tỉ đồng) cho 4 ngày thù lao đóng bộ phim Di động 2.
Trong vòng hai ngày, MC Thôi Vĩnh Nguyên đã liên tục đưa ra các bình luận bất lợi cho Phạm Băng Băng Trong vòng hai ngày, MC Thôi Vĩnh Nguyên đã liên tục đưa ra các bình luận bất lợi cho Phạm Băng Băng
Trong vòng hai ngày, MC Thôi Vĩnh Nguyên đã liên tục đưa ra các bình luận bất lợi cho Phạm Băng Băng
Chỉ trong vòng 2 ngày (28 và 29.5), MC Thôi Vĩnh Nguyên đã liên tục đưa ra ba bình luận trên trang cá nhân, ám chỉ Phạm Băng Băng không xứng tầm với giải thưởng Người bồi dưỡng tinh thần quốc gia mà cô đã nhận cách nay 8 năm, kèm theo đó là lời bình: "Một bên dám đưa, một bên dám nhận”.
Đặc biệt, Thôi Vĩnh Nguyên còn nói rõ một diễn viên nổi tiếng đã ký hai hợp đồng, một hợp đồng công khai với thù lao 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35,6 tỉ đồng), một hợp đồng "ngầm" là 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 178 tỉ đồng), tổng cộng 213,6 tỉ đồng cho một bộ phim.
Phạm Băng Băng bị tố đi quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng - ảnh 1
Sau 3 bình luận chỉ trích Phạm Băng Băng, MC Thôi Vĩnh Nguyên hiện đang trở thành tâm điểm của báo giới
Ảnh: Weibo
Điều đáng nói là con số thù lao 60 triệu nhân dân tệ chỉ chi trả cho 4 ngày đóng phim Di động 2. Tuy không đề cập đích danh diễn viên nọ là ai, nhưng cư dân mạng không khó suy đoán diễn viên mà Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ là Phạm Băng Băng, bởi gần đây cô đang đóng phim Di động 2 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.
Ngoài khoản thù lao, hợp đồng còn có ghi thêm điều khoản trợ lý của Phạm Băng Băng được phụ cấp 200 nhân dân tệ/ngày (khoảng 700 ngàn đồng), nhóm chuyên viên trang điểm của cô được trả 80.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 285 triệu đồng). Đây được xem là mức giá "cắt cổ" cho bất cứ stylist nào hoạt động trong làng giải trí Hoa ngữ.
Phạm Băng Băng bị tố đi quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng - ảnh 2
Sau 15 năm, Phạm Băng Băng đánh dấu sự trở lại với đạo diễn Phùng Tiểu Cương trong phim Di động 2 
Ảnh: Weibo
Mỗi khi ra nước ngoài quay ngoại cảnh hay tuyên truyền phim, Phạm Băng Băng đều yêu cầu ở khách sạn 5 sao, nếu khách sạn không cung cấp suất ăn thì đoàn phim phải trả chi phí ăn uống cho cô với mức giá 1.500 nhân dân tệ/ngày (khoảng 5 triệu đồng).
Trước những ám chỉ của MC Thôi Vĩnh Nguyên được cho là chĩa mũi dùi vào Phạm Băng Băng, phía đại diện của nữ diễn viên đã lên tiếng phản hồi.
Đại diện của Phạm Băng Băng chia sẻ việc Thôi Vĩnh Nguyên công khai hợp đồng bí mật đã phá vỡ quy tắc trên thương trường, xâm phạm quyền riêng tư hợp pháp của Phạm Băng Băng.
Ngoài ra, đại diện của Phạm Băng Băng cũng phủ nhận tin đồn làm 4 ngày nhận thù lao 60 triệu nhân dân tệ, cho rằng đây là hành vi phỉ báng nặng nề với nghề nghiệp của Phạm Băng Băng. Văn phòng làm việc của nữ diễn viên sẽ nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ danh dự. 
Phạm Băng Băng bị tố đi quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng - ảnh 3
MC Thôi Vĩnh Nguyên có nguy cơ đối mặt với pháp luật khi công khai hợp đồng đóng phim của Phạm Băng Băng
Ảnh: Weibo
Phạm Băng Băng bị tố đi quay phim 4 ngày nhận cát-sê 213 tỉ đồng - ảnh 4
MC Thôi Vĩnh Nguyên và đạo diễn Phùng Tiểu Cương vốn có ''ân oán'' cách nay 15 năm, khiến "nàng Võ Tắc Thiên" vô tình trở thành “nạn nhân”
Ảnh: Weibo
Lần này, MC Thôi Vĩnh Nguyên công khai chĩa mũi dùi vào Phạm Băng Băng được cho có liên quan đến mối ân oán cũ từ bộ phim Di động (2003) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, do Phạm Băng Băng và Cát Ưu đóng vai chính. Trong phim, nhân vật do Cát Ưu đóng có một câu thoại: “Có một nói một, tôi là người tuân thủ nhất”, không ngờ đã trở thành câu truyền miệng của công chúng và cũng đã mang đến cho Thôi Vĩnh Nguyên không ít phiền toái khi anh đang dẫn chương trình Lời thật nói thật vào thời điểm 2003.
Thời điểm đó, nhiều người cho rằng những quy tắc ngầm trong làng giải trí mà bộ phim Di động đề cập là “bản sao” từ Thôi Vĩnh Khang mà ra. Mấu chốt vấn đề là vào thời điểm đó, trong một lần trả lời phỏng vấn Thôi Vĩnh Nguyên đã tiết lộ rằng đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã từng mời anh cùng thảo luận kịch bản phim Di động, khiến anh bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí mắc bệnh trầm cảm suốt khoảng thời gian.
Năm 2004, MC Thôi Vĩnh Nguyên công khai chê bộ phim Di động của Phùng Tiểu Cương, từ đó hai người trở mặt nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU