Panorama Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thông tin dừng hoạt động kinh doanh Panorama Mã Pì Lèng được ông Trần Mạnh Hằng, Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc (Hà Giang), trao đổi với báo chí sáng nay, 14.10.
Mã Pì Lèng Panprama thông báo dừng hoạt động kinh doanh  /// Ảnh Vũ Sơn Mã Pì Lèng Panprama thông báo dừng hoạt động kinh doanh - Ảnh Vũ Sơn
Mã Pì Lèng Panprama thông báo dừng hoạt động kinh doanh
Ảnh Vũ Sơn
 Theo ông Hằng, trong buổi sáng 14.10, các cơ quan liên ngành của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã trực tiếp tới công trình 7 tầng của Panoramo tại Mã Pì Lèng để kiểm tra và yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh. Về phía chủ nhà hàng này, sau khi được huyện mời lên làm việc đã nghiêm túc chấp hành.
Ngay trong buổi sáng, Mã Pì Lèng Panorama cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt tới các khách hàng.
Trước đó, ngày 11.10, chủ công trình đã sơn phủ Panorama bằng màu xanh thẫm. Trong khi đó, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cũng có báo cáo đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.
6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15.11.
Panorama Mã Pì Lèng bị đình chỉ kinh doanh - ảnh 1

Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc kiểm tra công trình Panorama Mã Pì Lèng

Ảnh: Sơn Vũ

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cũng đề xuất UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh có ý kiến chính thức. Sở này cũng đề xuất UBND tỉnh xem xét xử lý các vi phạm đối với chủ đầu tư, đề nghị tỉnh Hà Giang tham khảo ý kiến Bộ Văn hoá - Thể theo và Du lịch trước khi ra quyết định.
Đáng chú ý, theo Đồ án quy hoạch xây dựng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng phê duyệt, khu vực có nhà hàng nêu trên là nơi hạn chế hoạt động xây mới.
Tại đây, chỉ xây dựng công trình an ninh quốc phòng, phục vụ du lịch, hạ tầng xã hội thiết yếu; chiều cao các công trình từ 1 đến 3 tầng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hào Hoa

Hào Hoa

Cả nước chờ xem Hà Giang xử lý vi phạm này như thế nào?
Thu

Thu

Dỡ bỏ hết đi rồi mới tính, để tồn tại 1 tầng cũng là thách thức luật pháp.
Nhật minh

Nhật minh

Nhà hàng này làm gì có giấy phép kinh doanh mà đình chỉ, phải cưỡng chế mới đúng chứ.
Lê Việt

Lê Việt

Tôi nghĩ, nếu công trình đảm bảo an toàn và ko ảnh hưởng đến khu cảnh quan thì nên cho tồn tại và hoàn thiện các thủ tục pháp lý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU