Óng ánh sắc tơ Bảo Lộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trùng Dương

Trùng Dương

(thực hiện)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Festival Hoa Đà Lạt 2017, đêm 24.12, tại 'thủ phủ' dâu tằm Bảo Lộc (Lâm Đồng) diễn ra Đêm hội trình diễn lụa Bảo Lộc với chủ đề Bảo Lộc ngày mới óng ánh sắc tơ.
Áo dài làm từ lụa Bảo Lộc Áo dài làm từ lụa Bảo Lộc
Áo dài làm từ lụa Bảo Lộc
Đây cũng là 1 trong 5 chương trình chính của Tuần văn hoá Trà và Tơ lụa Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2017 (diễn ra từ 23 - 27.12).
Đêm hội trình diễn lụa Bảo Lộc đã dành trọn thời gian để giới thiệu đến công chúng, du khách khắp cả nước và bạn bè quốc tế những bộ sưu tập đặc sắc nhất được may dệt từ chất liệu lụa tự nhiên của địa phương. Đây cũng là lần đầu tiên, một sự kiện lớn về tơ lụa được tổ chức tại Bảo Lộc - nơi được mệnh danh là “thủ phủ” dâu tằm của Việt Nam.
Óng ánh sắc tơ Bảo Lộc - ảnh 1
Mượt là áo dài cách tân từ lụa
Óng ánh sắc tơ Bảo Lộc - ảnh 2
Mềm mại chất liệu lụa tự nhiên
Chương trình có sự góp mặt của 15 bộ sưu tập đậm chất truyền thống được thiết kế trên chất liệu lụa, đũi tự nhiên. Đây là những thiết kế của các nhà tạo mẫu nổi tiếng như: Minh Hạnh, Ngọc Hân, Hà Duy, Nguyễn Thuý, Nhi Hoàng… Đặc biệt, những mẫu thiết kế đều được làm từ chất liệu của các thương hiệu lụa nổi tiếng như Bảo Lộc Silk, Lụa Việt, Việt Silk, Đũi Nam Cao, Hà Bảo Silk, Nhật Minh…
Với sự góp mặt của 60 nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng đã đem lại những màn trình diễn đầy ấn tượng, mãn nhãn nhằm giới thiệu đến công chúng những sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc. Đó là những tà áo dài cách tân mượt mà, những bộ đầm, váy mềm mại hay những chiếc áo sơ mi đậm chất hiện đại… Tất cả đều truyền tải một thông điệp về sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc có thể biến hoá qua bàn tay của các nhà thiết kế trở nên “phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại”.
Ngoài lụa Bảo Lộc, đêm hội còn có sự góp mặt của một số làng nghề ươm tơ, dệt lụa nổi tiếng và doanh nghiệp kinh doanh tơ lụa đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước như Huế, Hội An...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU