Nữ ca sĩ từng phụ tình tác giả 'Nửa hồn thương đau' giờ ra sao?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Chân dung cuộc tình, những câu chuyện liên quan đến cuộc hôn nhân đầu tiên của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được hé lộ.
Phương Dung hé lộ về nỗi đau của nhạc sĩ Phạm Đình Chương sau khi ly hôn ca sĩ Khánh Ngọc /// Ảnh: BTC Phương Dung hé lộ về nỗi đau của nhạc sĩ Phạm Đình Chương sau khi ly hôn ca sĩ Khánh Ngọc - Ảnh: BTC
Phương Dung hé lộ về nỗi đau của nhạc sĩ Phạm Đình Chương sau khi ly hôn ca sĩ Khánh Ngọc
Ảnh: BTC
Tham gia chương trình, danh ca Phương Dung cho biết bà có dịp làm việc với Phạm Đình Chương sau khi ông chia tay người vợ đầu. Trong mắt Phương Dung, nam nhạc sĩ là một người dễ thương và hiền lành. Dù cuộc đời có nhiều niềm đau, tuy nhiên, ông vẫn đối xử với những người xung quanh rất dễ chịu. Đặc biệt, giai đoạn này, ông thân với nhạc sĩ Huỳnh Anh vì cả hai cùng hoàn cảnh bị vợ bỏ.
Nói về biến cố trong cuộc hôn nhân của Phạm Đình Chương và vợ cũ Khánh Ngọc, biên tập Minh Đức cho biết Phạm Đình Chương và Khánh Ngọc từng là một cặp đôi đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Phạm Đình Chương từng sáng tác khá nhiều bài tặng Khánh Ngọc, và cũng chính giọng hát của Khánh Ngọc lại đưa các nhạc phẩm của nam nhạc sĩ thăng hoa, đến gần hơn với công chúng. Khánh Ngọc không chỉ là ca sĩ mà còn là diễn viên nổi tiếng. Bà mang một vẻ đẹp rất hiện đại của phương Tây, luôn nổi bật trước đám đông.
Theo lời kể của biên tập Minh Đức, khi Phạm Đình Chương phát hiện ra câu chuyện tình cảm giữa vợ mình và anh rể, ông đã rất đau khổ và day dứt. Và cuối cùng, ông chọn cách chia tay. “Sau này trong hồi ức của những người trong cuộc thì đã có người kể lại câu chuyện này. Tất nhiên mỗi người đều có cách nói để không gây tổn thương cho người bên kia, nhưng đã có người nhận lỗi vì không tránh khỏi những phút yếu lòng. Rồi mọi chuyện cũng qua đi, tuy nhiên, có lẽ tổn thương với Phạm Đình Chương thì sẽ còn mãi bởi đó là mất niềm tin, là vết thương lòng sâu sắc, khó hàn gắn”, nam khách mời tiết lộ.
Nữ ca sĩ từng phụ tình tác giả 'Nửa hồn thương đau' giờ ra sao? - ảnh 1

Danh ca Họa Mi tái hiện lại ca khúc làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Phạm Đình Chương

Ảnh: BTC

Nói về ca khúc được cho là sáng tác sau khi Phạm Đình Chương ly dị vợ, bài Nửa hồn thương đau, biên tập Minh Đức cho biết: “Thực ra bài hát được viết sau một quãng thời gian Phạm Đình Chương chìm đắm trong đau khổ. Ông đã chọn hai câu thơ cuối của Thanh Tâm Tuyền để phổ nhạc”. Về người vợ cũ đã gây ra cho Phạm Đình Chương những vết thương lòng khó hàn gắn, biên tập Minh Đức tiết lộ, hiện tại Khánh Ngọc đã ở tuổi 80, bà vẫn đẹp, vẫn rất thần thái và sắc sảo. Sau khi ly dị, bà sang Mỹ sống cùng người con chung là Phạm Thành. Anh làm ca sĩ, sản xuất âm nhạc. Còn về phần Khánh Ngọc, sau này bà kết hôn với một luật sư và có thêm con.
Sau thời gian hơn 10 năm chìm đắm trong men rượu để quên đi cuộc hôn nhân bất hạnh, nhạc sĩ Phạm Đình Chương cũng tái hôn với một người phụ nữ tên là Mỹ. “Đó là một người đàn bà đẹp và chấp nhận ở đằng sau hỗ trợ Phạm Đình Chương. Tôi luôn thán phục chị bởi chị là người đã rất can đảm đi vào cuộc đời của một người tưởng chừng đã đau khổ, buông xuôi hết và an ủi anh cho đến cuối cùng. Nhờ “tái sinh” trong cuộc hôn nhân này mà sau Phạm Đình Chương tiếp tục sáng tác và có được một gia tài âm nhạc đồ sộ như sau này chúng ta thấy”, danh ca Phương Dung cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

bên cạnh Nửa Hồn Thương Đau là bản Người Đi Qua Đời Tôi thành một cặp, cùng chung một tâm trạng ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU