NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà thiết kế Trần Hùng ra mắt show diễn thời trang đầu tiên trong sự nghiệp tại Việt Nam tại không gian thời trang và nghệ thuật đương đại, sau khi chinh chiến nhiều show riêng tại các tuần lễ thời trang nước ngoài.
Nhà thiết kế Trần Hùng và mẫu thiết kế do ca sĩ Thủy Tiên mặc /// ẢNH: NSCC Nhà thiết kế Trần Hùng và mẫu thiết kế do ca sĩ Thủy Tiên mặc - ẢNH: NSCC
Nhà thiết kế Trần Hùng và mẫu thiết kế do ca sĩ Thủy Tiên mặc
ẢNH: NSCC
Để kết thúc một năm làm việc bận rộn và đầy hứng khởi của mình sau khi chính thức trở thành một phần của tuần lễ thời trang Luân Đôn - London Fashion Week, nhà thiết kế Trần Hùng lần đầu tiên chính thức tổ chức show diễn thời trang cá nhân tại Việt Nam, ra mắt bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mang tên Musée d’Art. Show diễn sẽ được công chiếu trực tuyến (livestream) trên kênh TikTok @trvnhung vào ngày 20.12 (thảm đỏ từ 15 giờ 30 - 17 giờ; livestream công diễn BST Musée d’Art: 17 giờ 30 - 18 giờ 15 ngày 20.12). Đây sẽ là một show diễn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho khán giả, với không gian thời trang và nghệ thuật đương đại đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 1
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 2
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 3

Thiết kế áo dạ hội của NTK Trần Hùng

Ảnh: NSCC

Show diễn thời trang đầu tiên của riêng nhà thiết kế Trần Hùng sẽ là một buổi tiệc thời trang vô cùng khác biệt với bất kỳ show diễn nào đã từng được tổ chức tại Việt Nam. Đó là lần đầu tiên tất cả khách mời đều được ngồi hàng đầu (front row) - vị trí trang trọng bậc nhất, thể hiện quy mô của show diễn. Lần đầu tiên một show diễn thời trang được trình diễn trong không gian phòng trưng bày triển lãm tranh nghệ thuật. Và tương đồng với đó, là lần đầu tiên sân khấu thời trang của NTK Trần Hùng không sử dụng công thức sàn diễn chữ T hay chữ U quen thuộc. Đây cũng là lần đầu tiên NTK Trần Hùng kết hợp với stylist Phạm Bảo Luận, người định hình phong cách thời trang cho rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam hiện nay, cũng là người sẽ tạo dựng phong cách cho BST Pre-Fall 2021 của NTK Trần Hùng. Tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho những khán giả yêu thời trang và nghệ thuật đương đại.
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 4
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 5

Phối cảnh không gian ra mắt BST Pre-Fall 2021 Musée d’Art vào chiều tối 20.12 của NTK Trần Hùng

Đặc biệt, khán giả không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thời trang, mà còn được tận mắt thưởng thức 50 tác phẩm tranh đương đại do họa sĩ Vũ Thu Huyền Trang vẽ độc quyền cho BST Musée d’Art. Huyền Trang là một họa sĩ tự do, trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực về nghệ thuật. Cô sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật lâu đời, luôn hướng tới mỹ thuật ứng dụng trong đời sống.
Trong suốt 4 năm gắn bó với công việc thiết kế thời trang, nhà thiết kế Trần Hùng luôn tâm niệm làm việc với sự cần mẫn và tỉ mỉ nhất đối với từng tác phẩm nghệ thuật mà mình và đội ngũ thợ may chính tay tạo nên. Đặc biệt, NTK Trần Hùng luôn xác định thương hiệu hướng đến mục tiêu “thời trang bền vững" ngay từ khi bắt đầu.
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 6
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 7
NTK Trần Hùng tổ chức show diễn đầu tiên trong không gian trưng bày tranh nghệ thuật - ảnh 8

Nhà thiết kế Trần Hùng và các mẫu thiết kế bay bổng của anh

Ảnh: NSCC

Ngoài các chất liệu thân thiện với môi trường, xử lý thủ công ít vải thừa và hạn chế máy móc, anh luôn tận dụng vải thừa cho các BST sau, thổi một luồng sinh khí mới cho những mảnh vải đó. Trong chính BST Pre-Fall 2021 Musée d’Art tới đây, NTK Trần Hùng tiếp tục tận dụng những chất liệu như vải vụn, da thừa… nhằm tiết chế rác thải thời trang.
Năm 2020 đánh dấu sự chuyển mình ấn tượng trong sự nghiệp thời trang của nhà thiết kế Trần Hùng khi anh đã có show diễn của mình tại Tuần lễ Thời trang Luân Đôn - London Fashion Week Xuân Hè 2021 vào tháng 9 vừa qua. Toàn bộ hình ảnh BST Musée d’Art và video ghi hình lại show diễn sẽ được phát lại trên chính website của London Fashion Week: https://londonfashionweek.co.uk/designers/tran-hung 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU