NSƯT Thành Lộc lồng tiếng cho 'Bình Ngô đại chiến'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đuốc Mồi - ê kíp sản xuất phim hoạt hình lịch sử Bình Ngô đại chiến (tập phim gây quỹ cộng đồng thuộc Việt sử kiêu hùng - dự án phi lợi nhuận được thực hiện dưới hình thức phim dã sử theo phong cách diễn họa nhằm truyền cảm hứng sử Việt cho người Việt) vừa công bố những nghệ sĩ tham gia lồng tiếng.
 /// Ảnh: ĐUỐC MỒI - Ảnh: ĐUỐC MỒI
Ảnh: ĐUỐC MỒI
Trong đó, NSƯT Thành Lộc đảm nhận 2 vai là Trần Hiệp (ảnh) và Lý Lượng (đều thuộc phía quân Minh), 2 nhân vật tính cách trái ngược nhau. Lý Lượng là thái giám, tính cách đại gian đại ác nhưng lại ngu muội, nông cạn; Trần Hiệp thì thâm trầm, có dũng có mưu. Bên cạnh đó, Bình Ngô đại chiến còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Khánh Hoàng - vai Lý Triện, Đức Thịnh vai Nguyễn Xí, Văn Ngà vai già làng... Đặc biệt, nghệ sĩ trẻ Ngô Tấn Phát đang du học tại Canada, nhưng vì đã gắn bó với Việt sử kiêu hùng từ tập phim đầu tiên, đã nhận vai Đinh Lễ trong Bình Ngô đại chiến và thu phần lồng tiếng của anh gửi về cho ê kíp.
Bình Ngô đại chiến (sản xuất: Trần Tuấn; biên kịch: Đỗ Minh Nhật, Kỷ Thế Vinh; đạo diễn và dựng phim: Kỷ Thế Vinh; giám đốc nghệ thuật: Lê Vũ Quang; đạo diễn lồng tiếng: Đạt Phi...) tái hiện cuộc chiến đã đi vào lịch sử tại cánh đồng Tốt Động - Chúc Động của nghĩa quân Lam Sơn năm 1426. Bộ ba tướng Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Lý Triện đã phối hợp chỉ huy quân Thiết Đột đánh một trận rung trời chuyển đất, giành một chiến thắng không tiền khoáng hậu trong lịch sử Việt Nam. Bằng chiến thuật tài tình cùng lòng quả cảm vô song, tại chiến trường Tốt Động - Chúc Động, 6.000 quân Lam Sơn đã đập tan 100.000 đại quân Minh, mở ra cơ hội quật khởi cho Đại Việt, và làm bàn đạp cho chiến thắng toàn cục của nghĩa quân Lam Sơn, giành lại độc lập tự do cho đất nước.
Phim có thời lượng 60 phút, dự kiến ra mắt vào tháng 12 tới, theo kế hoạch sẽ công chiếu tại rạp lớn và sau đó phát hành online trên kênh YouTube và Facebook của Việt sử kiêu hùng. Bình Ngô đại chiến cũng là tập phim gây quỹ cuối cùng của Việt sử kiêu hùng, hiện số tiền đóng góp cho dự án đã lên tới 1,26 tỉ đồng (lúc đầu nhóm chỉ đặt mục tiêu 1 tỉ đồng). Đây cũng là số tiền gây quỹ lớn nhất mà Việt sử kiêu hùng đạt được trong 3 năm qua, cho thấy sự ủng hộ và trông chờ của khán giả vào dự án rất lớn. Sau tập phim này, nếu nhóm vẫn không tìm được nhà đầu tư thì dự án có thể phải dừng lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU