NSƯT Thanh Điền nhớ 'bạn già' Bảo Quốc khi xem Gia Bảo diễn

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngát Ngọc

Ngát Ngọc

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Xem tiết mục của Gia Bảo trong chương trình Sao nối ngôi phát sóng tối 3.8, NSƯT Thanh Điền không khỏi xúc động khi đây chính là vai diễn ấn tượng của NSƯT Bảo Quốc, 'người bạn già' từng gắn bó với ông.
NSƯT Thanh Điền nhớ đến Bảo Quốc khi xem tiết mục của Gia Bảo NSƯT Thanh Điền nhớ đến Bảo Quốc khi xem tiết mục của Gia Bảo
NSƯT Thanh Điền nhớ đến Bảo Quốc khi xem tiết mục của Gia Bảo
Trong tập này, Gia Bảo thể hiện lại vở kịch Bến đục, bến trong (soạn giả Diệp Kim Anh - Hồng Duyên, đạo diễn Trần Văn Sáu) cùng các diễn viên Lê Như, Minh Dự, Hoàng Phúc. Trong vai ông Ba Lâu, anh hóa thân ông nội khó tính, tìm cách ép gả cháu gái mình.
Đây là vai diễn mà NSƯT Bảo Quốc, ông nội của Gia Bảo, từng đóng rất thành công trên sân khấu kịch Sài Gòn vào năm 2003. Gia Bảo cũng cho biết đây là vai già nhất trong những vai anh từng thể hiện. Chọn vai diễn nặng ký có nét diễn hài hước chua cay, nam diễn viên phải biến hóa cảm xúc liên tục trong tiết mục. Đặc biệt, những đoạn cao trào đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả tại trường quay.
Giám khảo Bạch Tuyết xúc động cảm ơn Gia Bảo đã mang đến vở diễn cách đây rất lâu, nhắc khán giả mộ điệu nhớ rằng các vở diễn của sân khấu Việt Nam đều chứa thông điệp giá trị và không bao giờ lạc hậu. Nữ nghệ sĩ khen bản dựng trên sân khấu văn minh, các diễn viên không khóc nhiều nhưng lại làm cho người xem cảm thấy "quặn lòng". Ca sĩ Thái Châu cũng chia sẻ, anh không cầm được nước mắt khi xem tiết mục.
NSƯT Thanh Điền nhớ 'bạn già' Bảo Quốc khi xem Gia Bảo diễn - ảnh 1
Tiết mục của Gia Bảo gây tranh cãi trong giám khảo
Tuy nhiên, NSƯT Thanh Kim Huệ lại có suy nghĩ khác với các giám khảo. Chị cho rằng tiết mục hay nhưng bản thân lại không “cảm” được. Gia Bảo diễn tốt nhưng nam nghệ sĩ chưa lột tả nét diễn bản thân. Trong khi đó, NSƯT Thanh Điền lại dành nhiều lời khen và cho rằng khi xem Gia Bảo diễn anh nhớ đến "người bạn già" của mình là NSƯT Bảo Quốc. Anh cho rằng tiết mục sẽ “đắt” nếu Gia Bảo bổ sung thêm phần hát.
Nghệ sĩ Thanh Điền năm nay vừa bước sang tuổi 70. Đây là lần đầu tiên, NSƯT Thanh Điền cùng vợ là nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ ngồi "ghế nóng" một chương trình. Ông tiết lộ vợ chồng thành công như hôm nay nhờ luôn tranh luận để tìm những cái hay, hấp dẫn trong các tác phẩm để gửi đến khán giả. Khi làm giám khảo, ông không ngại tranh luận cùng vợ để đưa ra nhận xét và cho số điểm công bằng nhất cho các thí sinh.
Dù có những quan điểm khác nhau nhưng NSƯT Thanh Điền, NSƯT Thanh Kim Huê và NSND Bạch Tuyết đều đồng loạt cho Gia Bảo điểm 10, giúp anh giành số điểm cao nhất trong đêm thi là 49,5 điểm và đoạt giải nhất tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tiết mục" Ông già cõng vợ đi chơi " đã được Lê Nguyễn Trường Giang điện thoại ra Bắc xin phép tác quyền của NSND Đàm Liên ( đúng lý lẽ, văn minh). Trước ngày thu hình, NS Đàm Liên còn điện vào TP. HCM để nhắc nhở Giang việc này việc nọ . Thật cảm kích tiền bối đối với chàng trai trẻ cũng như tinh thần , trách nhiệm của Giang.Từ show thi 1 - nay, có thể nhận định rằng: Giang là một trong những thí sinh luôn có ý thức về tinh thần sáng tạo, làm mới chính mình. Dù đóng Lý Đạo Thành, Kim Đồng, Nguyễn Phục, Hồ Nguyệt Cô, ông già ...Lê Nguyễn Trường Giang không bao giờ bắt chước diễn y chang các tiền bối Thanh Tòng, Trường Sơn, Đàm Liên, Linh Tâm, Bạch Long, Kim Thanh, Ngọc Dung.. Cái hay, đáng trân trọng là chỗ đó! Cho nên nhiều khán giả rất thương Giang. ** Vai diễn của Gia Bảo tối qua thêm lần nữa cho thấy diễn xuất của Bảo quá rập khuôn, đóng khung các vai diễn của ông nội - tài danh NSUT Bảo Quốc. Xin thưa, đây là Sao Nối Ngôi chứ không phải Gương mặt thân quen. Tính sáng tạo của lớp trẻ là điều tiên quyết ắt có trong cuộc thi. Nên cặp đôi vàng NSUT Thanh Điền- Thanh Kim Huệ đã có những ý kiến rất xác đáng, công tâm. Thanh Kim Huệ chưa " cảm " được còn Thanh Điền cho rằng Bảo diễn chưa đã. Nhưng chị Bạch Tuyết bảo như thế là tốt rồi. Và cuối cùng 40/ 40 điểm tuyệt đối của ban giám khảo( ?!). Đây không phải là lần đầu tiết mục của Bảo được nhắc nhở ( ví dụ Tía ơi má dìa được danh ca Thái Châu cho rằng Bảo hát bị nhòe, tông quá thấp, hiệu quả chưa cao- rốt cục cũng bốn con 10 tròn trĩnh!). Thưa NSND- TS Bạch Tuyết, tôi luôn quý trọng , ngưỡng mộ nghệ sỹ hơn nửa thế kỷ trước nhưng ở Sao Nối Ngôi đã có ít nhất 2 lần, tôi ngỡ ngàng khi chị chấm cho Gia Bảo điểm cao mà sai sót thì không ít ! Tôi nghĩ, mình phải nói thật chứ không thể để bụng. Trực tâm vì tôi không là fan của ai hết. Kính.
Hoàng Minh Khương

Hoàng Minh Khương

Tôi có xem ( bị vì thích game show thuần Việt , thích NS Bạch Tuyết, Thái Châu... mà) . Đúng là đôi vợ chồng NS Thanh Điền, Thanh Kim Huệ đã làm đúng vai trò cầm cân nảy mực. CHỈ TIẾC LÀ...
Bảo Thu Ca

Bảo Thu Ca

Từ mấy tuần nay, tôi luôn ÁI NGẠI cho DV Gia Bảo !
8 phản hồi
Đoàn Thu Thâu

Đoàn Thu Thâu

Phải chăng Gia Bảo được ưu ái. Khi nói thì dân hâm mộ có cơ sở chứ không không nói bừa. Rất mong xem lại cho kỹ.
A  Xoẻn ( Bạc Liêu)

A Xoẻn ( Bạc Liêu)

Mong các vị giám khảo cố gắng công tâm. Bởi vì không ít vị cho rằng có thiên vị Gia Bảo.
Châu Thiện Chánh

Châu Thiện Chánh

Tôi rất kính mong chừng nào show chung kết phải có giám khảo khách mời cỡ Thanh Điền, Thanh Kim Huệ hoặc Họa Mi, Phương Dung, Ngọc Sơn, Kim Xuân..mong sao giám khảo thật công tâm.
Hoà Thuận

Hoà Thuận

Thành phần giám khảo show thi CHUNG KẾT - RẤT QUAN TRỌNG.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU