NSƯT Thanh Dậu kể về mối tình hơn 50 năm với NSƯT Mạnh Dung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếp tục với những cung bậc cảm xúc, Ký ức vui vẻ tập 6 mang đến cho khán giả khung trời đầy thơ mộng với mối tình kéo dài hơn 50 năm của NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu.
Hai nghệ sĩ vẫn bên nhau bền bỉ suốt hơn 50 năm qua /// Ảnh: TL Hai nghệ sĩ vẫn bên nhau bền bỉ suốt hơn 50 năm qua - Ảnh: TL
Hai nghệ sĩ vẫn bên nhau bền bỉ suốt hơn 50 năm qua
Ảnh: TL
Chuyện tình hơn nửa thế kỷ của NSƯT Mạnh Dung và Thanh Dậu được rất nhiều nghệ sĩ và khán giả ngưỡng mộ nhưng ít ai biết được món vật định tình đầu tiên của hai NSƯT lại chính là “chiếc khăn tay”. Tại chương trình, NSƯT Thanh Dậu bẽn lẽn kể lại: "Có một lần đi diễn ở Lạng Sơn lúc mới vào nghề, tiền cát-sê ít lắm chỉ có vài hào thôi. Thanh Dậu mê cái khăn tay tới tận 1 đồng nên không dám mua”. Lúc ấy, NSƯT Mạnh Dung biết được nên bèn diễn mấy ngày không công dành dụm lại để mua tặng chiếc khăn tay cho NSƯT Thanh Dậu để làm vật định tình.
NSƯT Thanh Dậu kể về mối tình hơn 50 năm với NSƯT Mạnh Dung - ảnh 1

Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm của hơn 50 năm trước, NSƯT Thanh Dậu tiết lộ món vật định tình từ "ông Ba bắt rắn" của Đất phương Nam với cảm xúc dạt dào như chỉ vừa mới hôm qua

Ảnh: BTC

Vừa nói, NSƯT Thanh Dậu vừa nâng niu chiếc khăn trên tay cùng với nét mặt mắc cỡ như thuở mới hẹn hò. Chưa ngừng lại ở đó, NSƯT Thanh Dậu kể tiếp: "Vì ngày xưa đi diễn nhiều ở các mặt trận hay phục vụ cho bộ đội, Thanh Dậu luôn mang một hộp đồ để dựng đồ quý về giá trị tinh thần thì trong đó luôn đựng chiếc khăn tay này”. Cho đến tận bây giờ, chiếc khăn tay vẫn luôn gắn liền bên người của NSƯT Thanh Dậu suốt 59 năm qua như tình yêu và sự trân trọng đối với tình cảm của NSƯT Mạnh Dung dành cho mình. Dù thời gian có trôi qua bao lâu đi nữa, NSƯT Mạnh Dung khẳng định đến thời điểm này ông vẫn mê đắm người vợ đã đi cùng mình bao năm.
Không chỉ đối với NSƯT Thanh Dậu, NSND Tự Long cũng xúc động khi bất chợt nhớ tới nhiều kỷ niệm về chiếc khăn tay. NSND Tự Long tâm sự: "Ngày xưa những người đi lính thường được người thương của mình tặng khăn. Chiếc khăn tay thời ấy như một món quà chứa đựng nồng ấm tình người, tình thương gửi trọn đến một nửa mình. Dù qua rất nhiều năm, nét đẹp văn hóa đó vẫn luôn được gìn giữ cho đến thời điểm hiện tại".
Diễn viên Ốc Thanh Vân và Vân Trang cũng tranh thủ khoe: "Bây giờ em vẫn hay khâu tên của các con lên khăn tay”. Chứa đựng nhiều tình thương trao đến tay người được nhận, “chiếc khăn tay” không chỉ đơn thuần là một vật dụng mà nó còn mang ý nghĩa to lớn hơn thế. Đúng như MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Ký ức vui vẻ không phải là nơi nhắc lại quá khứ để kể khổ mà nó là nơi vun đắp tình yêu thương và gìn giữ ký ức tươi đẹp không thể không nói tới. Vì chính những ký ức ấy đã giúp cho chúng ta lớn lên và thành người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU