NSƯT Kim Xuân: Tôi không có nhu cầu kể chuyện đời mình trên truyền hình

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh: Golux

Trước những ý kiến trái chiều về TV show khai thác đời tư của nghệ sĩ, nữ diễn viên Có căn nhà nằm nghe nắng mưa đã chia sẻ suy nghĩ thẳng thắn của mình.
NSƯT Kim Xuân vẫn trẻ trung dù bước qua tuổi 60 NSƯT Kim Xuân vẫn trẻ trung dù bước qua tuổi 60
NSƯT Kim Xuân vẫn trẻ trung dù bước qua tuổi 60
Nghệ sĩ Kim Xuân tham gia một lớp văn nghệ quần chúng rồi từ đó vào đoàn kịch TP.HCM. 40 năm hoạt động nghệ thuật, dài đến 2/3 cuộc đời con người, nhưng với người nghệ sĩ đa tài ở cả sân khấu và màn ảnh, tất cả vẫn chỉ thoáng qua nhẹ nhàng như một cái chớp mắt.
* Được biết NSƯT Kim Xuân bước qua tuổi 60. Trong năm mới, cô có mong ước gì cho bản thân và sự nghiệp?
- NSƯT Kim Xuân: Tôi mong nhiều sức khỏe vì lớn tuổi nên có suy yếu về sức khỏe. Bên cạnh đó tôi cũng mong có vai hay để được khám phá và thể hiện nghề nghiệp tốt hơn.
* Hơn 4 thập niên làm nghệ thuật, NSƯT Kim Xuân có hi vọng được lên NSND không?
- Tôi đang được khán giả yêu thương, đó là điều hạnh phúc nhất của các nghệ sĩ làm nghề. Còn danh hiệu NSND, với tôi thì chức danh cao quý ai cũng đều mong muốn đạt được. Tôi mong được nhìn nhận một cách khách quan.
* Càng lớn tuổi thì sân khấu hay điện ảnh là lựa chọn ưu tiên của cô?
- Chẳng chọn một cái được vì cả hai bộ môn đang là niềm thương yêu tôi dành trọn tình cảm nhiều năm rồi. Ngày trước tôi có thử sức diễn hài khi hài chợt nở rộ. Tôi vào nhóm cũng chỉ “làm hương làm hoa” thôi nhưng quả thật những show hài khi ấy đỡ đần chúng tôi về mặt kinh tế rất nhiều. Được một thời gian, tôi thấy mình phải quay về với chính kịch và màn ảnh, đó mới là con đường tôi chọn cho nghiệp diễn viên của mình.
NSƯT Kim Xuân: Tôi không có nhu cầu kể chuyện đời mình trên truyền hình - ảnh 1
NSƯT Kim Xuân vẫn thường tham gia các tiệc giao lưu với đồng nghiệp trẻ
NSƯT Kim Xuân: Tôi không có nhu cầu kể chuyện đời mình trên truyền hình - ảnh 2
Nữ diễn viên thích làm việc với các thế hệ trẻ vì: "Các bạn đã mang lại một luồng sinh khí rất mới cho tôi"

* Cô thấy lớp trẻ hiện nay làm nghệ thuật chạy theo tên tuổi sao hot chứ ít chú trọng các nghệ sĩ gạo cội, thậm chí sao trẻ bắt sao lớn phải chờ đợi vì đến trễ, những điều đó có khiến cô buồn không?
- Tôi may mắn vì chưa phải đợi. Những vấn đề đó nếu có thì cũng không nên quơ đũa cả nắm. Một vài bạn trẻ thiếu sót trong cách cư xử không đại diện hết cho lớp trẻ có văn hóa làm nghệ thuật hiện nay.
* Hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư của mình làm khán giả rất tò mò về cuộc đời sau sân khấu của NSƯT Kim Xuân. Cô có nghĩ một ngày nào đó sẽ tham gia các chương trình đại loại như Sau ánh hào quang để kể chuyện đời thầm kín của mình không?
Tôi không có nhu cầu kể chuyện đời mình, mặc dầu tôi biết đã có những câu chuyện thật hay từ các nhân vật trước đó. Tôi cũng có nhận nhiều đề nghị viết hồi ký, kể chuyện đời nhưng tôi nghĩ khán giả thích và thương tôi vì tôi có những vai diễn hay, những tác phẩm tôi cộng tác là tác phẩm để đời.
Đang yên đang lành như thế hà cớ gì tôi phải làm chuyện mà tôi nghĩ không hề hay ho cho con đường đi của mình. Mỗi người có đường đi riêng cho sự nghiệp của mình, tôi không phê phán nhưng hỏi có ủng hộ không thì tôi nói là không.
Tôi biết Sau ánh hào quang có những câu chuyện rất hay như của chị Ngọc Giàu, chị Hoạ Mi... nhưng cũng có vài câu chuyện nhân vật chưa phù hợp về cách kể và tạo tác dụng ngược lại. Nếu mình đã nhận thức vậy thì chắc chắn sẽ không phải làm như thế nữa.
* Xin cám ơn cô và chúc cô thật nhiều sức khỏe trong năm mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Nếu như nghệ sỹ nào đều có " suy nghĩ " như Kim Xuân, Xuân Hương , Ngọc Lan, Hồng Đào - Quang Minh ....thì chắc Talk Show Sau ánh hào quang sớm ngừng thôi...
Ton Anh

Ton Anh

Tuyệt vời...! Một nghệ sĩ thông minh, đầy lòng tự trọng... Xin ngưỡng mộ chị...
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

Cá nhân tôi trước tiên hoan nghênh suy nghĩ rất tích cực của nghệ sĩ Kim Xuân, tại sao phải bắt mọi người phải nghe chuyện riêng của mình? đất nước còn nhiều mảnh đời cần phải bàn, phải lo, phải làm sao cho mọi người có cuộc sống hạnh phúc có lẽ sẽ là phúc cho đất nước, đừng tập cho bọn trẻ thói quen nghe những chuyện không hay tầm thường của người khác, để rồi chúng có thể sẽ sống theo, bới cái xấu dễ nhiễm hơn cái tốt... Thời gian gần đây tôi rất cảm phục đài truyền hình Vĩnh Long vì đã dám mạnh dạn loại bỏ những MC không đủ chất dù cho có số lượng khán giả quan tâm thuộc loại khá...
Thị Cà Choay

Thị Cà Choay

Rất mong một ca sĩ, diễn viên muốn nổi tiếng lâu bền thì hãy tập trung đầu tư cho chuyên môn của mình, không nên tao sự nổi tiếng bằng các scandal rất thô thiển!
Ton Anh

Ton Anh

Quá tuyệt. Ai cũng như Kim Xuân thì ba cái show rẻ tiền sẽ không còn tồn tại...Hoan hô Kim Xuân...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU