NSƯT Kim Tiến đã làm xong hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lucy Nguyễn

Lucy Nguyễn

Ảnh: T.L

Ngày 13.3, nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến, 68 tuổi, giọng đọc huyền thoại của Đài truyền hình Việt Nam, cho biết đã làm xong hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 sau khi được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử.
Giọng đọc của NSƯT Kim Tiến đã đi vào tiềm thức nhiều thế hệ khán giả truyền hình Giọng đọc của NSƯT Kim Tiến đã đi vào tiềm thức nhiều thế hệ khán giả truyền hình
Giọng đọc của NSƯT Kim Tiến đã đi vào tiềm thức nhiều thế hệ khán giả truyền hình
Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kim Tiến cho biết từ sau khi được đề cử, bà tập trung học, đọc và quan sát những yếu kém ở các lĩnh vực để từ đó đại diện cho lĩnh vực của mình đóng góp cho đất nước những ý kiến tốt nhất.
NSƯT Kim Tiến sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Bông, Hà Nội. Năm 13 tuổi, bà theo học trường múa và là người duy nhất trong 5 anh em đi theo con đường nghệ thuật. Xuất thân từ một nghệ sĩ múa nhưng bà có niềm đam mê mãnh liệt với phát thanh, truyền hình.
Sau hai lần thi vào Đài Tiếng nói Việt Nam (1970) và Đài Truyền hình Việt Nam (1971) bị trượt, năm 1975 bà về công tác tại đội múa của Đài Truyền hình Việt Nam và chuyển sang làm phát thanh viên.
NSƯT Kim Tiến đã làm xong hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội - ảnh 1NSƯT Kim Tiến (bìa phải)
Thuộc thế hệ phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), bà cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên của VTV. Khán giả đặc biệt quen thuộc với giọng thuyết minh đầy truyền cảm của bà qua nhiều bộ phim truyền hình, trong đó phải kể tới phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản 1986.
Giọng đọc ấm áp, có hồn, lúc trầm, lúc bổng của bà đã đi vào trái tim hàng triệu người dân Việt Nam. Đặc biệt, NSƯT Kim Tiến còn là người đã thu âm câu nói mà chúng ta vẫn thường nghe trong điện thoại: "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau".
Từ sau khi nghỉ hưu (2002) sau gần 30 năm gắn bó với nghề truyền hình nghệ sĩ Kim Tiến vẫn không ngừng hăng say làm việc, tự mở lớp dạy phát thanh, dẫn chương trình cho các học viên trẻ với niềm hi vọng sẽ đào tạo được một đội ngũ kế thừa chuyên nghiệp.
Sau lần trắc trở ở cuộc hôn nhân đầu và 20 năm sống lẻ bóng, NSƯT Kim Tiến đã tìm lại được hạnh phúc với người chồng thứ hai là tiến sĩ hóa học Đào Văn Tám. Hiện các con của bà đều trưởng thành và phần lớn tham gia hoạt động nghệ thuật, truyền hình theo bố mẹ. Con gái đầu của bà hiện công tác tại Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cap), con gái thứ 2 đã sang Đức định cư, con trai út đã tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn bên Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn chí Công

Nguyễn chí Công

Già quá rồi mà xin ứng cử nữa làm gì ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU