NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau giai đoạn casting, dự án phim điện ảnh Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức tổ chức họp báo với sự tham gia của dàn diễn viên trong phim ngay tại bối cảnh chính của phim ở Ninh Bình.
Từ trái sang: Băng Di, Will, Thanh Bình trong buổi họp báo phim tại Ninh Bình  /// ẢNH: ĐPCC - P.C.T Từ trái sang: Băng Di, Will, Thanh Bình trong buổi họp báo phim tại Ninh Bình - ẢNH: ĐPCC - P.C.T
Từ trái sang: Băng Di, Will, Thanh Bình trong buổi họp báo phim tại Ninh Bình
ẢNH: ĐPCC - P.C.T
Ngay khi công bố, Cậu Vàng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía công chúng và truyền thông. Sau quá trình casting, nhà sản xuất bộ phim đã chính thức giới thiệu dàn diễn viên giữa khung cảnh đẹp như tranh của Cố Viên Lầu thuộc tỉnh Ninh Bình. Được biết đây cũng là nơi được đoàn làm phim chọn làm bối cảnh chính.
Thông qua buổi họp báo được đặt trong không gian thanh bình của Cố Viên Lầu, ê kíp sản xuất phim cũng giới thiệu đến khán giả về dàn diễn viên chính thức gồm: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, Viết Liên, Thanh Hoa, Chiến Thắng, Thanh Bình, Phương Nam, Trần Lê Nam, Khánh Huyền. Ngoài ra, Cậu Vàng cũng sở hữu dàn diễn viên trẻ thu hút như: Băng Di, Will, Bích Ngọc, Trần Doãn Hoàng, Phương Nam... Đặc biêt, phần kỹ thuật phim được đảm nhiệm bởi đạo diễn hình ảnh Phi Tiến Sơn và Thành Toại.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 1

Khung cảnh họp báo ra mắt đoàn phim Cậu Vàng tại Cố Viên Lầu - Ninh Bình

Dàn diễn viên trẻ cùng các tên tuổi gạo cội

Cậu Vàng gây ấn tượng khi có sự góp mặt của dàn diễn viên với các tên tuổi gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, NS Thanh Hoa, Chiến Thắng, Khánh Huyền.
Với mong muốn giải toả thắc mắc của mọi người về vai diễn lão Hạc, nghệ sĩ Viết Liên cho biết: “Nhiều người hỏi tôi có áp lực không? Có sợ người ta nói mình không hợp vai? Thành thật, tôi biết sẽ có sự so sánh. Bởi người đảm trách vai lão Hạc thế hệ trước là cố nhà văn Kim Lân. Riêng tôi, ở thế hệ sau, tôi thừa nhận đó là thách thức lớn”.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 2

Nghệ sĩ Viết Liên đảm nhận vai lão Hạc, đạo diễn hình ảnh Phi Tiến Sơn, NSƯT Chiều Xuân (từ trái sang)

“Khi cầm kịch bản Cậu Vàng, tôi thấy diễn biến tâm lý và mối quan hệ của lão Hạc trong phiên bản này đa chiều hơn, tương tác mạnh hơn với các nhân vật khác để tạo hiệu ứng. Nói thật, tôi chỉ biết làm hết sức mình để có thể khắc họa một lão Hạc để khán giả thấy đây là một đại diện cho tầng lớp nông dân thiện lương. Ngoài ra, điều tôi rất thích trong kịch bản này là những nhân vật đều không bị bi kịch hóa, họ biết phản kháng để đấu tranh giành cuộc sống tươi đẹp” – nghệ sĩ Viết Liên nói.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 3

Đạo diễn Trần Vũ Thủy - người dàn dựng phim Cậu Vàng chia sẻ: “Dự án này là của cha vợ tôi, là kịch bản tâm huyết mà ông ấp ủ nên tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhất"

Cùng với những cái tên nổi bật, Cậu Vàng còn có sự tham gia của Băng Di, Will và Thanh Bình. Đây là những diễn viên trẻ đã khẳng định năng lực qua nhiều dự án từ truyền hình đến điện ảnh.
Nếu Băng Di chuyên trị vai “ác nữ” (nổi tiếng trong phim Gạo nếp gạo tẻ), Will (từng là thành viên nhóm nhạc 365) quen thuộc trong thân phận thiếu gia nhà giàu trên màn ảnh rộng, thì Thanh Bình lại không ít lần gây bất ngờ với diễn xuất biến hóa đa dạng. Đảm nhận vai Lê Văn, nam diễn viên Thanh Bình cho biết: "Để vào vai diễn này tôi đã phải học thêm rất nhiều kỹ năng như đàn, múa, hát. Nhân vật của tôi sẽ có rất nhiều những yếu tố văn hóa dân gian Bắc bộ xưa trong khi đó tôi lại không biết đàn, hát thế nên đã phải đi học rất nhiều". Will - người đảm nhận vai Lý Cường (con trai Bá Kiến) cho biết: "Có rất nhiều diễn viên trẻ tham gia vào dự án này và đều đảm nhận những nhân vật mà gần như không hề có trong chuyện, nên chúng tôi được phát huy sáng tạo dựa trên bộ khung câu chuyện gốc".
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 4
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 5

Diễn viên trẻ Băng Di vào vai người vợ thứ 3 tạo sóng gió trong gia đình Bá Kiến

Với Cậu Vàng, Băng Di, Will và Thanh Bình đều khẳng định đây là những vai khó diễn và khó đoán với bản thân cũng như khán giả. Thậm chí, Băng Di còn nói mình đã gặp rất nhiều áp lực, bởi ngay từ đầu cô cũng phải casting rất nhiều lần. “Bà Ba là vai diễn đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật diễn xuất. Tôi biết có rất nhiều diễn viên tốt hơn mình, nhưng việc tôi xuất hiện ở đây cho thấy sự tin tưởng lớn của đạo diễn, ê-kíp sản xuất trao cho Băng Di. Tôi thực sự muốn cảm ơn đến mọi người đã cho Di cơ hội để tham gia với Cậu Vàng lần này và sẽ cô gắng hết sức có thể”.

NSƯT Chiều Xuân: “Tôi tin Cậu Vàng sẽ là một bộ phim nghệ thuật ăn khách”

NSƯT Chiều Xuân đảm nhận vai vợ cả của Bá Kiến. Nói về cơ duyên đến với Cậu Vàng, nữ nghệ sĩ cho biết: "Với tôi được đạo diễn mời tham gia Cậu Vàng là một điều rất ý nghĩa bởi từ nhỏ tôi đã được biết và rất trân trọng tài năng của cố NSND Bùi Cường (người viết kịch bản) rồi. Trên tư cách một người rất thấu hiểu anh Cường, khi đọc kịch bản Cậu Vàng lần đầu tiên, tôi đã có ấn tượng mạnh mẽ về nó”.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 6

NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân cho biết thêm: “Trước khi nhận kịch bản, tôi còn hoài nghi vì sợ phim sẽ làm theo mô típ quen thuộc, đưa hình mẫu từ truyện vào phim. Nhưng khi cầm kịch bản, tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Tôi tin Cậu Vàng sẽ là phim nghệ thuật ăn khách”.
Trong Cậu Vàng, Băng Di sẽ là vào vai “người vợ ba” đối đầu với Will và NSƯT Chiều Xuân - trong vai cặp mẹ con bá đạo nhất gia đình Bá Kiến mà như NSƯT Chiều Xuân nói: “Mỗi lần hai mẹ con xuất chiêu là cả nhà điêu đứng”.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 7

Diễn viên trẻ Bích Ngọc và Trần Doãn Hoàng sẽ vào những vai không kém quan trọng trong phim

Ngoài Băng Di hay Will, khán giả cũng đặc biệt chú ý đến Bích Ngọc – cô nàng thể hiện vai Cải, người yêu của con trai lão Hạc là Cò (Trần Doãn Hoàng đóng). Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, diễn xuất theo bản năng tự nhiên, Bích Ngọc từng có vai diễn đáng nhớ trong bộ phim Thạch Thảo cùng Tùng Maru. Trong Cậu Vàng, nhân vật của Bích Ngọc là cô hầu gái của bà Ba (Băng Di), chứng kiến hết những trái ngang của gia đình Bá Kiến. Hơn nữa, Cải còn có cuộc tình nồng nhiệt với Cò, nhưng vì cái nghèo mà cả hai không thể có đám cưới hạnh phúc. Cải của Bích Ngọc sẽ chính là một cú “xoay 180 độ” từ tạo hình đến tính cách, cũng như hứa hẹn về những bất ngờ từ tính cách nhân vật người hầu này.
NSƯT Hữu Châu, Chiều Xuân, Will 365... tham gia phim 'Cậu Vàng' theo truyện Nam Cao - ảnh 8

Ê kíp sản xuất và các diễn viên tại buổi ra mắt phim Cậu Vàng

Bộ phim Cậu Vàng sẽ lấy bối cảnh chính ở Ninh Bình, với cảnh đẹp thiên nhiên thanh bình, đậm chất làng quê Bắc bộ xưa và dự kiến ra rạp vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU