NSND Hồng Vân: Không có anh Thành Lộc, chắc chắn tôi không diễn được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Vang bóng một thời, khoảnh khắc các nghệ sĩ gửi lời cảm ơn đến NSƯT Thành Lộc khiến người xem không khỏi xúc động.
 
NSND Hồng Vân xúc động bày tỏ tình cảm dành cho đàn anh Thành Lộc /// Ảnh: BTC NSND Hồng Vân xúc động bày tỏ tình cảm dành cho đàn anh Thành Lộc - Ảnh: BTC
NSND Hồng Vân xúc động bày tỏ tình cảm dành cho đàn anh Thành Lộc
Ảnh: BTC
Tập 7 Vang bóng một thời lên sóng với sự xuất hiện của nhóm Líu Lo gồm 5 gương mặt quen thuộc là NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn. Trước cuộc hội ngộ đặc biệt này, nghệ sĩ Hồng Vân bày tỏ: “Thật sự không tin được là anh Lộc xuất hiện. Phải hay lắm mới thuyết phục được anh gật đầu tham dự vì không phải chương trình nào cũng mời anh được”. Trong khi đó, Đình Toàn và Thanh Thủy cũng tiết lộ bản thân rất chần chừ khi nhận lời tham gia vì chờ đợi cái gật đầu của diễn viên sinh năm 1961.
Trong chương trình, các nghệ sĩ có dịp ôn lại những ký ức của Ngày xửa ngày xưa. Khi xem lại những tư liệu ban tổ chức thực hiện, Thanh Thủy khóc không ngừng còn NSND Hồng Vân không biết nói gì vì những kỷ niệm ùa về. “Ngày đó chúng tôi tự đầu tư rất nhiều cho sự xuất hiện của mình trước khán giả. Có khi đồ diễn đến 300.000 nhưng vì mình quá yêu thích chương trình và nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả nên mình làm thôi”, nghệ sĩ Thành Lộc nhớ lại. Trong khi đó, với Đình Toàn, ký ức chạy qua trong đầu anh chính là những ngày chuẩn bị hóa trang, 5 thành viên tự làm qua làm lại cho nhau và vì phải đóng nhiều vai nên phải chuẩn bị nhiều đồ diễn, hóa trang nhiều lần. “Cứ phải tẩy mặt đi làm lại vì chúng tôi hóa thân rất nhiều vai, có ngày diễn về mặt nổi mẩn đỏ ngứa luôn nhưng vẫn làm vì thấy vui”, anh nói.
NSND Hồng Vân: Không có anh Thành Lộc, chắc chắn tôi không diễn được - ảnh 1

Nhóm Líu Lo gây xúc động khi hội ngộ trên sóng truyền hình

Ảnh: BTC

Ở thời điểm đó, chưa có quá nhiều chương trình dành cho thiếu nhi nên sự ra đời của Ngày xửa ngày xưa nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em nhỏ, phụ huynh. Thành Lộc là người khởi xướng và đã mời 4 nghệ sĩ còn lại cùng nhau biến hóa những câu chuyện dân gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn. “Khi đài mời tôi thì tôi nghĩ đến việc mời 4 nghệ sĩ tham gia vì Thanh Thủy, Hoàng Trinh đều có con và hai cô ấy có thể xem đây như món quà tặng con mình. Đình Toàn cũng là diễn viên mới, nhiều sức sống và đang còn yêu đời lắm”, nam nghệ sĩ chia sẻ thêm về lý do thành lập nhóm Líu Lo.
NSND Hồng Vân: Không có anh Thành Lộc, chắc chắn tôi không diễn được - ảnh 2

Nghệ sĩ Thành Lộc bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian hoạt động của nhóm

Ảnh: BTC

Khoảnh khắc xúc động nhất cuối chương trình khi cả NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa, Đình Toàn cùng bộc bạch những lời cảm ơn, gửi đến người anh lớn trong nghề Thành Lộc. “Thời điểm được mời vào nhóm Líu Lo, Toàn chưa là gì cả. Toàn thực sự may mắn khi được đứng chung với anh Thành Lộc, anh Bạch Long, chị Hoàng Trinh, chị Thanh Thủy. Các anh chị đã rất nổi tiếng và chương trình như dấu mốc đưa Toàn đến với nghệ thuật. Mình nói với nhau nhiều lời cảm ơn nhưng nói với nhau bình thường nhưng để nói một cách trân trọng với các anh chị thì Toàn chưa làm. Toàn muốn cảm ơn đầu tiên là anh Lộc. Trong em đó là sự biết ơn vì các anh chị đã chấp nhận một người mới, một người chưa biết gì như em”, Đình Toàn xúc động. Đại Nghĩa cũng tiếp lời: “Có lẽ là Toàn đã nói thay tâm tư của em cũng như của những bạn diễn viên trẻ đã trưởng thành tại sân khấu IDECAF. Các anh chị hãy luôn tin rằng những gì em có cùng các anh chị tại sân khấu cũng như trong Ngày xửa ngày xưa là những điều em không bao giờ quên”.
Sau đó, nghệ sĩ Hồng Vân khóc nức nở: “Vân thì không cùng sân khấu cũng không cùng vở Ngày xửa ngày xưa nhưng mà trong lòng Vân, anh Lộc là một người anh lớn. Vân chưa có dịp đứng cùng anh Lộc như bây giờ, lúc Vân về sân khấu 5B thì người la Vân nhiều nhất, dạy Vân nhiều nhất cũng là anh Lộc. Từ những vai diễn đầu tiên chính anh Lộc đã chỉ bảo, thời điểm đó không có anh Lộc chắc chắn Vân không diễn được”. Đồng thời, nữ nghệ sĩ nói thêm bản thân mình là người cứng đầu nên chưa bao giờ có một lời cảm ơn đúng nghĩa: "Gặp anh Lộc thì Vân giống như lúc còn nhỏ xíu khi còn ở sân khấu 5B, Vân câm nín nãy giờ vì không biết nói gì. Nhắn tin cho anh thì sáo rỗng nhưng anh trước đây, bây giờ, sau này vẫn luôn là anh lớn của em”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU