'Những người khốn khổ' trở lại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 4 đêm công diễn “cháy vé” vào tháng 11.2020, vở nhạc kịch Những người khốn khổ do Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) thực hiện trở lại với sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội) trong 4 đêm 18, 19, 20 và 21.1.2021.
 /// BÙI QUANG HUY - BÙI QUANG HUY
BÙI QUANG HUY
Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Những người khốn khổ (tên tiếng Pháp: Les Misérables) của đại văn hào Victor Hugo, xuất bản vào năm 1862, vở nhạc kịch Những người khốn khổ “phiên bản” VNOB (ảnh) mang câu chuyện về giấc mơ tan vỡ, của tình yêu không được đáp trả, nhưng cùng với đó là câu chuyện của sự hy sinh, chuộc tội và niềm tin; một câu chuyện lồng ghép những giá trị nhân văn giữa con người với con người của cuộc sống thực tại vào trong tác phẩm kinh điển. Vở nhạc kịch không Việt hóa tác phẩm về cả âm nhạc, trang phục hay tên nhân vật, cốt lõi câu chuyện. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn bằng tiếng Anh, phần phụ đề bằng tiếng Việt được chiếu trên màn hình.
Tác phẩm do NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc VNOB, làm tổng đạo diễn, quy tụ ê kíp sáng tạo, sản xuất và các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó có những nghệ sĩ trẻ được tôi luyện trong môi trường đào tạo, biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu của thế giới như nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đạo diễn trẻ Triều Dương, tốt nghiệp chuyên ngành nhạc kịch tại Anh vừa về nước và biên đạo múa Linh An, chuyên ngành vũ đạo Broadway tại Mỹ… Các nghệ sĩ của VNOB đã chuẩn bị và tập luyện trong suốt 6 tháng cho vở diễn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU