Nhung Kate: "Yêu Trí là bước đến ngõ cụt"

0 Thanh Niên
(iHay) Cùng nghe Nhung Kate, "cô gái bình ổn", tiết lộ về chuyện tình với Johnny Trí Nguyễn.

(iHay) Phụ nữ thường được ví như hoa. Có bông hoa thích nổi bật, song cũng có bông hoa chọn cộng sinh với đời bằng cách bình dị nhất. Và đó là lựa chọn của Nhung Kate, dù khi bước vào hoạt động nghệ thuật cô đã có chút hành trang với một số giải thưởng.

Nhung Kate:

Gặp Nhung ở Liên Phong - võ đường của Johnny Trí Nguyễn. Thiên hạ đồn đại hai người đang yêu nhau... Họ chẳng mấy quan tâm. Ai có công việc của người nấy, Trí dạy võ, Nhung học võ. Nhung vui vẻ: “Biết võ cũng tốt, lỡ mai mốt vào vai cần đánh đấm”. Nam tiến gần một năm rồi, Nhung vẫn cứ “đi lại” với phim truyền hình, chưa bén duyên màn ảnh rộng. Nhưng xem ra, Nhung bình chân như vại. Ở cô gái hai mươi ba tuổi này có một trạng thái bình ổn đến lạ kỳ.

* Trong khi các diễn viên trẻ luôn miệt mài tìm kiếm cho mình một vai diễn điện ảnh thì Nhung vẫn chỉ đang được biết tới qua những phim truyền hình. Với một cô gái xinh đẹp, được đào tạo bài bản và đã giành được một số giải thưởng (Giải nhất cuộc thi Vietnam Super Star Contest 2009, giải nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh - truyền hình Việt Nam lần thứ nhất - 2010...) thì như thế có vẻ khá “ì ạch”?

Bạn cho rằng đó là "ì ạch", tôi lại quan niệm "chậm mà chắc". Năm lần bảy lượt tôi tham gia casting và được lựa chọn, cũng có lần trực tiếp được mời tham gia vào những dự án điện ảnh, nhưng rồi vì lý do này, lý do khác nên đến giờ vẫn chưa tìm thấy duyên.

Đúng là tôi có nhiều lợi thế, song ai dám chắc lợi thế đồng nghĩa với thắng thế trong mọi hoàn cảnh chứ!

 Nhung Kate - Yêu Trí là bước đến ngõ cụt
Nhung Kate luôn giữ cho mình vẻ bình ổn nhất định

* Chen lấn trong một môi trường “đất chật người đông” như showbiz Việt, người ta tự nhiên ý thức được hai chữ “cơ hội”. Có nhiều người ở bất cứ sự kiện nào cũng thấy ăn mặc lộng lẫy xuất hiện. Còn Nhung, im ắng hoài biết bao giờ mới mong nổi tiếng?

Hữu xạ tự nhiên hương”, tôi thích câu này. Mọi thứ nên để tự nhiên. Bởi, bản thân sự tự nhiên vốn đã đầy hấp dẫn.

Nếu việc chen lấn, giành giật để tìm kiếm cơ hội có thể khiến mình thoải mái, dễ chịu, và vui vẻ thì ngại gì không làm. Nhưng tôi lại không thấy thích thú gì chuyện đó nên chọn cách bình thản trước mọi sự để tâm hồn nhẹ nhàng. Tôi rất trân quý tâm hồn của mình. Với tôi, sống mà phải làm những điều khiến tâm hồn mệt mỏi là điều bất hạnh.

* Mệt mỏi một chút vẫn hơn phải tiếc nuối nhìn ngày tháng trôi qua mà mình vẫn chưa nắm bắt được cơ hội nào chứ?

Tiếc thì có tiếc đấy, nhưng tôi tin số phận đã sắp đặt cả rồi. Mà tôi có ngồi không để nhìn cơ hội trôi qua đâu. Tôi vẫn lao động cật lực với hy vọng được “cơ hội” để mắt tới đó chứ! Mới đóng máy phim truyền hình Bí mật tam giác vàng đây. Cứ nỗ lực hết mình. Tôi tin, từ nơi mồ hôi của mình rơi xuống sẽ mọc lên hoa hồng.

Nhung Kate:

Nhung Kate:
Một vài bức ảnh do nhạc sĩ Quốc Bảo chụp tháng 6.2012

* Hình như từ khi vào Sài Gòn đến giờ, hình ảnh Nhung Kate luôn gắn liền với tên Johnny Trí Nguyễn?

Bạn bè thân thiết trong Sài Gòn của tôi khá nhiều. Tôi cũng thường xuyên gặp họ. Có lẽ do cái tên Johnny Trí Nguyễn được bạn chú ý hơn chăng?

 
Nhung Kate: Yêu anh Trí chắc sẽ vui, nhưng không phải tình yêu lâu bền. Đấy là cảm giác của tôi. Nhung Kate:
Nhung Kate

* Những lời đồn đại thường phải có căn cứ. Johnny Trí từng công nhận Nhung là tâm giao và dành cho bạn một số lời có cánh như: sâu sắc, hiểu chuyện... Vậy trong mắt Nhung, Johnny Trí là người đàn ông thế nào?

Ồ, tôi rất vui! Lời khen anh Trí dành cho tôi khiến tôi nhủ lòng phải nỗ lực hơn để xứng đáng. Nếu ngồi đây và khen ngược lại có phải là kỳ cục lắm không? (cười). Anh Trí khôn ngoan, thật thà, đáng yêu... nhiều ưu điểm lắm. Khuyết điểm thì cũng có. Để xem... Nhưng tôi quyết định sẽ giữ bí mật cho anh ấy. Đàn ông bí ẩn lúc nào cũng hấp dẫn hơn.

* Mỗi người có mỗi cách yêu khác nhau. Giả sử nhé, nếu yêu một người như Johnny Trí thì Nhung sẽ yêu ra sao?

Nghe cứ như trúng số độc đắc ấy nhỉ!  Nếu lựa chọn trúng anh Trí hay trúng số độc đắc, tôi sẽ chọn trúng số độc đắc ngay (cười).

Thử tưởng tượng, nếu một ngày nào đó tôi yêu Johnny Trí... Tôi cảm nhận nếu bắt đầu mối nhân duyên với anh Trí là bước đến ngõ cụt rồi. Trước giờ tôi vốn nhạy cảm, vì thế tôi luôn dè chừng. Bước chậm thì khó vấp hơn. Yêu anh Trí chắc sẽ vui, nhưng không phải tình yêu lâu bền. Đấy là cảm giác của tôi.

* Người ta nói, con gái Bắc thường có sự khôn khéo, nhất là trong mối quan hệ tình cảm. Sự khôn khéo của bạn ở đây là gì?

Là tình cảm chân thành. Không phân biệt Bắc hay Nam, con trai hay con gái, theo tôi, trong tình yêu quan trọng nhất là sự chân thành. Yêu và mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, nói nghe dễ, nhưng không phải nhiều người làm được.

* Độ tuổi này, con người thường thích sống theo bản năng, đặc biệt là giới nghệ sĩ. Đang thuận lợi ngoài Hà Nội, đùng một phát Nam tiến, muốn tìm cơ hội mới, bạn cần thay đổi môi trường sống hay đi theo tiếng gọi của tình yêu?

Trong cuộc sống tôi lý trí. Lúc diễn xuất, tôi bản năng. Và khi yêu, tôi cân bằng hai thứ ấy. Nam tiến là bước đi đầu tiên tôi hoạch định cho sự nghiệp của mình.

Nhung Kate:

* Ở Nhung luôn có gì đó bình ổn. Xem ra làm diễn viên mà chỉ có một biểu hiện trạng thái thì hơi nhạt nhỉ?

Không phải hơi nhạt, mà là nhạt!  Đó là ấn tượng ban đầu của một vị đạo diễn nổi tiếng đánh giá về tôi. Đúng lắm! Nhưng đấy là cái nhìn chưa trọn vẹn.

Tôi thích cảm giác đơn độc. Một thời gian dài, sự đơn độc đem lại cho tôi cảm giác dễ chịu và rất đỗi yên bình. Mọi cảm xúc đến từ cuộc sống, vốn dĩ tôi coi chúng là gia vị. Ít gia vị nên tôi nhạt! Tôi cho rằng, mình có khả năng hình thành cá tính cho mình. Các nhân vật của tôi đã quá đủ màu sắc, quá đủ phức tạp để tôi lựa chọn cho mình một sự bình ổn.  

 
Nhung Kate: Tôi thích cảm giác đơn độc. Một thời gian dài, sự đơn độc đem lại cho tôi cảm giác dễ chịu và rất đỗi yên bình. Nhung Kate:
Nhung Kate

* Vậy người phụ nữ bình ổn trong trường hợp yêu phải một “con ngựa bất kham” thì sẽ giữ dây cương bằng cách nào?

So sánh thế này khó quá! Tôi không biết cưỡi ngựa, lại còn là ngựa bất kham. Đứng gần nó tôi còn không dám chứ đừng nói là cưỡi. Nhưng nếu yêu con ngựa, tôi sẽ làm cho nó quý mến, yêu thích, tự nguyện để tôi leo lên cầm cương. Cưỡi hay không tính sau. Còn ngay từ bước đầu đã không thành công thì tôi chẳng dại leo lên lưng nó đâu.

* Lỡ yêu rồi mới biết “bất kham” thì...?

Nếu trót ngồi trên lưng ngựa rồi mới biết đó là con ngựa bất kham, tôi sẽ luôn ý thức: Ngựa bất kham vốn chỉ được thuần phục bởi rất ít người. Hoặc là người có đầy bản lĩnh, dám chịu đau đớn, nguy hiểm, thương tật...  để đạt được mục đích. Hoặc là người mà số phận sắp đặt trở thành chủ nhân của nó.

Cám ơn Nhung trải lòng và chúc bạn luôn giữ được thanh thản cho tâm hồn!

Nguyễn Khắc Ngân Vi
(thực hiện)

>> Nhung Kate trần tình về "nghi án tình yêu" với Johnny Trí Nguyễn
>> Đột nhập võ đường của Jonny Trí Nguyễn
>> Johnny Trí Nguyễn đi xem “The Amazing Spider-Man” với “bạn gái tin đồn”
>> Johnny Trí Nguyễn mở lò võ Liên Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU