Những cá nhân được ngưỡng mộ nhất 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo khảo sát mới nhất của YouGov (Anh), anh hùng dân tộc Hai Bà Trưng là nhân vật được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam.
Ca sĩ Mỹ Tâm và nhà báo Lại Văn Sâm /// ẢNH: FBNV, CHỤP LẠI MÀN HÌNH Ca sĩ Mỹ Tâm và nhà báo Lại Văn Sâm - ẢNH: FBNV, CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Ca sĩ Mỹ Tâm và nhà báo Lại Văn Sâm
ẢNH: FBNV, CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Bắt đầu từ năm 2014, cuộc khảo sát Nhân vật được ngưỡng mộ nhất do chuyên trang YouGov tiến hành đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Năm 2015 YouGov chia thành hai mục nam/nữ riêng biệt và đến năm nay, công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu này mở rộng quy mô khảo sát lên đến 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 37.000 người tham gia trả lời câu hỏi.
Xét tổng thể chung, những người trong ngành giải trí chiếm phần lớn vị trí cao ở mảng nữ, còn các nhân vật ở vị trí cao của nam chủ yếu đến từ giới chính trị, doanh nhân hay thể thao. Theo đó, top 3 vị trí đầu lần lượt gồm Bill Gates, Barack Obama, Thành Long ở bảng nam và Angelina Jolie, Michelle Obama, Oprah Winfrey ở bảng nữ. Có thể nói, dù không còn là Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân Mỹ, vợ chồng ông Obama vẫn rất được lòng nhiều người trên khắp thế giới. Còn Tổng thống Mỹ hiện tại là Donald Trump đứng thứ 17 chung cuộc.
Những cá nhân được ngưỡng mộ nhất 2018 - ảnh 1
Trong khi top 20 tại bảng nam chỉ có sự xáo trộn về thứ hạng thì mảng nữ có rất nhiều thay đổi. Hàng loạt nữ nghệ sĩ châu Á lần đầu lọt vào top 20 như Aishwarya Rai, Deepika Padukone, Priyanka Chopra, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YouGov
Được biết, YouGov đã lấy kết quả dựa trên hai câu hỏi: Bạn thật sự đang ngưỡng mộ ai (có thể chọn nhiều người) và Bạn ngưỡng mộ ai nhất (chỉ được chọn một người).
Riêng tại Việt Nam, nhân vật Hai Bà Trưng với số phiếu 17,8% đứng đầu hạng mục nữ. Những phụ nữ quốc tịch Việt Nam còn lại trong danh sách gồm giọng ca Mỹ Tâm (hạng 2 - 11,8%), nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà (thứ 8 - 4,4%), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (vị trí thứ 12 - 3,5%).
Bill Gates với 15,2% lượng bình chọn là người đàn ông được công chúng Việt Nam ngưỡng mộ nhất. Ông chỉ hơn người về nhì là Barack Obama 0,1%. Trong khi đó, nhà báo Lại Văn Sâm là quý ông Việt Nam duy nhất trong top 20 và đứng hạng 3 (9%).
Ngoài ra, các nhân vật đáng chú ý trong top 20 người được ngưỡng một nhất tại Việt Nam mảng nam gồm có Jack Ma, David Beckham, Donald Trump, Mark Zuckerberg, Thành Long, Song Joong Ki, Justin Bieber, Brad Pitt, Lưu Đức Hoa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU