Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 18.9, nhóm nhạc SGO48 chính thức tung MV Ngày đầu tiên với sự góp mặt của 23 thành viên, dùng chính âm nhạc truyền cảm hứng và tích cực đến khán giả.
Nhóm nhạc Việt SGO48 với sự góp mặt của 23 thành viên /// ẢNH: NSCC Nhóm nhạc Việt SGO48 với sự góp mặt của 23 thành viên - ẢNH: NSCC
Nhóm nhạc Việt SGO48 với sự góp mặt của 23 thành viên
ẢNH: NSCC
MV lần này được xem như một món quà đầy ý nghĩa dành cho cả nhóm, bởi theo mô hình, dù có tới 23 thành viên nhưng mỗi đợt ra mắt single chỉ có 16 cô gái được góp mặt. Bởi vậy MV Ngày đầu tiên lần này được xem là một kỷ niệm và cũng là món quà mà 23 cô gái của SGO48 dành để tri ân đến người hâm mộ đã theo dõi và đồng hành cùng nhóm suốt 2 năm qua.
Ca khúc Ngày đầu tiên (tựa gốc: Shonichi – nhạc Nhật) được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết lời Việt. Có thể nói nhạc sĩ đã thổi vào ca khúc một thông điệp tích cực, giúp lan tỏa được năng lượng nhiệt huyết và đam mê của người trẻ trên con đường chinh phục ước mơ, khẳng định chính mình. Dù trên con đường ấy có nước mắt, có vấp ngã, chông chênh và áp lực… để đổi lấy nụ cười rạng rỡ trên sân khấu.
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 1
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 2

MV Ngày đầu tiên của nhóm nhạc SGO48

Ảnh: NSCC

Khi nói về thanh xuân, tuổi trẻ của mỗi người, có lẽ ai cũng có ít nhiều một khoảng thời gian tăm tối, trống trải, và ai cũng có ít nhất vài lần nhận những tổn thương. Có người chọn cách nói ra, có người im lặng chịu đựng rồi rơi vào “trầm cảm”, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. Thế nên nhóm nhạc SGO48 muốn dùng âm nhạc của mình để cứu rỗi những tâm hồn cần tìm sự đồng cảm, cần được xoa dịu trong những lúc mong manh, yếu đuối nhất.
Không phải tự nhiên mà những ai nghe nhạc của SGO48 lần đầu điều bị cuốn hút, đôi khi không phải là giai điệu mà chính là ca từ hoặc từ nguồn năng lượng toát ra từ chính các cô gái. Với sứ mệnh dùng âm nhạc truyền cảm hứng sống và năng lượng tích cực đến với khán giả, mong rằng trong tương lai gần, các cô gái của SGO48 được công chúng đón nhận nhiều hơn để “lửa” nhiệt huyết của người trẻ tiếp tục truyền đến những người trẻ khác, để người nghe có thêm cảm hứng để họ dám sống, dám ước mơ và dám hành động cho cuộc đời mình.
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 3
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 4

Mong rằng trong tương lai gần, các cô gái của SGO48 được công chúng đón nhận nhiều hơn

ẢNH: NSCC

Nếu như MV của các nghệ sĩ Việt hiện tại đều theo xu hướng kể các câu chuyện drama, kịch tính và nhiều phần thì hầu hết các MV của SGO48 tập trung chủ yếu vào biểu cảm, hình ảnh các cô gái cốt truyền được nguồn năng lượng tích cực đến với người xem. MV Ngày đầu tiên cũng không ngoại lệ. Đạo diễn Tô Bửu Phát (hay còn gọi là Phở) chỉ dùng hình ảnh ẩn dụ để kể câu chuyện về những ngày gian khó, những lúc muốn buông xuôi của các thành viên từ ngày đầu chập chững làm idol cho đến khi trưởng thành có thể tự tin tỏa sáng trên sân khấu. 
Dù MV lần này SGO48 làm với tâm thế dành để tri ân người hâm mộ nhưng chính người hâm mộ lại dành cho các cô gái một món quà còn lớn hơn. Tất cả người hâm mộ đã đồng lòng góp tiền để cùng phát hành iTVC quảng bá MV Ngày đầu tiên của nhóm trên bảng hiệu ngoài đường phố với mục đích để khán giả Việt biết đến nhóm nhiều hơn. Đây cũng chính là động lực để SGO48 cố gắng nhiều hơn trong các dự án tiếp theo. Đặc biệt là single 3 sẽ được phát hành vào cuối năm. 
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 5
Nhóm SGO48 tung MV 'Ngày đầu tiên' với sự góp mặt của 23 thành viên - ảnh 6

Fan góp tiền quảng bá MV ngoài đường phố với mục đích để khán giả Việt biết đến nhóm nhiều hơn

Ảnh: NSCC

SG048 tại Việt Nam là nhóm nhạc được hình thành từ mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 của Nhật Bản. Nét đặc trưng của mô hình này chính là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.
Theo đó các cô gái thuộc nhóm nhạc SGO48 được chuyên gia Nhật Bản đào tạo đa lĩnh vực từ thanh nhạc, diễn xuất, vũ đạo đến cách ứng xử… để trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện. Với người hâm mộ âm nhạc nói chung và âm nhạc J-pop của Nhật Bản nói riêng, AKB48 là một cái tên “nổi đình nổi đám” với doanh thu thuộc hàng cao nhất thế giới. Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48 (Indonesia), BNK48,CGM48 (Thái Lan), MNL48 (Philippines), AKB48 team SH, AKB48 team TP (Trung Quốc),  MUB48, DEL48 (Ấn Độ), HKT48, NMB48, SKE48 (Nhật Bản)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU