Nhóm nhạc BTS đem về cho kinh tế Hàn Quốc hơn 4 nghìn tỉ won

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thành công vượt bật trong thời gian qua, BTS không chỉ tạo ra giá trị kinh tế khổng lồ cho Hàn Quốc ở hiện tại mà còn cả trong thời gian tới nếu duy trì được độ nổi tiếng.
BTS được dự đoán sẽ tạo ra giá trị kinh tế 41,8 nghìn tỉ won nếu như nhóm vẫn duy trì được sức lan tỏa /// ẢNH: GETTY/AFP BTS được dự đoán sẽ tạo ra giá trị kinh tế 41,8 nghìn tỉ won nếu như nhóm vẫn duy trì được sức lan tỏa - ẢNH: GETTY/AFP
BTS được dự đoán sẽ tạo ra giá trị kinh tế 41,8 nghìn tỉ won nếu như nhóm vẫn duy trì được sức lan tỏa
ẢNH: GETTY/AFP
Thống kê của Viện nghiên cứu kinh tế Hyundai (Hàn Quốc) - HRI, cho thấy giá trị kinh tế mà BTS tạo ra cho Hàn Quốc là khoảng 4 nghìn tỉ won (gần 3,54 tỉ đô la Mỹ). Theo Viện này, thuật ngữ giá trị kinh tế hằng năm đối với BTS có thể được xem là kết quả kinh tế từ hiệu ứng mà các chàng trai mang lại cho đất nước.
Tính ra, 4 nghìn tỉ won/năm tương đương với doanh thu của 26 công ty xứ kim chi cỡ vừa cộng lại. Đáng chú ý, gà nhà Big Hit cũng đóng vai trò lớn thúc đẩy nhiều ngành như du lịch, kinh tế, xuất nhập khẩu… chứ không riêng gì mảng văn hóa.
Nhóm nhạc BTS đem về cho kinh tế Hàn Quốc hơn 4 nghìn tỉ won - ảnh 1
BTS có sức ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế Hàn Quốc
ẢNH: GETTY/AFP
Báo cáo cho biết mỗi năm, những chủ nhân hit Idol đã “hỗ trợ” cho du lịch Hàn Quốc khoảng 800.000 khách. Con số này tương đương với 7,6% trong số 10,4 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm xứ kim chi này vào năm ngoái. Vậy là trung bình cứ 13 khách du lịch thì sẽ có một người đến vì BTS.
HRI còn khẳng định độ phổ biến toàn cầu của BTS ảnh hưởng tích cực đáng kể tới xuất khẩu hàng tiêu dùng, như quần áo, đồ mỹ phẩm và thực phẩm. Điển hình là trong năm 2017, Hàn Quốc đã xuất khẩu hàng tiêu dùng đạt 65,2 tỉ USD, nhưng riêng BTS đã “góp công” khoảng 1,1 tỉ USD, tương đương 1,7%. Viện cũng dự đoán giai đoạn 2014 - 2023, BTS có thể sẽ tạo ra giá trị kinh tế lên đến 41,8 nghìn tỉ won nếu vẫn còn duy trì danh tiếng như hiện giờ.
Nhóm nhạc BTS đem về cho kinh tế Hàn Quốc hơn 4 nghìn tỉ won - ảnh 2
Nhóm trình diễn "máu lửa" trên sân khấu một sự kiện
ẢNH: AFP
Ra mắt năm 2013 dưới trướng công ty giải trí Big Hit Entertainment, BTS là nhóm nhạc nam Kpop rất được yêu thích hiện nay. 7 chàng trai nổi tiếng với loạt hit I need you, Run, Fire, Spring day, DNA, Fake love, Idol…
Trong hai năm 2017, 2018, nhóm trở thành ngôi sao dẫn đầu làn sóng Hallyu ra toàn thế giới. BTS cũng là đại diện Hàn hiếm hoi được vinh danh và mời biểu diễn tại nhiều sự kiện đình đám quốc tế như: Billboard music awards, American music awards, MTV music awards... Tại lễ trao giải People's choice 2018, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á nổi bật khi được đề cử ở bốn hạng mục và chiến thắng cả bốn.
Đặc biệt, BTS còn được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi thư chúc mừng cũng như khen ngợi khi các chàng trai này làm nên lịch sử với việc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU