Nhóm MTV vẫn hừng hực lửa nghề với 'Âm nhạc không giới hạn'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng tin đồn MTV tan rã khiến các thành viên quyết tâm làm điều gì đó để được thỏa đam mê, sáng tạo cũng như khẳng định: MTV vẫn rực cháy lửa nghề. Âm nhạc không giới hạn ra đời như thế!
MTV là một trong nhiều nhóm nhạc được hình thành từ thời kỳ vàng son của nhạc Việt nói chung và phong trào ban nhóm đặc biệt là các nhóm nhạc trẻ nói riêng /// ẢNH: NSCC MTV là một trong nhiều nhóm nhạc được hình thành từ thời kỳ vàng son của nhạc Việt nói chung và phong trào ban nhóm đặc biệt là các nhóm nhạc trẻ nói riêng - ẢNH: NSCC
MTV là một trong nhiều nhóm nhạc được hình thành từ thời kỳ vàng son của nhạc Việt nói chung và phong trào ban nhóm đặc biệt là các nhóm nhạc trẻ nói riêng
ẢNH: NSCC
Fan của MTV và những người dõi theo những thăng trầm nhạc Việt có lẽ đều cảm nhận được MTV không chỉ là nhóm nhạc được đánh giá cao về tài năng âm nhạc, mà còn được biết đến là hiện tượng luôn đi trước xu thế. Nhóm không ngại làm mới mình, không ngại thử sức với các màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau…
Vì thế, Âm nhạc không giới hạn (phát vào 21 giờ 30 thứ 7 hằng tuần trên kênh YouTube chính thức của nhóm MTV) đích thực là một sự thử thách cho chính bản thân các thành viên trong nhóm. Làm thế nào để không bị nhàm chán, làm thế nào để không bị cũ kĩ nhưng vẫn là một MTV như khán giả từng biết đến và giữ cho âm nhạc với khán giả không hề có khoảng cách - đó là một bài toán khó nhưng MTV cùng nhà sản xuất âm nhạc Hiếu Trần đã tìm ra lời giải.
Nhóm MTV vẫn hừng hực lửa nghề với 'Âm nhạc không giới hạn' - ảnh 1

Số đầu tiên có sự tham gia của ca sĩ Phương Vy với bài hát Khi ta 20 - một trong nhiều bài hit của nữ ca sĩ. Con số 20 cũng đánh dấu cho chặng đường 20 năm kể từ khi ra đời của MTV Band

Ảnh: NSCC

"Không phải trên sân khấu mà trong một không gian ấm cúng nhưng nếu là những nhạc cụ như chúng ta vẫn thấy, vẫn chơi thì MTV sẽ bị xem là chạy theo những gì nghệ sĩ khác đang làm. Thế nên, chúng tôi quyết định “chơi khó” chính mình khi sử dụng tất cả các dụng cụ đời thường có thể phát ra âm thanh làm nhạc cụ bên cạnh một vài 'món' cơ bản", Thiên Vương, "em út" trong nhóm chia sẻ.
Theo MTV, trên thế giới, nhiều người cũng đã làm rồi nhưng hiện thực hóa điều này ở Việt Nam lại không dễ vì phải viết lại toàn bộ tổng phố cho ca khúc, lựa chọn chính xác công cụ gì cho mỗi bài, phân chia hợp lý sự xuất hiện của chúng rồi cả từng câu hát, câu bè cho mỗi người mà không phải ai cũng có thể làm. "Khi chia sẻ ý tưởng này với đồng nghiệp, nhiều người… không hiểu chúng tôi đang nói gì và sẽ làm gì. Thú thực, bản thân MTV cũng rất lo lắng vì sợ mình làm không tới. Nhưng đến giờ, chúng tôi đã hoàn thiện 5 tập và tự tin hơn nhiều để thực hiện tiếp tục rồi”, nhóm cho biết. 

Âm nhạc mang không khí trong lành, tươi mới

Theo Lê Minh, “Ngay khi mọi thứ đã được định hình, anh em rất hứng khởi, anh Lam Trường, Phương Vy, Lân Nhã, rapper Young Uno cũng đều hào hứng với dự án khi được mời nên chúng tôi gác hết mọi lo lắng để bắt tay vào sản xuất ngay. Đây cũng là một món quà gửi đến quý khán giả ngay đầu năm mới 2021 với hy vọng tinh thần âm nhạc chúng tôi gửi gắm trong dự án sẽ phần nào mang đến không khí trong lành, tươi mới, xua tan đi những u ám mà một năm không mấy thuận hòa đã xảy ra”.
 
Nhóm MTV vẫn hừng hực lửa nghề với 'Âm nhạc không giới hạn' - ảnh 2
Tập 1 của dự án MTV Band - Âm nhạc không giới hạn vừa phát tối 2.1 có sự xuất hiện của ca sĩ Phương Vy với bài hát Khi ta 20 - một trong nhiều bài hit của nữ ca sĩ. Con số 20 cũng đánh dấu cho chặng đường 20 năm kể từ khi ra đời của MTV Band, đã nhận được sự chia sẻ và chúc mừng của đông đảo khán giả, đồng nghiệp...
Nhóm MTV vẫn hừng hực lửa nghề với 'Âm nhạc không giới hạn' - ảnh 3

Trải qua 20 năm với một vài giai đoạn có hưng thịnh, có thoái trào, nhiều ban nhạc đã buộc phải nói lời chia tay và vào năm 2007, MTV cũng từng nói lời tạm biệt. Khi "ra riêng", mỗi người đều có những định hướng nhưng đến năm 2011, MTV với 3 thành viên: Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương quyết định tái hợp bởi họ nhận ra “không thể sống thiếu nhau”

Ảnh: NSCC

Ở tập thứ 2, khán giả sẽ được nghe bản phối mới ca khúc đình đám Mưa phi trường gắn với tên tuổi “anh Hai” Lam Trường. Tập thứ 3 của dự án là ca khúc Trở về của nhạc sĩ Nguyễn Dân. Đây là ca khúc đánh dấu cho sự tái hợp của MTV năm 2011 nên nó mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng với nhóm.
Nhóm MTV vẫn hừng hực lửa nghề với 'Âm nhạc không giới hạn' - ảnh 4

Lân Nhã (bìa phải) sẽ là khách mời trong tập 4 - Âm nhạc không giới hạn

ẢNH: NSCC

Khách mời tiếp theo là Lân Nhã trong tập thứ 4 cùng ca khúc Ngôi sao nhỏ nhoi cũng là một trong nhiều ca khúc được yêu thích của MTV. Tập 5 Nguyện cầu cho nhân duyên - cũng là ca khúc làm khó MTV cùng các khách mời nhất - có sự xuất hiện của rapper đình đám Young Uno. Dự án sẽ được tiếp tục sản xuất các số tiếp theo với các khách mời dự kiến: Phan Đinh Tùng, Phương Thanh, Cece Trương… và nhiều nghệ sĩ khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU