Nhóm chú tiểu ‘Thách thức danh hài' ra sao sau khi nơi ở bị ‘tấn công'?

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự việc 'tịnh thất Bồng Lai' bị nhóm người lạ mặt quấy rối nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhiều khán giả lo lắng cho các chú tiểu trước sự việc này.
Các chú tiểu mất ngủ vì nơi ở bị người lạ tấn công /// Ảnh: Chụp màn hình Các chú tiểu mất ngủ vì nơi ở bị người lạ tấn công - Ảnh: Chụp màn hình
Các chú tiểu mất ngủ vì nơi ở bị người lạ tấn công
Ảnh: Chụp màn hình
Mới đây, trên kênh YouTube 5 chú tiểu - Nhóm Bồng Lai vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ về tình hình hiện tại của các bé sau khi nơi ở bị “tấn công". Trong đoạn video, có thể thấy sau khi bị nhóm người lạ “quấy rối", nơi đây trở nên hỗn loạn. Nhiều vật dụng, đồ đạc bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, các chú tiểu vẫn giữ được sự lạc quan dù có chút lo sợ. Theo chia sẻ, các bé được ở trong một căn phòng và được bảo vệ cẩn thận.
Một một tu sĩ cho biết sự việc khiến các bé sợ, hoảng loạn. Thậm chí, khi được hỏi, các chú tiểu cho biết không ngủ được sau khi sự việc xảy ra. “Tại vì người ta vô nhà, đập nhà, lục đồ của con hết luôn", một chú tiểu chia sẻ. Đồng thời, các bé cho biết đến hiện tại vẫn còn sợ. Điều đó khiến một tu sĩ phải lên tiếng động viên. Sau đó, khoảnh khắc các chú tiểu dùng ghế nhựa chặn cửa để tránh người lạ vô theo lời trêu chọc của một tu sĩ khiến người xem không khỏi xót xa.
Nhóm chú tiểu ‘Thách thức danh hài' ra sao sau khi nơi ở bị ‘tấn công'? - ảnh 1

Các chú tiểu lấy đồ chơi chặn cửa để người lạ không vào phòng

Ảnh: Chụp màn hình

Phía dưới đoạn clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng, đau lòng khi lắng nghe những chia sẻ của các bé. Một tài khoản bình luận: “Thương các bé quá. Pháp Tâm đừng sợ nữa nha, đã có công an bảo vệ các bé rồi”. Người xem khác thẳng thắn: “Kính mong lực lượng chức năng vào cuộc xử lý cũng như làm sáng tỏ vụ việc này, trả lại công bằng”. “Nghe các con nói mà xót xa", một tài khoản để lại bình luận.
Trước đó, ngày 24.10, một nhóm khoảng 50 đàn ông và phụ nữ đi ô tô đến “tịnh thất Bồng Lai" quấy rối. Nhóm người này đập cửa xông vào bên trong đòi tìm con gái. Thậm chí, họ không ngại lời qua tiếng lại với các thầy. Đỉnh điểm của mâu thuẫn này là việc một người phụ nữ ném miếng gạch vào mặt khiến một tu sĩ bị thương. Lúc này, một người đàn ông nhào tới, đưa chân đạp vào người tu sĩ này và ra lệnh kêu trụ trì về liền, nếu không sẽ phá hết tịnh thất.
Sáng 26.10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, Long An), cho biết công an xã đang phối hợp Cảnh sát hình sự H.Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã. Ông Võ Trường Ca cho biết: “Đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận. Vì vậy, thực chất ở đó là “biến gia thành tự”, có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Trà

Thanh Trà

Nói thật: Tui thấy bài báo nào khi phỏng vấn đề nêu các từ: Biến gia thành tự, không được công nhận. Đây đâu phải lý do. Gây nên cuộc xâm phạm gia cư bất hợp pháp. Mà lý do xảy ra 2 vấn đề.
1. Đây tạm cho là 1 nhà trọ đi, Nhà trọ cũng là nhà có chủ, Họ xâm phạm gia cư bất hợp pháp, đánh người, cướp của vì lý do kiếm con!
2. Công an xử lý chậm nên xảy ra việc nghiêm trọng hơn. Nếu phản ứng nhanh thì có kết quả nặng nề vậy không?
Tóm lại câu chuyện hãy đi giải quyết vấn đề đừng nói Biến gia thành tự, không được công nhận, đó là câu chuyên khác rồi.
Mây trắng

Mây trắng

Đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận. Vì vậy, thực chất ở đó là “biến gia thành tự”, có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”.
Dù không được nhà nước công nhận là chùa thì họ cũng vẫn là công dân. Họ cũng có quyền được pháp luật bảo vệ.
Sen Viet

Sen Viet

Việc đoàn người xâm nhập gia cư bất hợp pháp như vậy là không chấp nhận được. Ông Chủ Tịch Huyện có nên phát ngôn những chuyện không liên quan đến sự việc xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Mà phải xem xét trách nhiệm của mình khi xử lý vụ việc này. Sau khi giải quyết xong mới bàn đến việc họ có phải hay không việc chưa được GHPG công nhận.
Han

Han

Vấn đề là cơ quan chức năng phản ứng quá chậm chạp trong việc giữ an ninh địa bàn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU