Nhiều sao Trung Quốc bị tẩy chay vì phớt lờ phán quyết về 'đường lưỡi bò'

110 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loạt sao hạng A Trung Quốc từ Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lục Tiểu Linh Đồng, Dương Mịch, Kris... đều nằm trong danh sách bị cư dân mạng tẩy chay.
Cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng khi một số sao Hoa ngữ phớt lờ luật pháp quốc tế /// Ảnh: Chụp màn hình Facebook Cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng khi một số sao Hoa ngữ phớt lờ luật pháp quốc tế - Ảnh: Chụp màn hình Facebook
Cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng khi một số sao Hoa ngữ phớt lờ luật pháp quốc tế
Ảnh: Chụp màn hình Facebook
Ngày 12.7, Tòa trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) đã ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề Biển Đông. Theo đó, Bắc Kinh không có “quyền lịch sử” ở Biển Đông, không có cơ sở pháp lý cho cái gọi là "đường chín đoạn" hay còn gọi là “đường lưỡi bò”.
Phương tiện truyền thông xã hội ở Philippines đang lan truyền rất nhanh thuật ngữ "Chexit" (China exit - biến thể từ Brexit) với mong muốn các tàu Trung Quốc sớm ra khỏi vùng nước của Philippines.
Tuy nhiên, Tân Hoa xã cho biết Trung Quốc không chấp nhận và không tham gia vào vụ kiện do Philippines đơn phương khởi kiện. Đồng thời khẳng định phán quyết của PCA không có giá trị pháp lý và không có giá trị ràng buộc với Trung Quốc. Reuters đưa tin, tại Trung Quốc nhiều người đã bày tỏ sự không đồng ý với phán quyết của tòa án quốc tế, trong đó có nhiều sao Hoa ngữ. Một số diễn viên, ca sĩ, MC… của nước này đã đồng loạt đăng ảnh, chia sẻ bài báo trên mạng Weibo thể hiện quan điểm ủng hộ khẳng định khu vực biển trong “đường lưỡi bò” kia là của Trung Quốc và nước này có chủ quyền ở Biển Đông. Ngoài ảnh bản đồ có “đường chín đoạn” - “đường lưỡi bò” phi lý, họ còn cùng nhau đặt hastag #‎中国一点不能少‬ (tạm dịch: Trung Quốc một tấc đất cũng không thể thiếu) kèm theo.
Cư dân mạng Việt Nam đã thể hiện thái độ rõ ràng trước hành động phớt lờ phán quyết của PCA về “đường lưỡi bò” của dàn sao Trung Quốc. Họ kiên quyết đòi tẩy chay loạt “soái ca, thần tiên tỉ tỉ, nam thần, nữ thần” đã chia sẻ bản đồ và hastag phi lý kia.
Các fan hâm mộ cũng bày tỏ sự thất vọng vì thần tượng một thời của mình sẵn sàng ngó lơ luật pháp quốc tế. Họ còn kêu gọi Trung Quốc hành xử đúng mực, thực thi phán quyết của PCA cũng như tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Danh sách sao Hoa ngữ bị tẩy chay bao gồm nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn vẫn đang tiếp tục được cập nhật gồm cả Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Lục Tiểu Linh Đồng, Dương Mịch, Lưu Khải Uy, Đường Yên, Trịnh Sảng, Lưu Thi Thi, Trương Hinh Dư, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Trần Khôn, Lưu Đào, Địch Lệ Nhiệt Ba, Giả Nãi Lượng, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thần, Lục Nghị, Na Anh, Victoria F(x), Giang Khải Đồng, Lộc Hàm, Tưởng Kình Phu, Dương Tử, Kris, Hoàng Cảnh Du...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Thuy Tien

Tran Thuy Tien

Các nhà đài vui lòng hạn chế phim Trung Quốc giùm cái.
tuanthanh

tuanthanh

Sao lại hạn chế. Phải là nghiêm cấm mới đúng
Lu Yun

Lu Yun

các nhà đài có thể đã mua bản quyền, nên họ không thay đổi được. có cầu mới có cung, nếu dân Việt tuyên bố tấy chay, không xem những phim có các nghệ sỹ trên tham gia, thì các công ty quảng cáo sẽ rút quảng cáo và nhà đài buộc phải cân nhắc việc mua phim, chiếu phim. sức mạnh cộng đồng là lớn nhất. chúng ta phải tăng sức tuyên truyền, phát huy sức mạnh cộng đồng của chúng ta.
7 phản hồi
Phạm Minh Giáp

Phạm Minh Giáp

Họ là người của công chúng nhưng tính cách lại ích kỷ hẹp hòi, chỉ mưu cầu lợi ích cho cá nhân và dân tộc mình!!!
Binh Trong

Binh Trong

Tôi không xem phim tàu trên 10 năm rồi.
Thảo

Thảo

T. chỉ thích tôn ngộ không vs tiểu long nữ. Rồi, xong, mất hết niềm tin. Bye bye, anti nhé. K đọc truyện kinh dị của trung quốc nữa luôn
Bằng Mai

Bằng Mai

Em đồng ý ạ.k xem phim tàu nữa.thíc lục tiểu linh đồng voi lưu diệc phi lắm,,nhưng thất vọng quá.em là một người yêu nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU