Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển ra mắt sách về bolero

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lắng nghe giai điệu bolero (NXB Trẻ in và phát hành; 234 trang - ảnh) là chủ đề quyển sách đầu tiên của nhạc sĩ - nhà báo Vũ Đức Sao Biển viết về dòng nhạc bolero trong lịch sử âm nhạc VN.
 /// Ảnh: nhạc sĩ cung cấp - Ảnh: nhạc sĩ cung cấp
Ảnh: nhạc sĩ cung cấp
Sách gồm các phần: Khởi nguyên âm nhạc ca khúc bolero, Bolero đi vào âm nhạc VN, Tình ca bolero Sài Gòn, Bolero và âm nhạc dân gian VN, Bolero giữa đời thường… Sách còn nhắc đến nhiều nhạc sĩ đương đại có những tác phẩm bolero hay. Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đánh giá: “Bolero là giá trị văn hóa phi vật thể đẹp của Sài Gòn và miền Nam, nay là của cả nước”. Không chỉ nói về hành trình phát triển của bolero, nhạc sĩ còn chỉ ra nguyên nhân của sự thành công và những điểm yếu của bolero. Ông cho rằng các nhạc sĩ, ca sĩ cần làm cho bolero mới lên thì mới có thể góp phần duy trì dòng nhạc này và hấp dẫn người yêu nhạc.
Đây là cuốn sách mà nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã dành hàng chục năm để nghiên cứu, đúc kết. Hơn một năm qua, do bị tắt tiếng nói hoàn toàn nên ông chỉ dành thời gian vào việc viết sách và viết báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhạc sĩ Trần Quốc Dũng

Nhạc sĩ Trần Quốc Dũng

Bolero Việt Nam cần phải "đương đại" hơn để nó hòa vào dòng chảy của sự phát triển âm nhạc.Hát mới cho Bolero kiểu cũ khó lắm! Phải viết mới cho Bolero như bài "Lan và Điệp 4"(Hamlet Trương)với ca từ buồn nhưng không sầu não cũng là một cách làm cho giới trẻ không e ngại Bolero

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU