Nhạc sĩ Huy Tuấn: Việt Nam quá thiếu lễ hội âm nhạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã có những chia sẻ về Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô (Hozo) lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM trên cương vị giám đốc âm nhạc và nghệ thuật.
Nhạc sĩ Huy Tuấn giới thiệu tổng quan về Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô  /// Ảnh: BTC Nhạc sĩ Huy Tuấn giới thiệu tổng quan về Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô - Ảnh: BTC
Nhạc sĩ Huy Tuấn giới thiệu tổng quan về Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô
Ảnh: BTC
Tại buổi ra mắt báo chí Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô lần thứ nhất hôm 9.12, ban tổ chức đã bật mí các tên tuổi quốc tế sẽ góp mặt tại lễ hội như nhạc sĩ Ricky Kej, nhà sản xuất đến từ Ấn Độ và là đại sứ Liên Hiệp Quốc về các hoạt động nhân đạo và môi trường; ban nhạc LaChiva Galtiva với thể loại fro-Colombian; ban nhạc Cheeze điển hình cho thể loại nhạc indie Hàn Quốc; nhóm nhạc Vocal Tempo chuyên về thể loại acapella đình đám tại Tây Ban Nha…
Trong đó, một ban nhạc Việt Nam nổi bật là Vietnam Allstars Band (VAB) được thành lập riêng cho lễ hội Hò Dô, bao gồm những tên tuổi tiêu biểu cho thị trường âm nhạc Việt Nam. Bên cạnh các tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
Nhạc sĩ Huy Tuấn: Việt Nam quá thiếu lễ hội âm nhạc - ảnh 1

Thu Minh và Hồ Ngọc Hà góp mặt trong Vietnam Allstars Band (VAB) được thành lập riêng cho lễ hội Hò Dô

Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay: "Vấn đề về môi trường đang gây bức xúc trong xã hội, nên các thông điệp bảo vệ môi trường cần được lan tỏa đến với càng nhiều người càng tốt. Với độ tiếp cận lượng khán giả lớn, lễ hội là cơ hội tốt để truyền đạt thông điệp xanh khuyến khích mọi người biết đến và cùng nhau suy nghĩ về những giải pháp tiếp theo cho vấn đề này".
Cựu giám khảo Vietnam Idol nhận định chục năm trở lại đây, đời sống âm nhạc nước ta hơi nghèo nàn, đơn điệu. Chúng ta chỉ xoay quanh pop với EDM. Hầu hết, chương trình lớn đều liên quan đến các nhãn hàng và họ có tiếng nói chính trong đấy chứ không phải âm nhạc. Âm nhạc chỉ là cái cớ để bán hàng không hơn không kém.
"Chỉ lễ hội mới mang được những nghệ sĩ đặc sắc của các nền âm nhạc khác đến. Thế giới có những nghệ sĩ chuyên biểu diễn ở các lễ hội. Hiện ở Việt Nam quá thiếu những lễ hội như thế. Chúng tôi và không ít khán giả thường phải trả tiền để đi các nước mới xem được, thì bây giờ tôi mang hết về đây cho mọi người thưởng thức. Tôi muốn lễ hội không chỉ vui mà còn mang lại cái gì đó cho nền âm nhạc cũng như thị trường âm nhạc đại chúng. Vì thế, chúng tôi tổ chức hội thảo để các nghệ sĩ và sinh viên trong nước tiếp xúc học hỏi từ nghệ sĩ quốc tế", Huy Tuấn bày tỏ.
Nói về hai giọng ca Hồ Ngọc Hà và Thu Minh góp mặt trong Vietnam Allstars Band (VAB) được thành lập riêng cho lễ hội Hò Dô, Huy Tuấn chia sẻ: "“Với tôi, Hồ Ngọc Hà đại diện cho sự phấn đấu hết mình, bản lĩnh và nghị lực mà bất cứ ai muốn đến được với thành công đều phải có. Hãy nhìn cách cô ấy rèn luyện bản thân từ những ngày đầu tiên, vượt qua mọi mặc cảm và thành kiến đối với một người đẹp đi hát và dần khẳng định mình bằng sự nghiêm túc hiếm có với nghề. Hà chưa bao giờ coi đó là cuộc chơi và cứ thế đứng lên, bản lĩnh và vững vàng hơn sau mỗi thất bại. Còn Thu Minh đã là một giọng hát lộng lẫy từ hơn 20 năm trước. Thu Minh chẳng cần thêm danh xưng diva nữa, bởi với giọng hát của mình, cô ấy luôn thuộc về Top 5 của thị trường âm nhạc Việt”.
Ông cũng mong mỏi sau Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô lần thứ nhất, được tổ chức các đêm từ 13-15.12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chương trình sẽ trở thành lễ hội văn hóa nghệ thuật thường niên, như một thương hiệu lễ hội âm nhạc riêng hằng năm cho TP.HCM, nơi trung tâm du lịch gắn liền với yếu tố âm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU