Nhạc sĩ Đức Huy tiếp tục làm giám khảo 'Tiếng hát mãi xanh'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình truyền hình thực tế âm nhạc Tiếng hát mãi xanh dành cho lứa tuổi trung và cao niên trên toàn quốc đã bước vào mùa giải thứ 7, vẫn với thông điệp 'Hát cho thỏa đam mê - Hát cho đời xanh mãi'.
Hai giám khảo Đức Huy và MC Quỳnh Hương /// Ảnh: MAYQ Hai giám khảo Đức Huy và MC Quỳnh Hương - Ảnh: MAYQ
Hai giám khảo Đức Huy và MC Quỳnh Hương
Ảnh: MAYQ
Ca - nhạc sĩ Đức Huy từng tham gia Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2015 với tư cách giám khảo khách mời. Trở lại chương trình năm nay với vai trò giám khảo xuyên suốt, nhạc sĩ cho biết anh cảm thấy “ranh giới” giữa giám khảo cùng thí sinh không còn nữa. “Tôi cũng như thí sinh là những người yêu ca hát đang cùng nhau thưởng thức âm nhạc. THMX giúp mọi người thấy mình trẻ hơn, yêu đời hơn. Có nhiều thí sinh tuổi đã cao nhưng giọng hát vẫn rất khỏe khoắn”, nhạc sĩ Đức Huy nói và nở nụ cười sảng khoái khi bắt gặp những thí sinh đồng tuổi U.70 như mình và ngưỡng mộ nhiều cô chú dù đã U.80, U.90 vẫn đi thi với tinh thần lạc quan, say mê ca hát. Mỗi gương mặt tại sân chơi THMX mang đến cho giám khảo cùng khán giả một cảm xúc rất riêng. Nói như lời thí sinh Lê Tân (77 tuổi) thì: “Chúng tôi vẫn còn trẻ, khỏe, yêu đời nhờ lời ca tiếng hát. Giọng tôi vẫn khỏe chắc nhờ “bí quyết” hồi xưa có khi đi đạp xích lô, trong lúc chở khách thì hát hò luyện giọng”.
Đồng hành trên “ghế nóng” cùng nhạc sĩ Đức Huy là “giám khảo kỳ cựu” xuyên suốt các mùa giải - nhạc sĩ Trần Long Ẩn và thạc sĩ âm nhạc - MC Quỳnh Hương. Về những nét mới năm nay, ban tổ chức (BTC) cho biết, tiêu chí của THMX 2017 vẫn trên nền kỹ thuật ca hát cơ bản nhưng chú trọng thêm yếu tố trẻ trung, ủng hộ thí sinh không ngại trẻ hóa bản thân. BTC đã thêm nội dung “khuyến khích chọn các bài hát nhạc trẻ, sôi động”. Đây là điểm khác biệt trong khâu chọn bài hát so với các năm trước.
Ngoài ra, THMX 2017 còn bổ sung đêm thi Tình thân trong vòng live show (thí sinh sẽ được hỗ trợ góp giọng bởi người thân, bạn bè trong việc đa dạng thể loại âm nhạc). Vượt qua hàng ngàn thí sinh, trong vòng Chọn giọng năm nay, ban giám khảo đã chọn ra 52 thí sinh, trong đó hơn phân nửa là những người lần đầu tiên dự thi. Bên cạnh đó, có không ít thí sinh lần thứ 7 tham gia cuộc thi.
Hiện tại, các thí sinh vừa trải qua vòng Nhà hát để ban giám khảo chọn ra 8 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng live show (gồm 6 live show, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 45, thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV9 từ ngày 8.9 đến 13.10). Giải quán quân năm nay nhận 100 triệu đồng tiền mặt và 1 album ca nhạc gồm 5 bài hát phát hành online. 3 giải khuyến khích (30 triệu đồng/giải) và được dàn dựng 1 chương trình ca nhạc, ghi hình, phát sóng trên Đài truyền hình TP.HCM... Bên cạnh đó còn có nhiều giải thưởng phụ và giải dành cho khán giả tham gia bình chọn. Các đêm thi của THMX sẽ lên sóng số đầu tiên lúc 20 giờ 45 (thứ sáu hằng tuần) trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 11.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU