Nhạc Phú Quang 'chân thật và sâu lắng hơn' qua tiếng hát Đức Tuấn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang khi viết lời tựa cho bộ album Đức Tuấn - Phú Quang in symphony: Hà Nội và em khi thu chớm đông sang vừa ra mắt. 
Nhạc sĩ Phú Quang và Đức Tuấn trong buổi ra mắt album /// ẢNH: PHẠM BÁ HÙNG Nhạc sĩ Phú Quang và Đức Tuấn trong buổi ra mắt album - ẢNH: PHẠM BÁ HÙNG
Nhạc sĩ Phú Quang và Đức Tuấn trong buổi ra mắt album
ẢNH: PHẠM BÁ HÙNG
Nhạc sĩ của Nỗi nhớ mùa đông cho rằng sau khi nghe 16 ca khúc mình sáng tác trong bộ album Đức Tuấn, ông “có được sự đồng cảm với ca sĩ”. Trong buổi giới thiệu album chiều qua 28.12, Đức Tuấn cho biết anh đã đến với nhạc Phú Quang bằng những e ngại thường thấy như nhiều ca sĩ khác. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng thấy mình luôn tràn đầy năng lượng lẫn sự hăng hái vốn có của ca sĩ đã quen chinh phục những đỉnh cao âm nhạc Việt (từ âm nhạc Phạm Duy, Văn Cao, Phạm Đình Chương, Trịnh Công Sơn… đến các nhạc sĩ đương đại) hay những dự án nhạc kịch, khi bước vào không gian âm nhạc Phú Quang.
Nhạc Phú Quang đẫm màu hoài niệm, vì thế Đức Tuấn đã chọn những ca khúc được xem như “kinh điển” của nhạc Phú Quang (Biển nỗi nhớ và em, Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm...), bên cạnh những bài hát chưa được hát nhiều nhưng rất đặc sắc về âm nhạc như: Phiêu diêu, Quạnh hiu, Dịu dàng ơi, Hà Nội và em khi thu chớm đông sang… để hát với dàn nhạc giao hưởng (hòa âm phối khí: Phú Quang - Huyền Trung). Theo Đức Tuấn, đây là bộ đĩa “nặng ký” cả nghĩa đen lẫn bóng, khi được đầu tư hơn 1 tỉ đồng cho “cuộc chơi vị nghệ thuật”. Sau khi ra mắt bộ CD kèm sách ảnh, album sẽ tiếp tục phát hành dưới định dạng đĩa than và băng cassette.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU