Nhà văn Haruki Murakami dẫn chương trình đặc biệt trên sóng radio

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo The Guardian, nhà văn lừng danh Nhật Bản Haruki Murakami sẽ dẫn chương trình đặc biệt trên sóng radio nhằm giúp mọi người nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19.
Nhà văn Haruki Murakami sẽ biểu diễn nhiều bài nhạc trong suốt buổi giao lưu với thính giả trong chương trình phát thanh 'Stay home special' /// Ảnh: Reuters Nhà văn Haruki Murakami sẽ biểu diễn nhiều bài nhạc trong suốt buổi giao lưu với thính giả trong chương trình phát thanh 'Stay home special' - Ảnh: Reuters
Nhà văn Haruki Murakami sẽ biểu diễn nhiều bài nhạc trong suốt buổi giao lưu với thính giả trong chương trình phát thanh 'Stay home special'
Ảnh: Reuters
Nhà văn lừng danh xứ sở mặt trời mọc Haruki Murakami sẽ dẫn chương trình đặc biệt trên radio được phát tại 38 địa điểm khắp nước Nhật vào ngày 22.5 tới (giờ địa phương). Chương trình "có một không hai" này được đặt tên là Stay home special, mục đích tác giả Rừng Na Uy tham gia dẫn dắt nhằm giúp mọi người nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19, theo Reuters.
Chương trình Stay home special kéo dài hai tiếng, tên được đặt theo yêu cầu của Thống đốc Tokyo, cựu thành viên Quốc hội Nhật Bản là bà Yuriko Koike trong chiến dịch yêu cầu người dân hạn chế ra đường mùa dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản là một trong những "ổ dịch" của châu Á khi có khoảng 16 ngàn lượt nhiễm. Dự kiến, chính quyền Nhật Bản sẽ thắt chặt hơn nữa tình trạng "giãn cách xã hội" nếu dịch không được kiểm soát tốt, đặt tình trạng khẩn cấp của đất nước cho đến cuối tháng này. 
Nhà văn Haruki Murakami dẫn chương trình đặc biệt trên sóng radio - ảnh 1

Người hâm mộ sẽ có dịp nghe được giọng nói của Haruki Murakami trong chương trình đặc biệt sắp tới

Ảnh: Reuters

Do đó, chương trình trên radio có sự tham gia dẫn dắt của nhà văn 71 tuổi là vô cùng thiết thực. Trong suốt hai giờ đồng hồ phát sóng, người nghe sẽ được tương tác với nhà văn "best-seller", đặt ra các câu hỏi cho ông và ông sẽ trả lời càng nhiều càng tốt. "Tiết mục" đặc biệt nhất là "cha đẻ" của quyển tiểu thuyết Kafka bên bờ biển sẽ chơi vài bản nhạc mà ông yêu thích xem như là món quà gửi đến thính giả mùa dịch. 
Haruki Murakami tâm sự về sức mạnh của âm nhạc trong chương trình sắp tới: "Tôi hy vọng âm nhạc sẽ thổi bay những nghi kỵ đang chồng chất trong tâm trí mọi người về virus SARS-Cov-2". Là một người cực kỳ yêu mến mèo và âm nhạc, đây không phải lần đầu tiên nhà văn được mến mộ ở trời Tây này có hoạt động liên quan đến các nốt nhạc. Ông từng cùng với vợ mình là bà Yoko lập một câu lạc bộ nhạc jazz và vận hành nó trong bảy năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
no***@gmail.com

no***@gmail.com

sẽ mở các bản thu nhạc, chứ không trình diễn nhé :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU