Nhà trường đã họp về việc vợ diễn viên Xuân Bắc 'tố' bị chèn ép

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã họp với giảng viên Hồng Nhung, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, sau khi cô phát video trực tiếp lên mạng xã hội để chia sẻ những bức xúc liên quan tới công việc của mình ở trường.
Vợ diễn viên Xuân Bắc trao đổi với các phóng viên sau cuộc họp với Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội  /// Ảnh Thanh Hùng Vợ diễn viên Xuân Bắc trao đổi với các phóng viên sau cuộc họp với Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Ảnh Thanh Hùng
Vợ diễn viên Xuân Bắc trao đổi với các phóng viên sau cuộc họp với Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Ảnh Thanh Hùng
 Ngày 13.9, Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với cô Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên của trường, được công chúng quan tâm đặc biệt với phương diện là vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc. Sở dĩ có cuộc họp này là bởi trước đó, ngày 12.9, cô Nguyễn Hồng Nhung đã phát video trực tiếp lên mạng xã hội để chia sẻ những bức xúc liên quan tới công việc của mình ở Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nơi cô đang là giảng viên chuyên ngành sân khấu, khoa sân khấu điện ảnh và múa.
Theo nội dung video, cô Nguyễn Hồng Nhung cho rằng mình bị nghệ sĩ Anh Tú, một cộng tác viên của trường, cố tình chèn ép bằng cách can thiệp với nhà trường không cho cô tham gia chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên. Điều đáng nói, cộng tác viên này không chỉ là một nghệ sĩ tên tuổi, mà còn là một đồng nghiệp cùng cơ quan với chồng cô, nghệ sĩ Xuân Bắc, tại Nhà hát kịch Việt Nam.
Trong video, giảng viên Hồng Nhung cũng “tố” điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường quá nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng đào tạo. “Tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi”, cô Hồng Nhung nói.
Chia sẻ với báo giới sau khi kết thúc cuộc họp với lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Hồng Nhung cho biết, cuộc làm việc có mặt đầy đủ Ban giám hiệu, gồm hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng. “Nhà trường mời tôi lên làm việc về vấn đề tôi không được vào ban chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên. Cuối cùng nhà trường cũng đã có câu trả lời rằng tôi hoàn toàn có đủ tư cách ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp, nhưng đây là sự điều động vì hướng phát triển của nhà trường, và NSND Anh Tú có tham gia tư vấn việc này. Nhà trường đã làm theo như vậy để có thể vì học sinh, vì nhà trường”, cô Nguyễn Hồng Nhung cho biết.
Theo cô Nguyễn Hồng Nhung, cá nhân cô cũng có ý kiến trong biên bản cuộc họp, trước lãnh đạo nhà trường, rằng nhà trường tôn trọng ý kiến của cộng tác viên bên ngoài, vậy sao không tham khảo ý kiến của các giảng viên chuyên môn tại khoa?
Trước câu hỏi cách thức phản ánh sự việc (phát video lên mạng chia sẻ bức xúc) như đã nêu có làm ảnh hưởng đến danh dự của trường, cô Nguyễn Hồng Nhung nói: “Tôi nghĩ không có gì là ảnh hưởng đến danh dự nhà trường cả và hãy coi nhẹ đi. Những bức xúc không phải chỉ tôi mà còn các giảng viên khác cũng như các sinh viên, nếu như để minh bạch, công khai và không mang tư thù cá nhân. Mọi người có thể hỏi các sinh viên của tôi, bởi đó là những bằng chứng sống. Tôi không nói sai điều gì nên tôi cũng nói trong biên bản kết luận với nhà trường, rằng tôi xin chịu trách nhiệm với những gì mình nói ra. Khi mà tôi đã phát ngôn ở trên mạng thì đúng hay sai tôi sẽ phải chịu trách nhiệm”.
Tuy nhiên, cô Nguyễn Hồng Nhung cũng cho rằng quan điểm của nhà trường là rất cầu thị và cô sẽ tiếp tục phản hồi diễn biến tiếp theo với công chúng để có cái nhìn đúng từ hai phía.
Trong quá trình diễn ra cuộc họp, nhiều nhà báo đứng đợi ở phía ngoài cho đến khi kết thúc cuộc họp. Tuy nhiên, lãnh đạo Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vẫn từ chối việc cung cấp thông tin ngay tại thời điểm kết thúc cuộc họp. Nhà trường yêu cầu các nhà báo gửi câu hỏi qua email, hoặc viết thông tin gửi lại tại phòng Hành chính Quản trị và hứa sẽ trả lời bằng văn bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biển Việt

Biển Việt

1.Tôi ko muốn ôn nghèo ; kể khổ : Thế hệ chúng tôi bị chiến tranh đánh cắp ; mới 6 tuổi đã phải dứt khỏi vòng tay mẹ ; lớp học được đào nửa chìm nủa nổi ; nối với với hầm bằng giao thông hào ... Vậy mà khoảng 1985 ; tôi tình cờ gặp 1 cô giáo người Anh ở Hội An ; khi nói chuyện bà ấy mắt tròn mắt dẹt sau khi tôi nói : Tôi 25 tuổi ; đã tốt nghiệp đâị học 2 năm . Vậy mà 1 cô giáo của thời bình ( sau 42 năm ) lại chê điều kiện vật chất ....2 Nếu phu nhân Xuân Bắc làm đúng theo cam kết khi được nhận vào giảng dậy ở quý trường : Tôn trọng nội quy ; quy định của trường ... thì nên phát biểu trong các cuộc họp của khoa ; trường ... và cao hơn nữa . Đừng bao giờ dùng "cuộc đời ảo " để tác động " cuôc đời thật " . Cuộc đời ảo chỉ nên dùng cho vui chơi ; bạn bè nhe ....Tôi nghĩ : 1 người " tài sắc vẹn toàn" như bạn nếu ko " biên chế " thì ra làm ngoài cũng đâu có ...Đói . Thân !
Bình Văn

Bình Văn

Cơ sở vật chất của Nhà trường chưa đảm bảo phục vụ giảng dạy thì Cô phản ánh với nhà trường chứ tại sao phải đưa lên mạng xã hội. Việc Hiệu trưởng quyết định tham vấn của công tác viên là nhìn đại cuộc chứ không nhìn từ 1 phía.
Huỳnh Bang

Huỳnh Bang

Lãnh vực nào cũng thế,ai cũng thế!Háo danh,háo thắng.Muôn đời cái Tôi vẫn lớn nhất!?
Cao Minh

Cao Minh

Công khai minh bạch là rất cần thiết để mỗi CBCNV tôn trọng việc làm của Ban Lãnh đạo. Nhưng bức xúc cá nhân không phải đưa lên mạng xã hội để phê phán, hay xét nét, cái trước tiên phải tìm được sự đồng cảm từ tập thể (không qua Lãnh đạo) để phân tích đã.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU