Nhà sản xuất ‘Thách thức danh hài' nói gì vụ nhóm Bồng Lai bị tẩy chay?

76 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ việc khán giả đòi tẩy chay, ngưng phát sóng phần thi của 5 cháu bé Bồng Lai tại Thách thức danh hài đang gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này.
Nhiều khán giả cho rằng việc tẩy chay, cắt sóng nhóm 5 chú bé là thiếu công bằng /// Ảnh: TL Nhiều khán giả cho rằng việc tẩy chay, cắt sóng nhóm 5 chú bé là thiếu công bằng - Ảnh: TL
Nhiều khán giả cho rằng việc tẩy chay, cắt sóng nhóm 5 chú bé là thiếu công bằng
Ảnh: TL
Mới đây, thông tin 5 chú bé Bồng Lai bị cộng đồng mạng tẩy chay khi trở lại Thách thức danh hài nhận được sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, việc vướng liên tiếp những ồn ào về nơi ở không được công nhận là tịnh thất hay những sự thật về đời tư của những tu sĩ nơi đây đã khiến cộng đồng mạng dần quay lưng với nhóm. Thậm chí, một bộ phận yêu cầu đơn vị sản xuất tạm ngưng phát sóng phần thi của những thí sinh nhí này để xác minh thực hư thông tin, nhằm tránh gây hoang mang trong dư luận.
Một tài khoản bình luận: “Đã lỡ sai rồi thì không nên sai thêm nữa. Lúc trước không biết thì không ai nói, chứ bây giờ báo chí đã lên tiếng mà vẫn tung hô họ thì không thể chấp nhận được". Khán giả khác nêu ý kiến: “5 đứa trẻ thực sự có tài năng hay chỉ dừng ở mức dễ thương, đáng yêu của lứa tuổi nhi đồng? Tôi thấy nhiều người hâm mộ kiểu cuồng quá. Cần xác minh rõ thông tin minh bạch". “Tôi nghĩ rằng chuyện chưa sáng tỏ thì không nên phát sóng, khi nào rõ mọi việc nhà đài phát sóng có lẽ vẫn chưa muộn và lúc đó 5 cháu bé càng được mọi người thương yêu nhiều hơn", cư dân mạng bình luận.
Nhà sản xuất ‘Thách thức danh hài' nói gì vụ nhóm Bồng Lai bị tẩy chay? - ảnh 1

5 chú bé Bồng Lai từng giành giải thưởng cao nhất của Thách thức danh hài

Ảnh: BTC

Trước những ồn ào này, chúng tôi đã liên hệ với đạo diễn chương trình là Khương Dừa để lắng nghe chia sẻ từ phía đơn vị sản xuất. Nam đạo diễn cho biết vì phần thi của nhóm chưa lên sóng nên anh không thể trả lời những câu hỏi liên quan. Nói về việc có cắt sóng nhóm 5 chú bé Bồng Lai hay không, đạo diễn Khương Dừa cho biết quyết định này thuộc về phía nhà đài và đơn vị này cũng sẽ chịu trách nhiệm chia sẻ về mặt thông tin.
Hiện tại, bên cạnh những phản ứng trái chiều, tẩy chay 5 chú bé Bồng Lai thì cũng có không ít cư dân mạng lên tiếng bảo vệ. Họ cho rằng đây là một chương trình về hài kịch nên chỉ cần có năng khiếu hài hước, duyên dáng là có cơ hội thể hiện mình. Vì vậy việc cắt sóng phần thi của nhóm Bồng Lai chỉ vì những ồn ào đời tư của người lớn là không công bằng. Một tài khoản bình luận: “Tôi nghĩ chúng ta đang xem Thách thức danh hài, không phải ai cũng có năng khiếu đó. Đâu phải vì lý lịch của ai đó mà phải để cuộc thi của các cháu bị ngưng. Chuyện nào ra chuyện đó, giải trí là giải trí".
Chưa dừng lại ở đó, một khán giả nêu quan điểm: “Theo tôi chuyện người lớn đừng để ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Hơn nữa đúng sai còn chưa được cơ quan chức năng kết luận. Tài năng không phải ai cũng có, đây là gameshow giải trí và đã thi rồi, chúng ta không nên có những suy nghĩ tiêu cực lồng ghép chuyện người lớn vào cho trẻ con vì các cháu cũng đã bỏ công sức để cống hiến suốt thời gian qua”. “Tôi thích phần thi của các cháu năm ngoái, mỗi khi căng thẳng tôi xem để tinh thần thoải mái và tiếp tục công việc của mình. Tôi đang mong chờ phần thi của các cháu năm nay, đơn giản các cháu đem lại niềm vui cho nhiều người trong đó có tôi. Điều này tích cực không mọi người?”, một cư dân mạng bênh vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu Thúy Ngà

Chu Thúy Ngà

Xin chào quý báo,
Bản thân tôi là người rất yêu quý nhân vật Bao Thanh Thiên, nhân vật quan xử án đại diện cho công bằng, lẽ phải, đạo lý làm người. Tôi đã xem trailer của nhóm trẻ Bồng Lai trên Youtube và có ý kiến như sau: Việc một thế hệ trẻ em còn chưa cắp sách tới trường, hở miệng ra là "chém", "chém" và "chém", như vậy hài hước ở đâu, giá trị nhân văn đẹp đạo nào cống hiến cho xã hội này? Tôi không hề thấy giá trị đẹp nào. Tôi không bàn chuyện thân nhân nguồn gốc các đứa bé, mặc dù giấy tờ giá trị pháp lý đã tràn đầy trên mạng xã hội. Tôi chỉ muốn đóng góp ý kiến cho quý báo rằng, ở độ tuổi làm mẹ trẻ con và có rất nhiều cháu nhỏ trong gia đình họ hàng đang độ tuổi cắp sách tới trường, tôi đề cao sự hướng thiện, dạy dỗ trẻ nhỏ thanh thiếu niên vào con đường sống theo pháp luật và có suy nghĩ chín chắn. Tôi rất e ngại trước những sản phẩm truyền thông có ảnh hưởng tiêu cực đến con em mình. Tôi không hy vọng những thứ tiêu cực như vd. Xuyên tạc hình tượng Bao Thanh Thiên thành hình ảnh nhảm nhí sai lệch như vậy có đất diễn trên truyền thông. Tôi tin rằng rất nhiều phụ huynh có ý kiến như tôi. Xin cảm ơn quý báo đã nhận ý kiến của tôi.
Thúy Ngà
Xuyên Huỳnh

Xuyên Huỳnh

Thưa chị,
Riêng tôi không đồng tình 100% ý kiến trên của chị.
Nên hiểu rằng đây là 1 chương trình THÁCH THỨC DANH HÀI, mà HÀI là gì? Là giải trí là sự hài hước, là tài năng làm hài, là ngụ ngôn, là diễn xuất... KHÔNG HẲN LÀ CHUYÊN ĐỀ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC CHO THIẾU NHI, Chị chưa xem hết nội dung thì chưa thể phán xét được...
Ttdh nó chỉ nói lên những góc độ của sự hài hước trong cuộc sống.
_ Riêng nhận xét về chị THúy Ngà, tôi có thể đồng cảm với chị về việc trẻ con và nội dung diễn có thể ko phù hợp với ngôn từ trẻ con, nhưng chị cũng nên nhìn nhận lại vì đây là 1 trương trình lớn, dành cho tất cả thế hệ con người xem, trong đó có già trẻ lớn bé, mà thành phần người lớn có nhận thức là nhiều hơn. Đây ko phải 1 chương trình thiếu nhi nếu lấy nội dung thiếu nhi sẽ ko hấp dẫn và thuyết phục. Đồng thờ ko cấm các trẻ nhỏ tham gia, đây là phần thi tài năng, tìm kiếm sự hài hước... mong chị hiểu đúng theo tiêu đề của chương trình. Đồng thời nếu chị nói chị cũng đã làm mẹ, thì trên cương vị 1 người mẹ có muốn kìm hảm và cắt bỏ đi phần thi thể hiện tại năng của các con ko chị??? nếu đó là con chị thì chị có muốn chúng được phát triển khả năng ko? Đây ko phải đứa trẻ nào cũng hiểu và diễn trước đám đông được như vậy thưa chị Ngà.
_ Và không thể cắt bỏ đi phần thi này, lần nữa nhấn mạnh vì tài năng ko phải ai cũng có. Đây là khen ngợi tài năng các chú tiểu nhỏ, chứ ko phải đánh giá về lịch sử xuất thân của họ. Về sau này có cho họ tiếp tục tham gia nghệ thuật nếu họ quán quân và nếu dư luận là đúng thì đó là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.
Xin chân thành cảm ơn!.
Bùi van Tiến

Bùi van Tiến

... Biết là kịch bản chuẩn bị trước nhưng học thuộc kịch bản và diễn xuất theo kịch bản rất khó, mấy cháu còn nhỏ mà nhớ kịch bản và diễn như vậy là tốt lắm rồi. Vì sao chúng ta không coi mấy cháu như con cháu của mình bỏ đi sự ích kỷ của bản thân và tạo điều kiện cho mấy cháu có cơ hội để có một tương lai tươi sáng hơn
21 phản hồi
Nam bùi

Nam bùi

Thích thì xem, không thích thì chuyển kênh...
Thanh long

Thanh long

Tôi thấy đây là chương trình giải trí trí thôi mà có gì mà tranh luận nhiều quá. Xem mấy phim HQ bệnh tật lụy tình thì không phản ứng. Mấy diễn viên tạo scandal lộ hàng,ăn mặc phản cảm thì cứ đưa lên hoài thì không sao . còn chương trình này là giải trí mà. Không thích thì xem chương trình khác đâu ai ép buộc.
Trần Tâm

Trần Tâm

Giả sử cha mẹ của một em học sinh bị tù tội, em học sinh đó học giỏi thì em bé đó cũng được nhận phần thưởng và tuyên dương trước toàn trường, không ai cấm việc đó cả.
An Đông

An Đông

Ít mà ý nghĩa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU