Nhà sản xuất 'Sám hối' chi 7 tỉ đồng cho cảnh thượng đài của Bình Minh

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh: ĐPCC

Nhà sản xuất Sám hối cho biết tuy phim được quay tại Việt Nam nhưng sẽ chiếu tại Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người Ấn sinh sống nên khả năng thu hồi vốn là khả thi.
Bình Minh bầm dập trong cảnh đấu võ đài Bình Minh bầm dập trong cảnh đấu võ đài
Bình Minh bầm dập trong cảnh đấu võ đài
Khi tiết lộ hình ảnh và clip hậu trường cảnh quay trận đấu võ đài kéo dài 7 ngày tốn kém 7 tỉ đồng nhưng chỉ lên phim 15 phút, nhà sản xuất đã gặp phải những ý kiến ngờ vực. Nhiều người cho rằng cảnh quay không đáng tốn kém như thế, hoặc nhà sản xuất sẽ khó thu hồi vốn...
Lý giải về kinh phí thực hiện phân đoạn 15 phút nhưng ngốn 7 tỉ đồng, ông Raja, nhà sản xuất người Ấn Độ trả lời đoàn phim đã mạnh tay thuê hẳn Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) liên tục 7 ngày để thực hiện trận đấu võ đài cuối phim. Trong đó, 3 ngày để dựng lên một võ đài thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế tương tự như những sự kiện võ thuật lớn, còn 4 ngày ghi hình. Ngoài nhân sự đoàn phim, cảnh quay này quy tụ đến hơn 1.500 diễn viên quần chúng ngồi kín khán đài đóng vai khán giả tham dự trong suốt 4 ngày.
Nhà sản xuất 'Sám hối' bật mí lý do chi 7 tỉ cho cảnh thượng đài của Bình Minh 1
Anh Thư và diễn viên nhí người Ấn trong một cảnh quay
Diễn viên Anh Thư, đảm nhận vai người vợ của võ sĩ do Bình Minh thủ vai, thừa nhận cô choáng trước độ chịu chơi của nhà sản xuất Ấn Độ, cũng như cho biết đây là bộ phim hoành tráng nhất mà cô tham gia. Danh hài Quang Minh thì than thở: "Đã sợ lạnh về Việt Nam trốn rồi mà vô phim trường Sám hối là lạnh ngắt luôn. Hỏi ra mới biết nhà sản xuất sợ thời tiết nóng ảnh hưởng sức khỏe đoàn phim và 2.000 con người nên cho chạy máy lạnh hết công suất luôn. Tiền điện một ngày sơ sơ nghe đâu có trăm triệu thôi. Nghe xong muốn đột quỵ luôn vậy đó (cười lớn)".
Về khả năng thu hồi vốn, ông Raja cho biết dù 1 phút thượng đài của Bình Minh lên đến nửa tỉ đồng nhưng ê kíp không ngại điều này vì ngoài Việt Nam, phim sẽ chiếu tại Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người Ấn sinh sống như Singapore, Malaysia... nên khả năng thu hồi vốn không khó. “Tôi mong muốn thực hiện bộ phim có hoàn toàn các diễn viên Việt Nam được quay 100% tại Việt Nam để giới thiệu ra thế giới", ông Raja bày tỏ.
Nhà sản xuất 'Sám hối' bật mí lý do chi 7 tỉ cho cảnh thượng đài của Bình Minh 2
Ngoài diễn viên, ê kíp hậu cần cũng khá hùng hậu để chăm lo cho việc ăn uống và nghỉ ngơi của 2.000 con người trong suốt 4 ngày quay liên tục
Nhà sản xuất 'Sám hối' bật mí lý do chi 7 tỉ cho cảnh thượng đài của Bình Minh 3
Ông Raja (giữa) cùng đạo diễn Peter Hiền và diễn viên Bình Minh
Trong phim Sám hối, vợ chồng Thiên Long (Bình Minh) và Thủy (Anh Thư) đang sống hạnh phúc cùng cô con gái đầu lòng tên Diệu (nữ diễn viên nhí gốc Ấn Angelina) thì biến cố bất ngờ ập đến. Đứng trước bờ vực phá sản, gia đình lâm vào cảnh bần cùng, Thiên Long phải trở lại võ đài mong tìm cơ hội giúp gia đình vượt qua giông bão...
Phim do đạo diễn Ấn Độ gốc Việt Peter Hiền thực hiện với các diễn viên Bình Minh, Anh Thư, nữ diễn viên nhí gốc Ấn Angelina, Khả Ngân, Việt Hương, Quang Minh, Dương Hoàng Anh, Hoa hậu Diễm Hương, Vương Thu Phương. Dự kiến Sám hối sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam và nhiều nước khác vào tháng 8.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao thăng

Cao thăng

Phim hay, Bình Minh, Anh Thư là người Việt Nam sinh con Ấn Độ....
Văn Minh

Văn Minh

Chơi nổi thôi chứ cái chuyện thuê 1500 diễn viên quần chúng đóng suốt 4 ngày thì hơi quá phí, với kỹ thuật làm phim hiện nay thì chỉ cần quay các cảnh có 1500 diễn viên quần chúng trong 1 ngày là ta đã có 7 ngày có 1500 người trong bất kỳ cảnh quay nào. Tuy nhiên con số 7 tỷ đồng cho 7 ngày quay hơi bị phóng đại, với 1500 diễn viên quần chúng chi phí thuê cao lắm là 100k mỗi người/ngày (tương tự thuê bồi bàn, rửa chén), mỗi ngày tốn 150 triệu x 4 ngày = 600 triệu, chắc con số này bị thổi lên 10 lần thành 6 tỷ, còn không thì có lẽ chi phí thuê diễn viên Ấn Độ trong 7 ngày cao quá, mỗi ngày hết 800 triệu đồng.
Toán

Toán

Theo suy nghĩ của mình, để ăn khách hơn khi chiếu ở Việt Nam, các nhà sản xuất có xu hướng đưa yếu tố Việt Nam vào bộ phim. Người Việt sẽ háo hức xem diễn viên Việt hay bối cảnh Việt Nam sẽ như nào trong bộ phim của nước ngoài sản xuất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU