Chuyện đời chuyện nghề:

Nguyễn Tiến Tường, gã nhà quê giữa phố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tập thơ mới toanh Một giấc mơ thị thành (NXB Hội Nhà văn ấn hành) của 'gã nhà quê' giữa phố đã đem đến cho bạn đọc khá nhiều bất ngờ và thú vị.
 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN - ẢNH: QUỲNH TRÂN
ẢNH: QUỲNH TRÂN
Cứ tưởng ổn định với nghề báo đang vào độ chín, Nguyễn Tiến Tường (ảnh) sẽ dứt áo với nghiệp văn chương, ai ngờ tập thơ mới toanh Một giấc mơ thị thành (NXB Hội Nhà văn ấn hành) của “gã nhà quê” giữa phố đã đem đến cho bạn đọc khá nhiều bất ngờ và thú vị.
Có lẽ vùng đất cát trắng Quảng Bình cùng những năm tháng tuổi thơ cơ cực đã quyện chặt chất quê trong người Nguyễn Tiến Tường, khiến anh dù có đi đâu, làm gì vẫn luôn nhớ về quê nhà, như chính sự trăn trở trong thơ anh.
“Không chỉ tựa cuốn sách mà cả khi thiết kế bìa tôi vẫn chăm chút cho cánh đồng lúa của tôi ngập tràn giữa nắng chiều lấp lánh... Tập thơ Một giấc mơ thị thành là tập hợp những sáng tác của tôi từ ngày vào phố cho đến bây giờ. Nơi ấy đong đầy nỗi nhớ, sợ chông chênh và tình cảm của một đứa con tha hương mưu sinh nơi xứ lạ, tôi muốn trải lòng ra trang giấy như nói hộ cho biết bao người đang xa quê và hy vọng sẽ tìm được sự đồng cảm của độc giả…”, Nguyễn Tiến Tường tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU