Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ là nơi chắp cánh cho tình yêu nghệ thuật của mình, Sài Gòn - TP.HCM với Nguyễn Phi Hùng trở nên thân thương đến mức đi đâu cũng muốn quay về, như bài hát anh vừa sáng tác - Có một Sài Gòn như thế.
Nguyễn Phi Hùng muốn cảm ơn Sài Gòn - TP.HCM qua ca khúc 'Có một Sài Gòn như thế' /// Ảnh: NSCC Nguyễn Phi Hùng muốn cảm ơn Sài Gòn - TP.HCM qua ca khúc 'Có một Sài Gòn như thế' - Ảnh: NSCC
Nguyễn Phi Hùng muốn cảm ơn Sài Gòn - TP.HCM qua ca khúc 'Có một Sài Gòn như thế'
Ảnh: NSCC
Có một Sài Gòn như thế, ca khúc mới do Nguyễn Phi Hùng sáng tác để "cảm ơn Sài Gòn - TP.HCM", vừa được anh thực hiện MV với những hình ảnh rất thân quen của một thành phố hào sảng, nghĩa tình.
Nguyễn Phi Hùng cho biết bài hát được anh viết để gửi gắm tình cảm yêu thương dành cho nơi đã chắp cánh những ước mơ thành hiện thực với nhiệt huyết được cống hiến trong nghệ thuật của mình.

MV Có một Sài Gòn như thế (sáng tác: Nguyễn Phi Hùng)

Hòa trong giai điệu như nhịp chuyển động đầy sức sống của thành phố, hình ảnh trong MV được chắt lọc từ những cảnh thành phố đón chào ngày mới với các sinh hoạt quen thuộc với người dân nơi đây như: luyện tập thể thao, đọc báo, uống cà phê sáng, mua bán tập nập ở các khu chợ... Bên cạnh đó, những hoạt động gắn với tính cách con người Sài Gòn: hào sảng, nghĩa tình cũng được thể hiện trong MV.
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 1
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 2
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 3

Hình ảnh trong MV Có một Sài Gòn như thế. MV có sự tham gia của  NSƯT Lê Thiện, NSƯT Kim Xuân, Hoa hậu Hương Giang, nhà thiết kế Sĩ Hoàng...

Ảnh: NSCC

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ: "Ở đó cũng thấy được nghị lực sống vươn lên mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho mọi người, là hình ảnh vận động viên khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi, chân dung nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - người luôn nặng lòng với những mảnh đời khó khăn của thành phố (anh cũng là nguồn cảm hứng để Hùng viết lên bài hát này) hay các hoạt động cộng đồng ý nghĩa như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi... và cũng là nơi bắt đầu những hoài bão của người trẻ đầy nhiệt huyết".
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 4
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 5
 
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 6
Nguyễn Phi Hùng viết và hát về tình yêu Sài Gòn - ảnh 7

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong những chuyến "rong chơi" cùng âm nhạc. Anh cho biết mình đã đi biểu diễn ở Trường Sa 5 lần và mỗi lần đều xúc cảm với từng ca khúc được ra đời sau đó: Tiếng gọi non sông, Gửi người lính đảo Trường Sa, Trường Sa ngày trở về...

Ảnh: NSCC

Là ca sĩ được yêu mến từ những bản nhạc tình, song khi sáng tác, đa phần ca khúc của Nguyễn Phi Hùng lại gắn với tình yêu quê hương đất nước, hay gần gũi hơn là tình cảm gia đình và tình người trong gian khó (như ca khúc Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc anh viết từ lời thơ của bác sĩ Phan Dương trong đại dịch Covid-19). "Có lẽ nhờ đi diễn ở nhiều nơi, được gặp gỡ nhiều cũng như chiêm ngưỡng những vẻ đẹp từ đơn sơ đến hùng vĩ, nên tôi thấy đất nước mình càng đẹp hơn. Bên cạnh đó, trong khó khăn thì hai tiếng đồng bào như càng thắm tình hơn. Những điều ấy khiến trái tim vốn dễ rung cảm của người nghệ sĩ khó mà thờ ơ...", nam ca sĩ bày tỏ.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU