'Người vợ ba' dự Liên hoan phim Toronto

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên hoan phim (LHP) Toronto (Toronto International Film Festival) lần thứ 43 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 16.9 tại thành phố Toronto, Canada.
 /// Ảnh: ĐPCC - Ảnh: ĐPCC
Ảnh: ĐPCC
Trong khuôn khổ LHP này, điện ảnh Việt sẽ tham gia tranh giải tại hạng mục Discovery (Khám phá mới) dành cho các phim đầu tiên hoặc thứ hai của đạo diễn, với phim Người vợ ba (The Third Wife) do nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh (từng học điện ảnh ở Mỹ và Anh) thực hiện cùng nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc.
Người vợ ba (ảnh) có thời lượng 96 phút, lấy bối cảnh VN thế kỷ 19 khi phụ nữ còn sống lệ thuộc vào đàn ông. Câu chuyện xoay quanh Mây - cô gái 14 tuổi, bị gả cưới cho một chủ đất lớn tuổi, giàu có để làm vợ ba (vợ lẽ). Cô được chồng yêu, mang thai và tin rằng mình sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ đã xảy ra, là nguồn cơn cho mọi bất hạnh đổ xuống người phụ nữ này.
Phim gây chú ý trong giới làm phim Việt bởi sự góp mặt diễn xuất của Trần Nữ Yên Khê (vợ đạo diễn Trần Anh Hùng) và dàn diễn viên tên tuổi: Lê Vũ Long, Maya, NSND Như Quỳnh, Nguyễn Phương Trà My, Lâm Thanh Mỹ...
Trước khi hoàn chỉnh, dự án phim này cũng đã từng thắng nhiều giải thưởng như: giải Dự án phim nghệ thuật ở Gặp gỡ mùa thu, giải của Diễn đàn Tài chính Điện ảnh châu Á ở Hồng Kông (Trung Quốc), giải của Hiệp hội Dự án phim độc lập (IFP) của Mỹ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU