Người mẫu tái chế áo ngực thành khẩu trang chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người mẫu Nhật Bản vừa lên trang cá nhân chia sẻ 'quy trình' chuyển đổi áo ngực không sử dụng thành mặt nạ bảo vệ chống Covid-19. Post của chân dài này được dân mạng tạo thành trào lưu gây chú ý.
Yumeno Asahina bên chiếc khẩu trang handmade từ áo ngực /// Ảnh: Twitter Asahinayumeno Yumeno Asahina bên chiếc khẩu trang handmade từ áo ngực - Ảnh: Twitter Asahinayumeno
Yumeno Asahina bên chiếc khẩu trang handmade từ áo ngực
Ảnh: Twitter Asahinayumeno
Theo Japan Today, với việc khẩu trang được bán hết tại nhiều cửa hàng trên toàn thế giới do tình trạng virus corona chủng mới chuyển biến phức tạp, nhiều người đã phải tìm cách thay thế. Trong khi một số người làm mặt nạ vải thông thường, người mẫu Nhật Bản Yumeno Asahina đã trình diễn một phương pháp sáng tạo hơn. Cô đăng trên Twitter với dòng trạng thái: "Tôi đã làm mặt nạ bằng cách sử dụng áo ngực không sử dụng". Dòng tweet đã thu được 16.000 lượt phản hồi và 70.000 lượt thích cho đến nay.
Người mẫu tái chế áo ngực thành khẩu trang chống Covid-19 - ảnh 1

Quy trình thực hiện của chân dài này như sau: Cắt áo ngực làm đôi. Tháo dây đeo phía sau. Tháo dây đeo vai từ một bên của áo ngực. Tháo móc áo ngực. Khâu dây đeo vai đã tháo ra vào nửa còn lại của cúp áo ngực mà bạn sử dụng làm phần mặt nạ. Thực hiện điều chỉnh để móc ra sau tai

Ảnh: Twitter Asahinayumeno

Mặc dù ý tưởng này không mới, nhưng nó tạo ra làn sóng gây sốt nhờ sự nổi tiếng của người mẫu này và tất nhiên, đại dịch Covid-19. Yumeno thậm chí đã đăng một hình ảnh minh họa hướng dẫn. Dưới đây là các bước chia nhỏ cho mọi người, với tất cả những gì cần chuẩn bị là một cây kim, một sợi chỉ và kéo.
Người mẫu Nhật Bản tái chế áo ngực thành khẩu trang gây sốt

Sản phẩm đã hoàn thành

Ảnh: Twitter Asahinayumeno

Mặc dù mặt nạ trông khá đẹp và dễ làm, dân mạng bày tỏ nghi ngờ rằng phương pháp của Yumeno không hiệu quả trong việc lọc virus. Một số người dùng Twitter hoang mang về tính thực tế của nó: "Kích thước và hình dạng của áo ngực có thể không vừa khuôn mặt mỗi người. Áo của tôi quá lớn đến nỗi nó che luôn toàn bộ khuôn mặt. Đối với đàn ông thì thật khó khăn để đeo ra đường".
Người mẫu Nhật Bản tái chế áo ngực thành khẩu trang gây sốt

Dân mạng "trả bài" cho Yumeno Asahina với nhiều kết quả "té ghế"

Ảnh: Twitter Asahinayumeno

Người khác cho rằng áo ngực dày và nặng, không biết đeo được bao lâu phải cởi ra... thở, nếu đeo không sát thì hiệu quả không cao. Yumeno Asahina đã trả lời cho thắc mắc này như sau: "Trọng lượng không khác nhiều so với mặt nạ thương mại và vì nó là vải, hơi thở đi ra không tệ. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể ngột ngạt".
Nhiều người cho rằng không nên phán xét sáng tạo của nữ người mẫu Nhật Bản, bởi nếu nó không đủ tốt để sử dụng thực tế thì ít nhất cũng khiến mọi người giải trí và nhắc nhau đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU