Người đẹp da màu đăng quang 'Hoa hậu Mỹ 2018'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đêm 9.9 (theo giờ Mỹ), vòng chung kết cuộc thi hoa hậu lớn nhất nước này đã tìm ra chủ nhân của vương miện danh giá. Đây là hoa hậu đầu tiên đăng quang Miss America mà không trải qua phần thi áo tắm.
Nia Franklin Franklin là hoa hậu đầu tiên đăng quang Miss America mà không trải qua phần thi áo tắm /// Ảnh: Reuters Nia Franklin Franklin là hoa hậu đầu tiên đăng quang Miss America mà không trải qua phần thi áo tắm - Ảnh: Reuters
Nia Franklin Franklin là hoa hậu đầu tiên đăng quang Miss America mà không trải qua phần thi áo tắm
Ảnh: Reuters
Nia Franklin Franklin, hoa hậu vừa giành chiến thắng tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước Mỹ là một người đẹp da màu từng đoạt danh hiệu Miss New York 2018. Mỹ nhân này tốt nghiệp Trường đại học Bắc Carolina. Tân hoa hậu cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng cô là một trong số ít học sinh thiểu số học thanh nhạc của trường. Tuy nhiên không vì thế mà người đẹp này mặc cảm, tự ti, cô sử dụng tình yêu dành cho âm nhạc và nghệ thuật để phát triển bản thân và hòa nhập với cộng đồng. Có mặt tại Miss America 2018, thí sinh 25 tuổi muốn có cơ hội theo đuổi con đường đấu tranh cho vấn đề bình đẳng và giáo dục tại xã hội mà mình đang sống. Ngoài danh hiệu cao nhất cuộc thi, Nia Franklin được nhận số tiền thưởng trị giá 50.000 USD.
Người đẹp da màu đăng quang 'Hoa hậu Mỹ 2018' - ảnh 1
Tân hoa hậu rạng rỡ với váy dạ hội trắng trong giây phút đăng quang
Ảnh: Getty Images
Miss America 2018 là một trong những mùa thi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử của cuộc thi nhan sắc trên bởi ban tổ chức năm nay quyết định loại bỏ phần thi áo tắm.
“Bắt đầu từ năm 2018, các ứng cử viên sẽ không còn được đánh giá chủ yếu vào ngoại hình. Sự lựa chọn về trang phục chỉ là một công cụ thứ yếu để giúp các thí sinh thể hiện được phong cách riêng của họ. Trong suốt cuộc thi, các ứng cử viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để trình bày về những sáng kiến liên quan đến các dự án cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, họ phải chứng minh cho chúng tôi thấy họ hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành sứ mệnh đầy thách thức kéo dài 365 ngày với tư cách là hoa hậu”, thông báo được đăng tải trên website của cuộc thi.
Người đẹp da màu đăng quang 'Hoa hậu Mỹ 2018' - ảnh 2
Nia Franklin Franklin là một trong số ít người đẹp da màu từng giành vương miện tại Miss America
Ảnh: Getty Images
Vào tháng 6.2018, Gretchen Carlson, Hoa hậu Mỹ 1989 và chủ tịch của Miss America 2018 đã thông báo rằng phần thi áo tắm sẽ bị loại bỏ.
“Chúng tôi sẽ không còn quá khắt khe các yếu tố về hình thể của thí sinh năm nay nữa. Điều đó thật nặng nề”, cựu nữ hoàng sắc đẹp cho biết. Nhà báo này bày tỏ quan điểm rằng việc bỏ phần thi bikini giúp các thí sinh được cạnh tranh toàn diện hơn và truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác hơn.
“Chúng tôi nghe rất nhiều phụ nữ trẻ nói rằng rất muốn tham gia cuộc thi nhưng họ không muốn bước đi trên giày cao gót và trình diễn áo tắm. Đoán xem, các bạn sẽ chẳng cần làm điều đó nữa. Bất cứ ai cũng được trao quyền, trau dồi các kỹ năng lãnh đạo, học đại học và cho cả thế giới thấy vẻ đẹp tâm hồn của họ. Đó chính là những gì chúng tôi muốn hướng đến”, người đứng đầu cuộc thi năm nay nói thêm.
Người đẹp da màu đăng quang 'Hoa hậu Mỹ 2018' - ảnh 3
Miss America 2018 là cuộc thi phá bỏ nhiều quy tắc khắt khe nhất
Ảnh: Instagram NV
Người đẹp da màu đăng quang 'Hoa hậu Mỹ 2018' - ảnh 4
Với việc bỏ phần trình diễn bikini, nội bộ ban tổ chức cuộc thi đã nảy sinh nhiều bất hòa
Ảnh: Instagram
Quyết định bỏ cuộc thi áo tắm đã tạo ra nhiều tranh cãi và chỉ trích trong nội bộ của ban tổ chức Miss America 2018. Nhiều người ủng hộ coi việc làm này như là một nỗ lực dài hạn để làm cho Hoa hậu Mỹ phù hợp hơn với bối cảnh xã hội đương đại, nơi mà nạn quấy rối tình dục đang ngày càng phổ biến và sự lan tỏa to lớn của phong trào #Metoo khiến phái đẹp có tiếng nói hơn.
Ngược lại, các ý kiến phản đối lại cho rằng phần thi bikini là một trong những màn trình diễn hấp dẫn và không thể thiếu đối với một cuộc thi sắc đẹp, hơn nữa động thái này sẽ khiến lượng người xem bị tụt giảm mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU