Ngọc Sơn tiếp tục 'tranh cãi' với nhạc sĩ Đức Huy trên ghế nóng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai giám khảo Ngọc Sơn và Đức Huy liên tục 'chặt chém' nhau không kiêng nể khi nhận xét về phần trình diễn của ca sĩ Trần Hằng trong Tuyệt đỉnh bolero phát sóng tối nay 20.10.
Ngọc Sơn và Đức Huy bất đồng quan điểm khi nhận xét về bản phối mới của thí sinh /// Ảnh: BTC Ngọc Sơn và Đức Huy bất đồng quan điểm khi nhận xét về bản phối mới của thí sinh - Ảnh: BTC
Ngọc Sơn và Đức Huy bất đồng quan điểm khi nhận xét về bản phối mới của thí sinh
Ảnh: BTC
Tuyệt đỉnh bolero tiếp tục lên sóng với màn tranh tài của 6 giọng ca gồm Trần Hằng, Phương Trần, Hồng Gấm, Triều Quân, Đoàn Việt Phương, Mai Trần Lâm. Ca khúc Xóm đêm qua phần thể hiện của Trần Hằng đã tạo nên không ít tranh cãi trong hàng ghế ban giám khảo khi cô mạnh dạn đưa một bản phối mới, lạ tai và sôi động hơn những bản phối thông thường mà khán giả nghe. Nói về sự thử nghiệm táo bạo này, Trần Hằng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mà tôi thể hiện ca khúc này. Những bản phối trước đều nhẹ nhàng nên tôi muốn đem đến cho khán giả một Xóm đêm mới hơn, cá tính hơn, sôi động hơn và hi vọng là khán giả đón nhận”.
Tuy nhiên, bản phối của nữ thí sinh lại khiến giám khảo Đức Huy và Họa Mi không hài lòng. Nếu như Họa Mi lắc đầu khi thí sinh cất câu hát đầu tiên thì nam nhạc sĩ thẳng thắn: “Tôi thích phần trình diễn của Trần Hằng, em sáng sân khấu nhưng tôi có một vài điều không lý giải được đối với bản thân tôi. Tôi không hiểu được tại sao em lại chọn phần hòa âm nó không có đìu hiu như nội dung bài hát gì hết”.
Ngọc Sơn tiếp tục 'tranh cãi' với nhạc sĩ Đức Huy trên ghế nóng - ảnh 1

Tiết mục của Trần Hằng khiến các giám khảo bất đồng quan điểm

Ảnh: BTC

Trước thắc mắc của giám khảo, nữ thí sinh trả lời: “Về âm nhạc thì không có trọng lượng, mỗi người có một cảm nhận về bản phối khác nhau. Em còn trẻ tuổi và muốn làm mới một chút và xem mình có chạm được vào trái tim khán giả hay không”. Phần giải đáp của Trần Hằng dường như khiến nhạc sĩ Đức Huy không hài lòng. Ông tiếp tục: “Sự lôi cuốn của một bài hát từ nội dung chứ không phải hình thức bề ngoài. Chúng ta có thể làm mới nhưng phải trân trọng ý nghĩa của bài hát. Tôi cảm tưởng như cái lời bài Xóm đêm nó không ăn nhập gì với bản phối của bạn cả”.
Trong khi đó, ca sĩ Ngọc Sơn lại có ý kiến trái với Đức Huy. Anh cho biết bản thân hay đi diễn chung với các giọng ca trẻ ở nhiều sân khấu khác nhau, thậm chí có cả hội chợ nên việc phối sôi động một ca khúc là điều bình thường. “Tiếng bass rất đẹp, sắc, văn minh và không phá đi bài hát. Với tôi thì tôi vẫn thấy bài hát này em trình diễn khá trọn vẹn trong lòng tôi", nam giám khảo bày tỏ quan điểm.
Màn tranh luận giữa 2 giám khảo nam vừa dừng lại thì giám khảo Họa Mi lên tiếng. Nữ ca sĩ có cùng cảm nhận với nhạc sĩ Đức Huy: “Cô nghe bài này cô không cảm được. Cô đã hát bài này nhiều lần, khi cô hát thì vô cùng đồng cảm với kiếp nghèo của những người trong ca khúc này. Mình có thể thay đổi ca khúc cho hấp dẫn nhưng mà cũng tùy bài, một bài đang buồn như vậy em giật lên thì đâu có được”. Với phần thể hiện gây tranh cãi, nữ thí sinh vụt mất cơ hội chiến thắng trong đêm thi lần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Hùng

Trần Văn Hùng

Nói thật Ngọc Sơn hát mấy bài nhạc Bolero nghe còn ko bằng thí sinh hát. Song vì anh ngồi vào cái ghế HLV nên anh có quyền chê trách thí sinh. Còn ngoài cuộc sống anh tự phong cho mình hết chức danh này đến chức danh kia còn tự huyễn mình là "giáo sư âm nhạc" nói thật trương trình nào có Ngọc Sơn là tôi tắt tivi đi ngủ sớm.
Lee

Lee

Ngọc Sơn có chất giọng sáng thiên phú và cảm âm rất tốt, không phải tự nhiên mà được nhiều người công nhận là ông Hoàng nhạc sến; rất tiếc do tính cách anh bốc đồng và quan trọng nhất là anh thiếu một nhà quản lý giỏi để định hướng và đưa sự nghiệp anh lên tầm cao hơn. Rất tiếc cho một nhân tài!
Boconganh

Boconganh

Trả ai tự phong cho mình cái này cái nọ, các ông tự tưởng tượng ra cùng với bọn báo trí và bọn thánh commen rồi áp đặt cho người ta. Dù gì họ cũng đang hơn vạn kẻ sống ghanh tị
Vh

Vh

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của giám khảo nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Họa Mi . Diễn như thế không khác nào phá nát đi cảm xúc của tác giả khi sáng tác nhạc phẩm " xóm nghèo " , chứ chẳng có gì gọi là làm mới mà có chăng là thích thể hiện nhưng không đúng chỗ , xem biểu diễn mà phát gượng dùm cho người diễn .
Hoàng Bo

Hoàng Bo

Gặp ông Ngọc Sơn chỉ muốn tắt TV!
teen20

teen20

nói về lão làng và fan ..thì ngọc sơn sao bằng 2 vị tiền bối nầy ..và cái bản tính của ngọc sơn cũng ít ng thích ./.xóm đêm phiên bản cũ ngeh quá tuyệt vời ..ko phải bài nào cũng sửa đc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU