Ngọc Sơn thị phạm cách hát bolero cho thí sinh sau phát ngôn gây ‘sốc’

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi gây tranh cãi vì tuyên bố mình có thể làm điều thế giới chưa ai làm, Ngọc Sơn còn lên sân khấu, thị phạm trực tiếp cách hát nhạc trữ tình, bolero cho các ca sĩ tham gia trình diễn.
 
Trước đó Ngọc Sơn gây tranh cãi với phát ngôn: 'Tôi có thể đoán các nốt nhạc, điều này quốc tế chưa ai làm được' /// Ảnh: BTC Trước đó Ngọc Sơn gây tranh cãi với phát ngôn: 'Tôi có thể đoán các nốt nhạc, điều này quốc tế chưa ai làm được' - Ảnh: BTC
Trước đó Ngọc Sơn gây tranh cãi với phát ngôn: 'Tôi có thể đoán các nốt nhạc, điều này quốc tế chưa ai làm được'
Ảnh: BTC
Tập 2 Tuyệt đỉnh bolero lên sóng với sự tham gia của sáu ca sĩ gồm: Trường Sơn, Lý Thu Thảo, Trọng Khương, Dương Minh Ngọc, Lê Chinh, Tạ Đình Nguyên. Mở đầu đêm nhạc là ca khúc Nhớ người yêu của Trường Sơn. Với giọng hát trầm ấm song thí sinh lại khiến giám khảo không hài lòng vì phần trình diễn có phần an toàn. Thậm chí, ca sĩ Họa Mi thẳng thắn cho biết đây là phần thi thiếu điểm nhấn.
Cô chia sẻ: “Họa Mi thấy bài hát này bạn hát vừa đủ, đoạn đầu bạn chưa nhập lắm nhưng những đoạn sau thì cảm xúc nhiều hơn. Bài phối âm thì bình thường, chưa có gì đặc biệt lắm cũng như những bài bolero khác. Nên phần trình diễn này vừa đủ với khán giả nhưng chưa có dấu ấn riêng”. Nữ ca sĩ nhấn mạnh muốn tạo ấn tượng với những ca khúc bolero quen thuộc, Trường Sơn cần tìm cách tạo điểm nhấn vài đoạn trong bài hát.
Ngọc Sơn thị phạm cách hát bolero cho thí sinh sau phát ngôn gây ‘sốc’ - ảnh 1

Ngọc Sơn nhận xét nhiệt tình khi ngồi ghế nóng

Ảnh: BTC

Trong khi đó, Ngọc Sơn tiến lên sân khấu để thị phạm cho thí sinh biết cách nhấn nhá khi trình diễn. Anh bắt đầu bằng câu chào quen thuộc của mình và cất giọng hát khiến đồng nghiệp Họa Mi phấn khích. Giọng ca Đêm cuối cũng không quên động viên sự nỗ lực của Trường Sơn khi anh có sự thay đổi nhỏ trong bản phối.
Ngọc Sơn tiếp tục màn thị phạm của mình trong phần nhận xét tiết mục Thuở ấy có em với phần trình diễn của Trọng Khương. Khi nam thí sinh thể hiện Thuở ấy có em, giọng ca sinh năm 1970 không ngại tiến lên sân khấu, thể hiện hai câu trong bài hát để hướng dẫn. Điều này khiến nhạc sĩ Đức Huy tâm đắc: “Ngọc Sơn lên sân khấu mà hát bài này thì chết rồi. Đúng bài tủ của anh ấy”. Trước đó, nam ca sĩ từng gây tranh cãi trước phát ngôn: “Ngọc Sơn từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần sòng phẳng với nhau như vậy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Hùng

Trần Văn Hùng

Mỗi người một sở thích. Riêng tôi với Ngọc Sơn chỉ là ca sĩ hạng trung còn anh ấy tự xưng là giáo sư hay những phát ngôn gây sốc là quyền của anh ấy. Tất cả các nghệ sĩ phải do khán giả yêu mến và phán xét năng lực còn tự huyễn hay tự phong chỉ là người háo danh.
Mudita Dan

Mudita Dan

Em chắc còn chưa biết nhạc sến là gì nữa mà bình luận giọng hát NS, thường thì chắc là sinh sau đẻ muộn cở 9x, 2k thôi , haha... những người nghe nhạc sến những năm 90 thì không ai chê NS đâu, haha... Có lẽ cũng chỉ có NS sống xót sau cơn bão làn sóng xanh của nhạc trẻ thì mấy em nên biết là anh ta không phải có tiếng mà không có miếng như các em ca sĩ bây giờ đâu, haha....
Trần Văn Thành

Trần Văn Thành

Với bạn anh Ngọc Sơn là ca sĩ hạng trung. Tài năng của bạn phải thuộc hàng xuất chúng rồi, chúc mừng bạn và gia đình bạn nhé
4 phản hồi
Đinh hoài Việt

Đinh hoài Việt

Về giọng hát thì chỉ có là '' thích hay không thích thôi ''nếu ko yêu nhạc sến thì khó mà mến NS được. Riêng cá nhân mình thích cách sống của a hơn cả. Từ nghị lực vươn lên từ xuất thân nghèo khó. Đến cả cách sống khi đã giàu sang. NS nằm trong nhóm nghệ sĩ hay làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam.Nếu không tin cứ mùng 1 và 15 âm lịch đến nhà của a tren đường sương nguyệt ánh nhìn sẽ thấy.
Cris

Cris

Anh ấy tài giỏi chứ xuất thân thì từ gia đình gia giáo, k nghèo, k khó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU