'Ngọc nữ' Mai Thanh Hà: Tôi không bất chấp đâm đầu vào đại gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gây ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng cùng phong cách diễn xuất chân thật nhưng ít khi Mai Thanh Hà xuất hiện trên báo giới với chuyện thị phi. Nữ diễn viên lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm cũng như quan niệm 'người đẹp - đại gia' trong giới showbiz.
Lần đầu tiên 'ngọc nữ' Mai Thanh Hà chia sẻ về chuyện tình cảm và quan niệm 'người đẹp - đại gia' trong giới showbiz /// Ảnh: NVCC Lần đầu tiên 'ngọc nữ' Mai Thanh Hà chia sẻ về chuyện tình cảm và quan niệm 'người đẹp - đại gia' trong giới showbiz - Ảnh: NVCC
Lần đầu tiên 'ngọc nữ' Mai Thanh Hà chia sẻ về chuyện tình cảm và quan niệm 'người đẹp - đại gia' trong giới showbiz
Ảnh: NVCC
* Hiện nay nhiều người đẹp không chỉ giới hạn bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn chuyển hướng sang kinh doanh, Mai Thanh Hà thì sao?
- Diễn viên Mai Thanh Hà: Thật ra, tôi đã kinh doanh từ trước đó rất lâu rồi. Những công việc bên ngoài của tôi là đầu tư. Hiện tại tôi đầu tư bất động sản, du lịch cũng như hỗ trợ kinh doanh cùng gia đình. Tôi thấy mọi công việc của mình khá ổn để tập trung và bổ trợ cho công việc nghệ thuật.
* Chăm chỉ kinh doanh, phải chăng việc hoạt động nghệ thuật không đủ sống?
- Không đủ sống là đúng. Các anh chị hoạt động nhiều năm cũng nói như vậy. Cuộc sống chỉ thoải mái đối với những anh chị là ngôi sao, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thu nhập từ phim, quảng cáo, chương trình… là chính. Tiền đi sự kiện với một nghệ sĩ thì không nhiều. Phải thừa nhận, chi phí đối với một nghệ sĩ quá nhiều, từ ê-kíp, trang phục, đến truyền thông. Tôi không dám mua sắm gì hết, chỉ tập trung lo cho ê-kíp, sản phẩm để đảm bảo xuất hiện chỉn chu nhất. Với một người chỉ hoạt động vài năm như tôi thì không đủ. Tôi rất tằn tiện trong tiền bạc. May mắn, công việc đầu tư của tôi khá ổn, giúp mình tập trung cho nghệ thuật. Đối với tôi, tôi đã phải trả quá nhiều chi phí nên tôi cũng tham gia một số hoạt động khác. Ví dụ, tôi tham gia các sự kiện, chụp hình quảng cáo, đại diện thẩm mỹ, mỹ phẩm… Chỉ mới vài năm theo nghề như tôi, để ổn thì khá khó.
Mai Thanh Hà: ‘Tôi chưa từng nghĩ cuộc đời mình phải phục vụ cho người đàn ông!’1

Sở hữu gương mặt thiện cảm và phong cách sành điệu, Mai Thanh Hà là một trong những diễn viên trẻ triển vọng hiện nay

Ảnh: NVCC

* Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, cùng cách ứng xử duyên dáng, khán giả luôn tò mò rằng tại sao đến thời điểm hiện tại Mai Thanh Hà vẫn chưa có dấu hiệu gì về chuyện hẹn hò?
- Đầu tiên, tính tôi không thích xô bồ, khoe khoang về tình cảm, hàng hiệu hay xe cộ. Chuyện tình cảm tôi chỉ công bố khi lấy chồng thôi. Tại vì lấy chồng xong có thể tự tin hơn để công bố. Còn việc có bạn trai công bố thì không biết đi đến đâu. Tôi không muốn xuất hiện trên báo chí với cảnh nắm tay, ôm ấp người khác để sau này có con cái sẽ rất ảnh hưởng.
Thứ hai, tôi muốn thời gian này tập trung cho công việc. Có bạn trai phiền lắm. Tính tôi khá mạnh và nam tính nên nhiều anh chịu không nổi. Tôi rõ ràng và thẳng tính trong tình cảm nên khá kén chọn. Tôi xây dựng hình ảnh “ngọc nữ” thôi, chứ tính tôi không thực sự “ngọc nữ” lắm (cười)! Không phải người đàn ông nào cũng chịu nổi.
* Chia sẻ rằng khá kén chọn trong tình cảm, vậy mẫu người đàn ông lý tưởng của chị như thế nào?
- Thật ra, tôi không có hình mẫu lý tưởng nào hết. Quan trọng là cảm xúc với người đó. Tôi không đặt ra điều gì hết. Tôi nhìn người khá tốt. Hiện tại, tôi đang trong trạng thái vô cảm, không có cảm xúc với ai. Nhưng cũng tốt để tập trung cho công việc mình.
Mai Thanh Hà: ‘Tôi chưa từng nghĩ cuộc đời mình phải phục vụ cho người đàn ông!’2

Mai Thanh Hà cho biết cô có cá tính mạnh mẽ, độc lập và luôn tập trung tâm huyết cho nghệ thuật

Ảnh: NVCC

* Người đẹp thường đi liền với danh từ “đại gia”, Mai Thanh Hà nghĩ sao về điều này? Chị đã từng gặp phải những cám dỗ gì hay chưa?
- Do định kiến xã hội chứ tôi cảm thấy người đẹp mà đi liền với đại gia thì có gì xấu đâu. Nếu tôi có thể yêu và được yêu một đại gia thì tôi nghĩ đó chính là phước phần của tôi. Thời buổi bây giờ, một túp lều tranh thì hai quả tim héo mất (cười).
Nhắc tới đại gia tôi nhớ có lần tôi có hẹn với một người bạn đi ăn trong nhà hàng. Tự dưng lên đó thì thấy 3, 4 cô ngồi cùng các anh đại gia nhưng không phải kiểu yêu đương nghiêm túc. Tôi cũng vào ngồi đó, nhìn mọi người trò chuyện nhưng sau đó thì cũng đi về. Sau lần đó, tôi nhận ra có đại gia bên cạnh hỗ trợ là một điều tốt nhưng không vì thế mà tôi sẽ đâm đầu bất chấp vào một vị đại gia nào. Tôi nghĩ vì tiền mà phải ngồi phục vụ rót rượu cho cánh đàn ông thì đối với tôi nó không cần thiết. Mà thôi, tôi cũng không cần lo xa vấn đề này, vì chắc đại gia không chọn cô gái nhìn quê như tôi đâu (cười).
* Khước từ scandal, chuyện tình ái, ăn mặc hở hang… để trở nên nổi tiếng. Vậy bệ phóng của Mai Thanh Hà là gì giữa rừng thị phi đang náo loạn giới showbiz?
- Quan trọng là sự cố gắng. Những gì tốt thì tôi cố gắng phát huy, chưa tốt thì tích cực sửa đổi. Trong nghề này, người nào càng giữ được phong độ càng đi được đường dài. Có nhiều anh chị có kinh nghiệm nói rằng cứ tự tin và kiên trì theo đuổi thì mọi thứ sẽ không phụ lòng mình. Có thể tôi không thành ngôi sao, nhưng để thành hạng C, D với màu sắc riêng thì hoàn toàn có cơ sở.
Mai Thanh Hà: ‘Tôi chưa từng nghĩ cuộc đời mình phải phục vụ cho người đàn ông!’3

Mai Thanh Hà gây ấn tượng với phong cách diễn xuất chân phương, hiền lành

Ảnh: NVCC

* Sắp tới, chị có dự định gì đặc biệt?
- Tôi có một dự án điện ảnh đã hoàn thành. Có thể năm tới sẽ khởi chiếu. Ngoài ra, dự án phim Kẻ ngược dòng mà tôi tham gia cũng sẽ chiếu vào tháng 12 năm nay. Tôi cũng có vài dự án điện ảnh và truyền hình sẽ bấm máy năm tới.
Đặc biệt, trong phim Kẻ ngược dòng, tôi có đóng cùng Hà Việt Dũng, Dương Cẩm Lynh, Lâm Minh Thắng… Tôi đảm nhận vai một chị đại giang hồ, cá tính và yêu hết mình. Nhân vật này nằm trong tứ đại thiên vương, nằm trong đường dây buôn bán ma túy, mại dâm… Tôi đeo vàng rất nhiều, thô lỗ và thường chửi bậy. Ngoài ra, tôi còn phải học cách hút thuốc trước đó để diễn ra chất của nhân vật.
* Cảm ơn Mai Thanh Hà đã dành thời gian chia sẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU